Home Uncategorized Cách học tiếng Anh

Cách học tiếng Anh

Trang này dành cho những người đã biết tiếng Anh và có thể đọc một trang như thế này bằng tiếng Anh cơ bản. Nó cho bạn thấy làm thế nào để tổ chức học tập của bạn cho kết quả tối đa. Bạn cũng có thể muốn đọc 5 lời khuyên sau đây để học tiếng Anh .

Tôi bắt đầu từ đâu?

Tại sao bạn muốn học tiếng Anh? 
Trước khi bạn bắt đầu, hoặc quay trở lại, học tiếng Anh, hãy tự hỏi một câu hỏi. Tại sao tôi muốn học tiếng Anh? Có phải vì bạn muốn, hoặc vì ai đó muốn bạn? Giống như mọi quyết định trong cuộc sống, học tiếng Anh phải là điều bạn muốn làm.

Đặt mục tiêu
Nếu bạn biết tại sao bạn muốn học, việc đặt ra các mục tiêu thật dễ dàng. Ví dụ: có thể bạn muốn đi du lịch đến một quốc gia nói tiếng Anh. Tuyệt quá. Mục tiêu của bạn có thể là tìm hiểu “Survival English”. Có lẽ bạn đã biết nhiều cụm từ hữu ích, nhưng bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe và phát âm của mình. Dù mục tiêu của bạn là gì, hãy viết chúng xuống.

Tạo chương trình
làm việc Bạn cần học bao lâu để đạt được mục tiêu của mình? Câu trả lời này là khác nhau cho mỗi học sinh. Điều quan trọng là phải thực tế. Nếu bạn làm việc 60 giờ mỗi tuần, bạn không nên dành 40 giờ một tuần để học tiếng Anh. Bắt đầu chậm, nhưng học thường xuyên. Sử dụng vật liệu khó khăn nhưng không quá khó. Tìm hiểu những gì phù hợp với bạn. Sau khi bạn đã học một vài tuần, hãy điều chỉnh lịch học của bạn cho phù hợp. Bạn học tốt nhất vào ban đêm, hoặc trên xe buýt trên đường đi làm? Bạn thích học một mình ở một nơi yên tĩnh, hoặc với bạn bè và nhạc nền? Nhấp vào đây để biết lịch trình tự học 4 tuần mẫu .

Tìm hiểu thêmhttps://jes.edu.vn/nghe-noi-va-viet-tot-hon-thong-qua-luyen-nghe-tieng-anh

Thực hiện cam kết
Học tiếng Anh đòi hỏi rất nhiều động lực. Không ai sẽ tham dự khi bạn không có mặt trong lớp. Nếu bạn chắc chắn bạn đã sẵn sàng để bắt đầu học, hãy thực hiện một cam kết. Nhấp vào đây để ký hợp đồng học tập với chính bạn .

Học tiếng Anh vui vẻ! 
Những điều chúng ta làm tốt nhất trong cuộc sống là những điều chúng ta thích làm. Nếu bạn không có hứng thú học tiếng Anh, bạn không học đúng cách! Bạn có thể là một sinh viên nghiêm túc, những người có niềm vui cùng một lúc. Tạo nên chương trình phần thưởng của riêng bạn để tạo cho mình những ưu đãi để duy trì nhiệm vụ.

Ảnh

Nghiên cứu sự cân bằng của bốn kỹ năng chính – nghe, nói, đọc, viết

Hầu hết sinh viên muốn giao tiếp tốt hơn bằng tiếng Anh. Nếu đây là một trong những mục tiêu của bạn, điều quan trọng là phải nghiên cứu sự cân bằng của bốn kỹ năng chính. Nghe, Nói, Đọc và Viết là các kỹ năng chính (vĩ mô) bạn cần giao tiếp bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Rất giỏi chỉ một trong những kỹ năng này sẽ không giúp bạn giao tiếp. Ví dụ bạn cần để có thể đọc tốt trước khi bạn có thể viết tốt. Bạn cũng cần phải có khả năng lắng nghe trước khi bạn có thể nói. Nó giúp để nghĩ về những kỹ năng giao tiếp trong hai nhóm.

 • Đầu vào <<<
  • Lắng nghe (qua tai bạn)
  • Đọc (thông qua đôi mắt của bạn)
 • Đầu ra >>>
  • Phát biểu (qua miệng của bạn)
  • Viết (qua tay bạn)

Thật đơn giản. Nghĩ theo cách này. Đầu tiên bạn có đầu vào. Tiếp theo bạn có đầu ra. Trước tiên, bạn nghe ai đó hỏi bạn một câu hỏi. Thứ hai bạn nói và cung cấp cho họ câu trả lời của bạn. Trước tiên, bạn đọc một lá thư từ một người nào đó. Sau đó bạn viết lại cho họ. Đây là những ví dụ về giao tiếp.

