Home Sách Tiếng Trung Cách dễ dàng để cải thiện và mở rộng vốn Từ vựng tiếng Anh cho người bắt đầu của bạn

Cách dễ dàng để cải thiện và mở rộng vốn Từ vựng tiếng Anh cho người bắt đầu của bạn

Cách dễ dàng để cải thiện và mở rộng vốn Từ vựng của bạn:
Bảy Mẹo để Học Từ Mới

Giao tiếp (nói và viết) rõ ràng và súc tích hơn bằng cách sử dụng bảy mẹo này để học từ mới … cách dễ dàng để cải thiện và mở rộng vốn từ vựng của bạn.

của Tiến sĩ Randall S. HansenTìm kiếm các mẹo để cải thiện từ vựng của bạn? Cho dù bạn đang cố gắng củng cố và mở rộng vốn từ vựng cho sự phát triển của trường học hay cá nhân, điều quan trọng là phải cam kết thường xuyên học những từ mới.Tại sao lại mở rộng kiến ​​thức và sử dụng từ ngữ? Bạn sẽ có khả năng giao tiếp (nói và viết) rõ ràng và ngắn gọn hơn, mọi người sẽ hiểu bạn dễ dàng hơn, và bạn sẽ làm tăng nhận thức (và thực tế) rằng bạn là một người thông minh. Bên cạnh đó, việc học những từ mới là một hoạt động vui vẻ – và bạn thậm chí có thể làm với những người xung quanh bạn. Thách thức bạn bè, thành viên gia đình, hoặc bạn cùng phòng để học những từ mới với bạn. Từ vựng tiếng Anh

Bài viết này xem xét bảy cách dễ dàng để cải thiện từ vựng của bạn và học những từ mới.

1. Đọc, đọc và đọc. Bạn càng đọc nhiều – đặc biệt là tiểu thuyết và tác phẩm văn học, nhưng cũng có tạp chí và báo chí – thì bạn sẽ tiếp xúc nhiều từ hơn. Khi bạn đọc và khám phá những từ mới, hãy sử dụng một sự kết hợp của cố gắng tìm ra ý nghĩa từ ngữ cảnh của câu cũng như tìm kiếm định nghĩa trong từ điển.2. Giữ một từ điển và từ điển thuận tiện. Sử dụng bất kỳ phiên bản nào bạn thích – trong bản in, phần mềm hoặc trực tuyến. Khi bạn khám phá một từ mới, hãy tìm trong từ điển để phát âm và cả nghĩa của nó. Tiếp theo, đi đến từ đồng nghĩa và tìm những từ và cụm từ tương tự – và các đối nghịch của chúng (từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa) – và tìm hiểu các sắc thái giữa các từ.3. Sử dụng một tạp chí. Bạn nên giữ một danh sách các từ mới mà bạn phát hiện để bạn có thể tham khảo lại danh sách và từ từ xây dựng chúng trong từ vựng hàng ngày của bạn. Thêm vào đó, việc giữ một nhật ký của tất cả các từ mới của bạn có thể cung cấp sự củng cố tích cực cho việc học thêm nhiều từ – đặc biệt là khi bạn có thể thấy có bao nhiêu từ mới bạn đã học được.4. Tìm hiểu một từ mỗi ngày. Sử dụng lịch làm việc hàng ngày hoặc Trang web – hoặc phát triển danh sách từ của bạn để học – là một kỹ thuật tuyệt vời mà nhiều người sử dụng để học những từ mới. Cách tiếp cận này có thể quá cứng nhắc đối với một số người, vì vậy ngay cả khi bạn sử dụng phương pháp này, bạn không cảm thấy mình phải học một từ mới mỗi ngày. (Tìm một số Trang web từ Một Ngày ở cuối bài viết này.)5. Trở lại nguồn gốc của bạn. Một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để học những từ mới – và để giải mã ý nghĩa của các từ mới khác – đang nghiên cứu nguồn gốc Latin và Hy Lạp. Các yếu tố Latin và Hy Lạp (tiền tố, gốc rễ, và hậu tố) là một phần quan trọng của tiếng Anh và là công cụ tuyệt vời để học những từ mới. (Tuân theo các liên kết này cho các phần của trang này cung cấp Từ vựng tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Latinh và Anh ngữ Lấy từ Hy Lạp )6. Chơi một số trò chơi. Trò chơi chữ thách thức bạn và giúp bạn khám phá những ý nghĩa mới và những từ mới là một công cụ tuyệt vời và thú vị trong cuộc tìm kiếm của bạn để mở rộng vốn từ vựng của bạn. Ví dụ bao gồm câu đố ô chữ, chữ hoa chữ, lộn xộn, Scrabble và Boggle. (Tìm một số Trang web trò chơi chữ ở cuối bài viết này.)7. Tham gia vào các cuộc trò chuyện. Đơn giản chỉ cần nói chuyện với người khác có thể giúp bạn tìm hiểu những từ mới. Giống như đọc, một khi bạn nghe thấy một từ mới, hãy nhớ ghi lại nó để bạn có thể học nó sau đó – và từ từ thêm từ mới vào từ vựng của bạn.

Những suy nghĩ cuối cùng về cải tiến và mở rộng vốn từ vựng của bạn

Bạn giữ chìa khóa cho một từ vựng tốt hơn. Bằng cách sử dụng các mẹo được phác thảo trong bài viết này, bạn nên tìm hiểu và học từ mới để mở rộng vốn từ vựng và tăng cường sử dụng tiếng Anh.Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn phải thực hành đưa những từ mới vào bài viết và nói hoặc có nguy cơ không giữ lại chúng trong não. Sử dụng các bài tập lặp lại khi bạn lần đầu tiên học một từ – và xem xét các kỹ thuật học tập khác, chẳng hạn như các thẻ chỉ mục, ghi lại các từ của bạn, các trò chơi liên kết, và các sự ghi nhớ.

Một số công cụ Từ vựng / trang web

Dưới đây là một số công cụ hữu ích (nếu hơi ngẫu nhiên) để giúp cải thiện từ vựng của bạn: