Home Uncategorized Cung ứng nhân lực tiếng Anh là gì?

Cung ứng nhân lực tiếng Anh là gì?

Cung ứng nhân lực tiếng Anh là gì?
Cung ứng nhân lực tiếng Anh là gì

Bạn đang muốn biết về danh từ “Cung ứng nhân lực” trong tiếng anh là gì và những từ đồng nghĩa với nó? Ngay trong bài viết này, atlan.edu.vn sẽ giới thiệu đến cho các bạn danh sách các từ có liên quan đến Cung ứng nhân lực mời các bạn theo dõi cùng nhé.

Cung ứng nhân lực là tập hợp những con người có nhu cầu nhưng không mất khả năng làm việc. Họ có thể làm việc làm hay tạm thất nghiệp đang có nhu cầu tìm một công việc mới. Nguồn cung ứng nhân lực được hình thành thông qua các cơ sở đào tạo như các thị trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề và các cơ sở đào tạo khác.

Cung ứng nhân lực tiếng anh là gì?

Cung ứng nhân lực trong tiếng Anh có nghĩa là Supply Of Labour.

Cung ứng nhân lực được hiểu là hoạt động cung cấp một số lượng lao động cho các tổ chức doanh nghiệp khi có nhu cầu. Hoạt động này được cung cấp bởi các công ty, doanh nghiệp có đăng kí hoạt động kinh doanh hợp pháp, trực tiếp kí hợp đồng lao động với người lao động nhưng không sử dụng mà cho doanh nghiệp khác thuê lại.

Cung ứng nguồn nhân lực tiếng anh là gì
Cung ứng nguồn nhân lực tiếng anh là gì?

Tuy nhiên, người lao động trong trường hợp này sẽ kí hợp đồng với doanh nghiệp nhưng lại chịu sự quản lí bởi doanh nghiệp thuê lại lao động. Thực trạng này hình thành dựa trên nhu cầu sử dung lao động ngày càng tăng nhanh nhưng các doanh nghiệp khác không tuyển dụng kịp.

Hoạt động này thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu do công ty đề ra. Không chỉ đảm bảo về số lượng mà còn cả về chất lượng nhằm mục đích duy trì sự cân bằng trong doanh nghiệp.

Cung ứng lao động cá nhân và cung ứng thị trường về lao động

Cung ứng nhân lực cá nhân: được hiểu là hoạt động cung ứng của cá nhân người lao động trên thị trường lao động.

Cung ứng thị trường về lao động: được định nghĩa là tổng các cung ứng cá nhân về lao động trên thị trường lao động, nghĩa là tổng các lượng cung ứng nhân lực cá nhân ở các mức tiền công khác nhau.

Cung ứng nhân lực trong tiếng anh
Cung ứng nhân lực trong tiếng Anh là gì

Các nhân tố ảnh hưởng đến cung ứng nhân lực

Hiện nay, sự ảnh hưởng đến việc cung ứng nhân lực phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có một số nhân tố cơ bản sau đây:

  • Mức thù lao trả cho một đơn vị lao động: trong trường hợp các yếu tố khác là cố định thì khi mức thù lao trả cho một đơn vị lao động càng cao, khả năng và tính sẵn có cung ứng ứng sức lao động của người lao động càng lớn và ngược lại.
  • Nhu cầu lao động thực sự của con người:  đặc điểm đặc thù của loài người là luôn có nhu cầu lao động thực sự ngay cả khi họ không có bất kì áp lực kinh tế hay áp lực xã hội nào. Do đó, con người vẫn có thể sẵn sàng cung ứng ứng sức lao động của mình ở mức thù lao thấp hoặc ngay cả khi không có.
  • Các áp lực tâm lí xã hội: trong nhiều trường hợp, khả năng cung ứng ứng nhân lực của doanh nghiệp phụ thuộc vào các áp lực tâm lí xã hội trong nhiều trường hợp. Dư luận xã hội thường lên án những người khỏe mạnh nhưng lại lười lao động. Chính vì thế nó đó đã tác động vào tâm lí con người tạo nên khả năng và tính sẵn sàng cung ứng ứng sức lao dộng ngay cả khi họ không có những áp lực kinh tế đáng kể.
  • Các áp lực kinh tế: xã hội con người ngày càng phát triển vì thế nhu cầu của con người ngày một tăng về mặt lượng lẫn mặt chất. Để thỏa mãn những nhu cầu trên, con người cần phải có và tăng thu nhập mỗi ngày. Việc này không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thường xuyên mà còn cần đáp ứng cả nhu cầu dự trữ đề phòng sự cố trong cuộc sống hằng ngày.
  • Các áp lực kinh tế đã khiến con người phải lao động. Tùy theo các mức độ của áp lực về kinh tế mà khả năng và tính sẵn sàng cung ứng ứng sức lao động của mỗi người lao động là khác nhau. Áp lực kinh tế càng lớn thì khả năng cung ứng ứng sức lao động càng cao và ngược lại.
  • Nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí: nhu cầu giải trí luôn tồn tại song song với các áp lực mà vừa liệt kê trên tuy. Vì người lao động không thể lao động trong toàn bộ thời gian mà không nghỉ ngơi để có thể tái sử dụng sức lao độn , để vui chơi giải trí hay chăm sóc gia đình. Điều này  ảnh hưởng đến khả năng cung ứng ứng sức lao động cho doanh nghiệp.
  • Các nhân tố khác: Ngoài các nhân tố vừa liệt kê ở trên, ảnh hưởng tới cung ứng nhân lực còn có nhiều nhân tố khác có thể nhắc đến như thời tiết, khí hậu, điều kiện lao động, môi trường lao động,…

Hy vọng thông qua bài viết này của atlan.edu.vn đã chia sẽ sẻ giúp cho bạn giải đáp được về cung ứng nhân lực tiếng anh là gì? Qua đó sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích đến cho các bạn.

Bài viết được tham vấn từ Công ty cung ứng lao động Kiến Vàng 247:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cung ứng nhân lực trong tiếng anh là gì?

Cung ứng nhân lực trong tiếng anh là Supply Of Labour.

Cung ứng nhân lực là gì?

Cung ứng nhân lực được hiểu là hoạt động cung cấp một số lượng lao động cho các tổ chức doanh nghiệp khi có nhu cầu. Hoạt động này được cung cấp bởi các công ty, doanh nghiệp có đăng kí hoạt động kinh doanh hợp pháp, trực tiếp kí hợp đồng lao động với người lao động nhưng không sử dụng mà cho doanh nghiệp khác thuê lại..