Home Sách Tiếng Anh Collins – Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing (PDF + Audio)

Collins – Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing (PDF + Audio)

Collins – Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing (PDF + Audio)
Collins - Skills for the TOEIC Test Writing and Speaking PDF + Audio

Collins Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing là một trong những bộ tài liệu ôn luyện thi TOEIC cực kỳ hay của tác giả Collins nổi tiếng trong với nhiều cuốn sách tiếng Anh được nhiều người đọc giả săn lùng lựa chọn trên cả thế giới rất yêu thích. Chi tiết hơn về bộ sách Skill for the TOEIC test – Speaking and Writing này như thế nào mời các bạn cùng đón đọc ngay trong bài viết sau đây của atlan.edu.vn cũng như file tải sách này nhé.

Giới thiệu sách Skill for the TOEIC test – Speaking and Writing

Collins Skills for the TOEIC Test – Speaking and Writing thuộc trong bộ sách Collins – Skill for the TOEIC test. Bộ sách này sẽ gồm có 2 quyển đó là: Collins Skills for the TOEIC Test – Listening and Reading và Collins Skills for the TOEIC Test – Speaking and  Writing.

Gắn liền với tên gọi, nội dung bên trong sách luôn tập trung vào hướng dẫn những kỹ năng cần thiết quan trọng cho phần thi Writing and Speaking của bài thi TOEIC. Bên cạnh đó, sách sẽ còn cung cấp thêm các kiến thức về từ vựng và ngữ pháp giúp cho người học ôn thi và làm bài TOEIC qua đó sẽ hiệu quả hơn.

Mặc dù, quyển sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing này được biên soạn phù hợp với rất nhiều đối tượng người học khác nhau, nhưng để có thể khai thác triệt để tối đa chính xác nội dung trong sách thì buộc người học cần có trình độ cao hơn B1 nên sự kết hợp thêm với những nhiều tài liệu ở trình độ cao hơn vì ngữ pháp và từ vựng trong sách cũng khá đơn giản.

Skills for the TOEIC Test - Speaking and Writing
Giới thiệu về sách Collins Skills for the TOEIC Test – Speaking and Writing

Một số lưu ý khi sử dụng sách Skills for the TOEIC test – Speaking and Writing:

 • Sách phù hợp với các bạn học có trình độ tiếng Anh A1-A2.
 • Mỗi một bài học trong sách có cấu trúc gồm 4 phần chính: giới thiệu tổng quan – phân tích ví dụ – hướng dẫn làm bài và câu hỏi luyện tập – từ lý thuyết đến vận dụng.
 • Sách sẽ hướng dẫn người học cách tự học TOEIC sao cho hiệu quả nhất.
 • Tự vựng trong sách cũng được chia đa dạng hóa và bài tập bám sát với format đề thi TOEIC thật kèm với hướng dẫn ôn luyện rõ ràng.
 • Sách còn cung cấp thêm file Audio và các bài đọc ngắn để thêm Reading và Listening.

Nội dung chính trong sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing

Phần cấu trúc chung của sách

Quyển sách sẽ được chia làm 2 phần chính: Guide to the Speaking Test và Guide to the Listening Test. Tất cả 2 phần đều được được thiết kế theo cấu trúc gồm 4 phần như sau:

Mở đầu bằng 2 phần phụ:

 • About the Test: chia sẻ nhỏ các thông tin về 2 phần thi Speaking, Writing trong các bài thi TOEIC ( với các dạng câu hỏi, thời gian làm bài, kỹ năng được kiểm tra, cùng với các chủ đề thường sẽ được xuất hiện ở mỗi dạng câu hỏi, cách tính điểm…)
 • Challenges and Solutions: Chỉ ra những lỗi sai thường gặp mà người học TOEIC thường hay mắc phải trong quá trình học tập và làm bài thi, sau đó sẽ hướng dẫn cách giải quyết chi tiết cho từng lỗi đó.

Tiếp theo đó, sách Skill for the TOEIC test – Speaking and Writing PDF sẽ cung cấp thêm một loại những câu hỏi thường gặp trong phần thi Speaking và Writing theo đúng như trình tự trong bài thi TOEIC. Mỗi dạng câu hỏi sẽ là một bài học, gồm có:

 • Speaking Section – có 6 dạng câu hỏi sẽ tương ứng với 6 đơn vị bài học: Read a Text Aloud, Respond to Questions, Describe a Picture, Propose a Solution, Respond to Questions Using Information Provided, Express an Opinion.
 • Writing Section – có 3 dạng câu hỏi sẽ tương ứng với 3 đơn vị bài học: Respond to a Written Request, Write an Opinion Essay, Write a Sentence Based on a Picture.

