Home Sách Tiếng Trung 10 chủ đề hội thoại cho học sinh mới bắt đầu học tiếng Anh

10 chủ đề hội thoại cho học sinh mới bắt đầu học tiếng Anh

Một câu hỏi mà chúng tôi thường gặp là “Tôi là sinh viên mới bắt đầu nói tiếng Anh. Tôi chỉ biết vài từ bằng tiếng Anh. Tôi có thể bắt đầu nói không? ”

Tại Spoken English Practice, chúng tôi khuyến khích ngay cả những sinh viên có trình độ mới bắt đầu để bắt đầu nói càng sớm càng tốt. Nếu bạn không nói, bạn sẽ không bao giờ cải thiện khả năng nói. Tốt hơn là nên bắt đầu thực hành nói hơn là chờ cho đến khi bạn có được ngữ pháp hoàn hảo và một vốn từ vựng lớn. Ngữ pháp và từ vựng của bạn sẽ cải thiện tự nhiên, khi bạn bắt đầu nói.

Vậy chúng ta sử dụng chủ đề Trò chuyện nào với sinh viên mới bắt đầu tiếng Anh?

Đối với một người mới bắt đầu học tiếng Anh, các chủ đề hội thoại phải đơn giản và mang lại nhiều cơ hội để học và sử dụng các từ vựng cơ bản. Hãy nghĩ về những cuộc hội thoại này như là các khối xây dựng: các phần của ngôn ngữ mà bạn có thể sử dụng sau này khi có một cuộc trò chuyện dài hơn hoặc phức tạp hơn với người bạn vừa mới gặp.

Ảnh

Dưới đây là mười chủ đề mà học sinh mới bắt đầu học tiếng Anh nên thoải mái nói về:

Trường học hoặc nơi làm việc

Hầu hết mọi người học tiếng Anh hoặc sẽ đi học ở một mức độ nào đó hoặc làm việc tại một công việc. Bạn có thể thảo luận về vị trí của trường học hoặc nơi làm việc của bạn (trung tâm thành phố? Ở quốc gia?), Cách bạn đến đó (bằng xe hơi, xe buýt, đi bộ, vv), bạn sẽ làm gì khi đến đó (đọc, gặp gỡ, ăn trưa) và những người bạn thấy trong khi ở đó (giáo viên, sếp, đồng nghiệp hoặc bạn cùng lớp).

Tìm hiểu thêm: https://jaxtina.podbean.com/

Mua sắm hàng tạp hóa

Mọi người đều phải ăn, và học cách mua thực phẩm bằng tiếng Anh là rất quan trọng. Thảo luận về các cửa hàng tạp hóa liên quan đến việc học tên của các loại thực phẩm như trái cây và rau quả, thịt, và pho mát, cũng như thảo luận về tiền bạc và giá cả, dinh dưỡng và sức khỏe. Điều này có thể giúp sinh viên tìm hiểu cách hỏi về giá cả của sự vật và cách thực hiện một giao dịch tài chính đơn giản.

Nấu nướng

Nấu ăn có liên quan chặt chẽ đến việc mua sắm và mở ra một lĩnh vực từ vựng khác. Một khi bạn có thức ăn từ cửa hàng, bạn sẽ nấu nó như thế nào? Bạn có thích nấu ăn? Ai nấu ăn trong gia đình bạn? Món ăn yêu thích của bạn là gì? Một số món ăn truyền thống từ nước xuất xứ của bạn là gì? Bạn có ăn các loại thực phẩm khác nhau vào các ngày lễ và những dịp đặc biệt không? Thảo luận nấu ăn cũng tốt cho việc học từ về sở thích (như, không thích, thích, tránh, vv).

