Home Uncategorized Cách hiệu quả để dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà

Cách hiệu quả để dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà

Ở những nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên, cha mẹ mong muốn dạy cho con cái của họ tiếng Anh ở giai đoạn đầu,  xem xét tầm quan trọng của nó trong các học giả và mọi lĩnh vực khác của cuộc sống. Nhưng họ không biết làm thế nào và bắt đầu từ đâu. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về 7 cách hiệu quả để  có thể bắt đầu dạy con cái tiếng Anh ở nhà .

Tại sao trẻ em nên được dạy tiếng Anh ở giai đoạn sớm?

Ảnh

Câu trả lời của bạn sẽ là gì nếu tôi hỏi bạn làm thế nào bạn trở nên thông thạo tiếng mẹ đẻ của bạn? Đơn giản – bởi vì bạn đã nói nó từ khi bạn còn là một đứa trẻ! Tiếng Anh nên được học theo cách tương tự để trẻ có đủ thực hành.

Xem thêmhttp://alisaenglish.simplesite.com/

Lợi ích là gì?

Có nhiều lợi ích khi dạy tiếng Anh cho trẻ em:

 • Nó cho phép tiếp xúc nhiều hơn với trẻ.
 • Họ phát triển thói quen nói tiếng Anh.
 • Học ngoại ngữ có những lợi ích nhận thức như sự linh hoạt của tâm trí, sự sáng tạo gia tăng, trí nhớ nâng cao, tư duy phê phán và kỹ năng giải quyết vấn đề tốt hơn
 • Truy cập tốt hơn vào thông tin trên internet
 • Thành tích học tập cao hơn
 • Làm giàu văn hóa

Cách dạy trẻ em tiếng Anh tại nhà

Dạy trẻ em có thể hơi khó khăn vì chúng không thể học theo cách thông thường (bạn không thể đưa chúng đến các trung tâm tiếng anh cho trẻ em khi chúng còn quá nhỏ), nghĩa là bạn không thể làm cho chúng ngồi ở một nơi và học các quy tắc ngữ pháp từ sách giáo khoa. Điều này sẽ là quá nhàm chán đối với chúng và chúng có thể phát triển một nỗi sợ hãi của ngôn ngữ, mà chúng tôi không muốn. Do đó, họ nên được dạy theo những cách độc đáo, tương tác và thú vị, chẳng hạn như:

Ảnh

 1. Đặt thói quen : Cách tốt nhất để học là luyện tập mỗi ngày, do đó tốt nhất là nên đặt thói quen cho con bạn. Sửa một thời gian cụ thể và gắn bó với nó. Các buổi ngắn khoảng 15 đến 20 phút là đủ cho trẻ nhỏ vì chúng có một khoảng thời gian chú ý ngắn. Cũng nên nhớ rằng các phiên ngắn, thường xuyên tốt hơn các phiên dài, không đều. Làm cho các phiên thú vị để giữ trẻ tham gia.
 2. Chơi trò chơi: Trẻ em học tốt hơn khi chúng vui vẻ. Do đó, thu hút họ vào trò chơi là cách tốt nhất để dạy tiếng Anh cho họ. Làm cho Flashcards, chơi các trò chơi như Pictionary hoặc scrabble và chơi trò ô chữ với họ để thực hành tiếng Anh.
 1. Tham gia vào vai trò: Vai trò chơi có nghĩa là hành động hoặc thực hiện một phần của một nhân vật. Tạo một câu chuyện với nhân vật hoạt hình yêu thích của con bạn hoặc một siêu anh hùng và hành động. Nói ra các cuộc đối thoại và liên quan đến đứa trẻ trong dòng câu chuyện để thực hành nói tiếng Anh.
 2. Hiển thị sách ảnh: Trẻ em thích sách ảnh màu sáng. Sử dụng chúng để dạy cho chúng bảng chữ cái, tên của động vật, trái cây, rau và vân vân. Bắt đầu bằng cách chỉ vào hình ảnh và nói cho họ biết nó là gì, sau đó hỏi họ xem nó ở đâu và cuối cùng để họ tự đặt tên cho nó. Ví dụ, chỉ vào hình ảnh của một con chó và nói với họ “đây là một con chó” đầu tiên. Một khi họ bắt đầu xác định con chó, hãy hỏi họ “con chó ở đâu?” Và để chúng cho bạn thấy. Cuối cùng, hãy để họ xem các bức ảnh khác nhau và tự đặt tên cho các vật thể.
 3. Sử dụng bài hát hoặc vần điệu : Có một số bài hát video và vần điệu có sẵn trên internet hiện nay. Hầu hết các hành động này sử dụng các hành động thể hiện ý nghĩa của bài hát / vần điệu. Những video như vậy cực kỳ hữu ích trong việc dạy trẻ em tiếng Anh khi chúng học các hành động giúp chúng hiểu ý nghĩa ngay cả khi chúng không thể lặp lại bài hát hoặc vần điệu.
 4. Sử dụng câu chuyện: Đọc truyện ngắn cho trẻ em là một cách hiệu quả để dạy tiếng Anh. Nó giúp trẻ học ngôn ngữ cũng như phát triển kỹ năng nghe và đọc.
 5. Sử dụng các tình huống hàng ngày: Mô tả các tình huống hàng ngày và các hoạt động thường lệ giúp việc học ngôn ngữ dễ dàng hơn. Điều này giúp trẻ em trở thành người nói thông thạo vì họ có thể nói về bất kỳ chủ đề nào một cách dễ dàng vì thực hành nói. Vì vậy, luôn luôn khuyến khích con bạn trò chuyện với bạn bằng tiếng Anh và giới thiệu chúng với các đối tượng xung quanh chúng ngay từ đầu. Bạn có thể làm như vậy bằng cách:
  – Nói về hoạt động mà họ đang làm khi họ làm điều đó. Giả sử con của bạn mặc quần áo, nói chuyện với họ về quần áo của họ, yêu cầu họ mô tả cách họ mặc nó, quần áo màu gì và vân vân.
  – Thảo luận về các loại đồ nội thất xung quanh nhà, đồ dùng nhà bếp, thiết bị điện và như vậy để cải thiện vốn từ vựng. Cho họ biết chức năng của từng câu trong những câu ngắn này để họ nhớ chúng.

Dạy cho họ khi họ còn trẻ để họ không ngần ngại khi họ lớn lên. Hầu hết người lớn ngần ngại khi nói tiếng Anh vì họ không tự tin về bản thân, điều này có thể dễ dàng tránh được bằng cách làm theo các bước trên. Ngoài ra, hãy nhớ rằng mỗi đứa trẻ học ở một tốc độ khác nhau, do đó, đừng lo lắng nếu con bạn dành thời gian để nói tiếng Anh. Hãy kiên nhẫn và đừng vội vàng.

Bài viết liên quanhttp://anhnguletstalk.edu.vn/huong-dan-hoc-tieng-anh-voi-6-cach-sau