Chú ý: cả 2 Section này đều có một bài Practice Test giúp người học có thể bám sát đề thi TOEIC thực tế nhằm đánh giá lại kết quả học tập của mình sau khi học tất cả các kiến thức của mỗi phần.

Ngoài ra sách còn có 3 phần phụ:

 • Overview of the TOEIC Test: thông tin chi tiết tổng quan về 4 kỹ năng chính của bài thi TOEIC, cách đăng ký thi, và những điều cần lưu ý khác.
 • Answer Key: Đáp án và câu trả lời mẫu cho từng mẫu bài tập, bài kiểm tra trong sách trình bày rất cụ thể và rõ ràng.
 • Audio Scripts: Nội dung của các câu trả lời mẫu và bài tập nghe trong sách đều sẽ có trong phần này.

Phần cấu trúc chung cho từng đơn vị học

Sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing PDF không chỉ đặt tên cụ thể cho từng đơn vị bài học mà sách sẽ còn phân dựa theo dạng câu hỏi và thứ tự xuất hiện bên trong bài thi TOEIC. Mỗi đơn vị bài học sẽ được hình thành bao gồm 4 phần chính, được sắp xếp theo thứ tự sau đây:

Cấu trúc chung cho từng đơn vị các bài học

Tổng quan chi tiết và hướng dẫn nhanh cho từng dạng câu hỏi: Ở đầu mỗi đơn vị bài học sẽ luôn có một bảng hướng dẫn cụ thể gồm có các thông tin mà người học cần phải chú ý như: Definition, Targeted Skills, A Good Response, Things to Remember.

Phần Quick Guide
Phần Quick Guide trong một đơn vị bài học

Phần Walk Through Samples (phân tích các ví dụ): tại đây người học sẽ được hướng dẫn cho từng giai đoạn của các dạng câu hỏi khác nhau thông qua những gợi ý một số câu trả lời mẫu để người học dễ dàng có thể so sánh câu trả lời của mình.

Phần Walk Through
Phần Walk Through trong một đơn vị bài học

Phần Get It Right presentations (chiến lược làm bài): sẽ mang đến cho người học các mẹo hay khi làm bài, các chiến thuật để chinh phục từng dạng câu hỏi trong đề thi TOEIC.

Phần Get It Right
Phần Get It Right trong một đơn vị bài học

Phần Progressive Practice (Bài tập kiểm tra tiến độ): cung cấp thêm một loạt các bài tập minh hoạ bám sát với format đề thi TOEIC thật. Có 3 cấp độ khác nhau:

 • Get Ready: bài tập Get Ready sẽ tổng hợp các bước để có được một câu trả lời hoàn chỉnh và chính xác nhất.
 • Get Set: hướng dẫn cho người học tổng quát chi tiết hơn về phần Get Ready.
 • Go for the TOEIC Test: được biên soạn như một bài thi TOEIC thực, tại đây người học sẽ phải vận dụng những kiến thức – kỹ năng đã học của mình để giải quyết các bài tập.

Bên cạnh đó, trong mỗi phần sẽ còn có những phần nhỏ các bạn cần chú ý:

 • Quick Tips: các mẹo để có thể làm từng dạng câu hỏi, bài tập vận dụng song song trong sách, để người học có thêm thật nhiều kinh nghiệm để hoàn thành bài thi TOEIC tốt nhất.
 • Dictionary definitions (định nghĩa của từ vựng): Quyển sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing này còn cung cấp cho người đọc về từ vựng và nghĩa của chúng.
 • Skill-specific Practice Test section (câu hỏi thực hành kỹ năng cụ thể): với mỗi phần kỹ năng/kiến thức ở trong sách sẽ đi kèm cùng với một hoặc nhiều bài tập khác để người học dễ dàng vận dụng và ghi nhớ tốt hơn.
Phần Quick Tip
Phần Quick Tip, Dictionary definitions, Skill-Specific Practice Test trong một Part