Nhà

Nói về nơi bạn sống dẫn đến rất nhiều thực hành từ vựng hữu ích là tốt. Bạn sống trong một ngôi nhà, một căn hộ, trên một trang trại? Ai sống ở đó với bạn? Những đồ đạc gì làm bạn có? Màu sơn là gì? Bạn cũng có thể nói về những gì bạn thích làm khi ở nhà – đọc sách, xem TV, chơi trò chơi, ngủ, v.v. Điều này sẽ rất hữu ích trong việc học các từ dành cho phòng trong nhà và cho đồ đạc.

gia đình

Phần mở rộng hợp lý của phần trên là thảo luận về gia đình bạn. Có bao nhiêu người trong gia đình bạn? Mẹ, cha, ông bà, anh chị em, dì và chú bác, anh em họ? Nếu có ai ly hôn hoặc tái hôn, bạn có cha mẹ hoặc anh chị em ruột không? Ai là anh chị cả và người trẻ nhất? Điều này là rất tốt cho việc học các từ cho những người thân khác nhau và để giải thích các từ mối quan hệ gia đình như con trai, con gái, cháu trai, anh em họ, v.v.

Ảnh

Vật nuôi

Thú cưng là một chủ đề trò chuyện đơn giản và thú vị cho người mới bắt đầu nói  tiếng Anh . Bạn có nuôi con gì không? Nếu vậy, chúng là loại động vật nào? Tên vật cưng của bạn là gì? Họ bao nhiêu tuổi? Bạn có thể nói về cách bạn chăm sóc chúng, giống như dắt chó đi dạo hoặc cho cá ăn. Nếu bạn không có vật nuôi, bạn muốn có một con vật cưng? Bạn có dị ứng ngăn ngừa nó? Chủ đề này là rất tốt cho việc học tên của các loài động vật trong nước phổ biến cũng như sử dụng động từ đơn giản trong các câu ngắn..

Xem thêm: http://jaxtinaedu.simplesite.com/

Thời tiết

Thời tiết có lẽ là chủ đề trò chuyện kỳ ​​cục nhất từ ​​trước đến giờ, nhưng đó là vì một lý do: thời tiết ảnh hưởng đến mọi người, bất kể bạn sống ở đâu và điều quan trọng là phải biết cách thảo luận về nó. Trời nắng hay mưa? Tuyết? Liệu nó có nóng hay lạnh ở nơi bạn sinh sống, và bạn có mùa hay là quanh năm? Bạn có cần phải mặc một chiếc áo khoác ngày hôm nay, hoặc đóng gói một chiếc ô? Điều này cũng hữu ích trong việc học cách sử dụng thì tương lai – dự báo thời tiết nói gì?

Quần áo

Quần áo là một cái gì đó mỗi cấp độ người mới bắt đầu học tiếng Anh tại trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp nên biết làm thế nào để thảo luận. Bạn có thể nói về những thứ quần áo bạn đang mặc, màu gì, quần áo nào bạn có, thứ bạn cần mặc ở trường, nơi làm việc, hoặc những nơi khác, v.v.

Bạn bè

Bạn có thể nói về bạn bè của bạn: họ là ai và bạn đã gặp nhau ở đâu? Bạn biết nhau bao lâu rồi? Bạn muốn làm gì với nhau? Bạn có bạn bè nào sống ở xa không? Đây là một cơ hội tốt để thảo luận về cảm xúc – làm thế nào để bạn bè làm cho chúng ta cảm thấy?

Du lịch

Du lịch là thứ mà nhiều người mới bắt đầu nói tiếng Anh sẽ gặp phải, và điều quan trọng là phải biết các từ cho các phương thức du lịch khác nhau, như xe hơi, xe lửa, máy bay, xe buýt, xe đạp, v.v. Nó cũng hữu ích trong việc tìm hiểu cách yêu cầu chỉ đường đến một địa điểm hoặc điều hướng chuyến bay hoặc chuyến xe buýt.

Mười chủ đề hội thoại này sẽ dễ dàng lấp đầy một lớp học với giáo viên tiếng Anh Skype của bạn và sẽ giúp bạn di chuyển từ một người mới bắt đầu nói tiếng Anh đến một người nói tiếng Anh ở trình độ trung cấp nhanh hơn.

Tham khảo: http://tuhoctienganhgiaotiep.net/bai-hoc-tieng-anh-truc-tuyen-mien-phi