Đầu vào và đầu ra không nhất thiết phải đi theo một thứ tự cụ thể. Đôi khi bạn nói trước và sau đó bạn lắng nghe. Đôi khi bạn viết về điều gì đó bạn nghe thấy. Trong khi giao tiếp, người bạn giao tiếp sử dụng một trong những kỹ năng đối diện. Do đó, để hiểu nhau, mọi người phải có kỹ năng trong cả bốn lĩnh vực.

Một số sinh viên muốn biết kỹ năng nào là quan trọng nhất. Vì tất cả các kỹ năng dựa vào nhau, tất cả chúng đều quan trọng. Tuy nhiên, để giao tiếp, chúng tôi sử dụng một số kỹ năng thường xuyên hơn những kỹ năng khác. Ví dụ, khoảng 40% thời gian mà chúng tôi dành cho việc giao tiếp, chúng tôi chỉ đơn giản là lắng nghe. Chúng tôi nói khoảng 35% thời gian. Khoảng 16% thông tin liên lạc đến từ việc đọc và khoảng 9% từ việc viết. Các số liệu thống kê này dành cho người giao tiếp trung bình bằng tiếng Anh. Tùy thuộc vào công việc hoặc tình hình của ai đó, những con số này có thể thay đổi.

Mỗi kỹ năng chính này đều có kỹ năng vi mô trong đó. Ví dụ, phát âm là một loại kỹ năng nói phải được thực hành để cải thiện giao tiếp. Chính tả là một kỹ năng giúp bạn hiểu được từ viết dễ dàng hơn. Ngữ pháp và từ vựng là các kỹ năng vi mô khác. Micro không có nghĩa là chúng không quan trọng. Kỹ năng vĩ mô như nghe là rất chung chung, trong khi kỹ năng vi mô cụ thể hơn. Thông tin thêm về đầu vào và đầu ra

Để có kết quả tốt nhất, hãy tạo chương trình làm việc kết hợp tất cả bốn lĩnh vực học tập. Cho phép một loại học tập để dẫn vào một môn học khác. Ví dụ, đọc một câu chuyện và sau đó nói về nó với một người bạn. Xem một bộ phim và sau đó viết về nó. Đây là những gì giáo viên trong một lớp học tiếng Anh sẽ có bạn làm, phải không? EnglishClub.com có ​​các bài học trong tất cả 4 kỹ năng chính (và tất cả các kỹ năng phụ), cũng như nhiều liên kết bên ngoài để giúp bạn học thêm. Tài nguyên Internet ESL.

Tham khảohttp://anhnguletstalk.blogspot.com/

1. Cách học LISTENING

Nghe radio
Không luôn luôn có một cây bút trong tay. Đôi khi nó chỉ giúp bạn lắng nghe.

Xem chương trình tiếng Anh của TV
dành cho trẻ em rất hữu ích cho người học ESL.
Chọn các chương trình mà bạn sẽ thích bằng ngôn ngữ của riêng bạn.
Hãy nhớ rằng phần lớn những gì bạn nghe trên TV là tiếng lóng .

Gọi các bản ghi Máy trả lời tự động
Bạn có thể tìm thấy các số này ở mặt trước của danh bạ ở nhiều quốc gia nói tiếng Anh. Trước khi quay số, hãy đảm bảo rằng bạn đang gọi các số miễn phí.

Xem phim tiếng Anh
Chọn những phụ đề có phụ đề, chẳng hạn như từ Video ESL . Xem phim mà không cần viết gì xuống.

Sử dụng tài nguyên nghe Internet
Mỗi ngày có nhiều nơi hơn để nghe tiếng Anh trực tuyến .

Ảnh

Các liên kết nghe hữu ích:

 • EnglishClub Luyện nghe tiếng Anh
 • Các mẹo nghe khác

2. Cách học SPEAKING và cách phát âm

Nói chuyện với chính mình
Nói về bất cứ điều gì và mọi thứ. Làm điều đó trong sự riêng tư của nhà riêng của bạn. Nếu bạn không thể làm điều này lúc đầu, hãy thử đọc to cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái khi nghe giọng nói của mình bằng tiếng Anh.