Ưu, nhược điểm của sách Collins Skills for the Toeic test – Writing and Speaking

Ưu điểm sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing

 • Sách sẽ luôn đề cập đến những khó khăn mà người học TOEIC thường hay gặp phải. Và từ đó sẽ đưa ra những giải pháp mang tính vận dụng cao vào quá trình ôn tập.
 • Từ vựng ở mỗi đơn vị bài trong sách khá đa dạng, với các bài tập củng cố về kiến thức giúp cho người học có thể ghi nhớ và vận dụng tốt hơn. Bên cạnh đó, người học sẽ còn được hỗ trợ luyện tập thêm 2 kỹ năng Nghe – Đọc.
 • Hệ thống bài kiểm tra bám sát với format đề thi TOEIC thực tế.
 • Các câu trả lời mẫu và lời giải thích đi kèm với Audio minh hoạ chi tiết và dễ hiểu
 • Thích hợp với mọi đối tượng tự học và kể cả các giáo viên cũng có thể tham khảo làm tài liệu giảng dạy của mình.

Nhược điểm sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing

 • Mục lục của sách không được trình bày rõ ràng, sách chỉ đưa ra những đề mục mà không nêu rõ kiến thức học chi tiết trong mỗi đơn vị của bài học, điều này dường như đã gây khó khăn cho người học trong quá trình theo dõi cũng như tra cứu.
 • Font chữ giữa phần chính và phần phụ trông khá tương đồng nên không có điểm nổi bật gì nhiều. Bố cục của các trang sách, điển hình là các phần phụ như Quick Tip làm cho người học có cảm giác thấy xao nhãng và khó xác định phần nào là quan trọng.

Cách học Collins Skills for the TOEIC Test – Speaking and Writing hiệu quả

Trước tiên người học cần phải xem qua phần About the Test để có thể nắm được cấu trúc của bài thi cũng như các kiến thức – kỹ năng – mục đích – chủ đề của từng dạng câu hỏi. Tiếp theo, người học nên vạch ra cho mình một kế hoạch học tập cụ thể song song cùng với 2 kỹ năng. Đồng thời hãy phân bổ thời gian phù hợp để ôn luyện cả 2 kỹ năng.

Một số những lưu ý để sử dụng sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing PDF hiệu quả:

 • Nghe và đọc hết các câu trả lời mẫu, chuẩn bị cho mình một cuốn sổ ghi chép những từ vựng, cụm từ thường hay được sử dụng. Ngoài ra, người học cũng nên tham khảo thêm phương pháp “Shadowing” (Nhại giọng) để luyện cách phát âm và ngữ điệu theo audio.
 • Nếu như tự học bạn có thể ghi âm lại trong quá trình ôn tập, đối chiếu với câu trả lời mẫu, các tiêu chí tính điểm.
 • Với phần Writing, bạn sẽ ngồi phân tích lại các bài viết của mình dựa trên những tiêu chí và học hỏi từ các cách diễn đạt hay câu trả lời mẫu.
 • Đọc bài một cách cẩn thận phần hướng dẫn, mẹo làm bài cho các dạng câu hỏi; và lựa chọn ra cho mình những hướng dẫn phù hợp nhất với trình độ tiếng Anh hiện giờ của bản thân.
cách học Skills for the TOEIC Test – Writing and Speaking
Cách học hiệu quả trên sách Collins Skills for the TOEIC Test – Writing and Speaking

Download Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing PDF + Audio

Link tải: https://drive.google.com/drive/folders/18iSBUtvMPEDsPyL6FcptP7FQ3ZmRXVAP

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén file chỉ mất 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức đã tạo ra bài viết và file download này nhé. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì đến tính bảo mật nên các bạn có thể yên tâm, nếu như file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage: https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: dịch vụ bốc xếp kienvang247
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây về quyển sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing PDF + Audio mà atlan.edu.vn giới thiệu ở trên, bạn đọc sẽ có cho mình một tài liệu học tập hữu ích. Chúc các bạn học tốt!

>> Có thể bạn quan tâm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Collins Skills for the TOEIC Test gồm bao nhiêu quyển?

Bộ sách Collins Skills for the TOEIC Test gồm có 2 quyển: Collins Skills for the TOEIC Test – Listening and Reading và Collins Skills for the TOEIC Test – Writing and Speaking.

Đối tượng sử dụng sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing là ai?

Sách Collins Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing phù hợp với các bạn đã có trình độ tiếng Anh A1-A2. Mỗi một bài học trong sách có cấu trúc gồm 4 phần chính: giới thiệu tổng quan – phân tích ví dụ – hướng dẫn làm bài và câu hỏi luyện tập – từ lý thuyết đến vận dụng.

File tải sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing gồm những gì?

File download gồm có sách Collins Skills for the TOEIC Test – Speaking and Writing [PDF + Audio]