Đọ thêmhttp://anhnguletstalk.edu.vn/

Ghi lại giọng nói của chính bạn
Điều này có thể cảm thấy rất khó chịu, nhưng nó sẽ giúp bạn tìm ra các điểm phát âm yếu. Lắng nghe bản thân vài ngày sau. Bạn nghe thấy âm thanh nào?

Sử dụng điện thoại .

Tham gia vào lớp học

Tìm hiểu các thành ngữ phổ biến

Hiểu những âm thanh mà ngôn ngữ của bạn không có
Ví dụ, nhiều ngôn ngữ không có âm “r”. Những âm thanh này yêu cầu thực hành thêm.

Nhận ra rằng các giáo viên được huấn luyện để hiểu bạn
Khi bạn bước ra ngoài thế giới thực, những người trung bình sẽ có một khoảng thời gian khó hiểu hơn trừ khi bạn thực hành nói chậm và phát âm đúng cách.

Thực hành các cặp tối thiểu

Học từ và câu căng thẳng

Thực hành lưỡi-twisters

Liên kết hữu ích Nói:

 • Tiếng Anh Tiếng Anh
 • EnglishClub English Phát âm
 • Mẹo nói
 • Co thắt không chính thức

3. Cách học READING và từ vựng

Đọc một cái gì đó mỗi ngày
Sách thiếu nhi, độc giả đơn giản (Penguin), báo, tạp chí, trang Internet, tiểu thuyết, và nhiều thứ khác …

Đọc những gì bạn quan tâm. 
Hãy nhớ rằng bạn học tốt hơn khi bạn đang vui vẻ.

Đọc ở cấp độ thích hợp
Bạn muốn học từ vựng mới, nhưng bạn cũng muốn hiểu những gì bạn đang đọc. Nếu bạn đang tìm kiếm mọi từ, việc đọc quá khó.

Xem lại Ai, Cái gì, Ở đâu, Khi nào, Tại sao cho mỗi câu chuyện bạn đọc
Bạn có thể làm điều này cho hầu hết mọi loại đọc. Nó là về ai? Chuyện gì đã xảy ra? Tại sao nó lại xảy ra? nó diễn ra ở đâu? Nó diễn ra khi nào? Điều này rất hữu ích khi bạn không có câu hỏi để hiểu câu trả lời. Bạn có thể viết hoặc nói câu trả lời của mình.

Luôn luôn có một từ điển Anh-Anh gần đó
Đó là một thói quen xấu để luôn luôn dựa vào một từ điển dịch thuật hoặc từ điển điện tử.
Hãy nghĩ về từ điển Anh-Anh của bạn làm dòng sống của bạn.
Sử dụng từ điển trực tuyến khi bạn đang sử dụng Internet (từ điển trực tuyến từ khóa).

Ghi lại từ vựng trong “từ điển cá nhân của bạn ”

Giữ riêng sổ ghi chép này với công việc khác. Ghi lại từ vựng theo thứ tự bảng chữ cái (một sổ địa chỉ bằng tiếng Anh hoạt động tốt vì nó có các chữ cái trong bảng chữ cái). Ghi lại một phần của lời nói (đôi khi có nhiều hơn một). Viết một câu mẫu cho chính bạn (không sử dụng câu đó từ từ điển). Xem lại từ điển cá nhân của bạn (đặc biệt là các mục mới) mỗi tối trước khi đi ngủ.

Các liên kết hữu ích về đọc:

 • Tiếng Anh Tiếng Anh
 • EnglishClub English Vocabulary
 • Đọc thêm mẹo

4. Cách học WRITING và chính tả

Giữ một cuốn nhật ký / tạp chí
Đừng luôn chú ý đến ngữ pháp. Viết tự do có thể rất hữu ích. Nó có thể cho bạn thấy rằng viết là thú vị. Vui chơi với ngôn ngữ.

Viết email bằng tiếng Anh
Giữ liên lạc với giáo viên hoặc học sinh khác.

Viết lại tin tức địa phương của bạn bằng tiếng Anh
Đây là một bài tập khác có thể được thực hiện hàng ngày. Hãy nhớ rằng các hoạt động thường xuyên là những hoạt động tốt nhất.

Tìm hiểu các quy tắc chính tả quan trọng
Hãy nhớ rằng, bạn sẽ không luôn luôn có từ điển hoặc trình kiểm tra chính tả hữu ích, đặc biệt khi bạn đang viết một bài kiểm tra. Ngay cả những người nói tiếng Anh bản xứ cũng cần xem lại các quy tắc chính tả theo thời gian.

Quan tâmhttp://anhnguletstalk.zohosites.com/