Home Sách Phổ Thông Download Sách Đi Tìm Lẽ Sống PDF – Viktor Frankl

Download Sách Đi Tìm Lẽ Sống PDF – Viktor Frankl

Download Sách Đi Tìm Lẽ Sống PDF – Viktor Frankl
Sách Đi Tìm Lẽ Sống (Man's search for meaning) - Viktor E.Frankl

Sách Đi Tìm Lẽ Sống được tác giả Viktor Frankl viết dựa trên câu chuyện có thật của mình đó là một mình sống sót trở về từ Trại tập trung của Đức quốc xã khi cả gia đình chết trong nạn diệt chủng người Do Thái. Sau khi xuất bản, nó đã trở thành một trong những cuốn sách kinh điển nhất mọi thời đại, tạo được tiếng vang lớn trong việc tạo động lực cùng với việc truyền cảm hứng sống cho người đọc trong nhiều thập kỷ liền. Sau đây, atlan.edu.vn xin gửi đến bạn đọc toàn bộ nội dung cuốn sách để hiểu rõ hơn.

Giới thiệu sách Đi Tìm Lẽ Sống

Đi Tìm Lẽ Sống PDF của Viktor Frankl là một trong những cuốn sách kinh điển của mọi thời thời đại. Thông thường, nếu một quyển sách chỉ có một đoạn văn ngắn, một ý tưởng có sức mạnh thay đổi cuộc sống của một người, thì chỉ riêng điều đó cũng cũng đủ để chúng ta đọc đi đọc lại nhiều lần và dành riêng cho nó một chỗ trên kệ sách của mình. Và cuốn sách này có nhiều đoạn văn cũng như thế.

Đi Tìm Lẽ Sống là cuốn sách viết về sự sinh tồn. Ông Frankl đã trải qua khoảng thời gian chịu đựng nhiều nghiệt ngã trong trại tập trung và trại hủy diệt của quốc xã Đức. May thay là ông vẫn còn sống sót, cụm từ “thép đã tôi thế đấy” là cách để lột tả chính xác trường hợp này. Nhưng trong Đi Tìm Lẽ Sống, tác giả lại ít đề cập đến những khó khăn, đau thương, mất mát mà ông đã từng trải qua, thay vào đó ông viết về những nguồn sức mạnh siêu nhiên đã giúp ông tồn tại và sống sót trở về.

Trong tập sách Đi Tìm Lẽ Sống PDF Download, ông Frankl tập trung lý giải nguyên nhân vì sao có những người đã sống sót trong trại tập trung của phát xít Đức hơn là đưa ra lời giải thích cho câu hỏi tại sao phần lớn trong số họ đã không bao giờ trở về nữa.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của mỗi người là đi tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống của bản thân. Frankl đã nhìn thấy ba nguồn sống ý nghĩa cơ bản của đời người đó là: Thành tựu trong công việc, sự quan tâm chăm sóc đối với những người thân yêu cùng với lòng can đảm khi đối mặt với những thời khắc sinh tử của cuộc sống. Tự làm bản thân mình đau khổ nó không có ý nghĩa gì cả, mà chính cách phản ứng của chúng ta mới khoác lên cho chúng ý nghĩa. Tác giả cuốn Đi Tìm Lẽ Sống đã viết rằng một người “có thể giữ vững lòng quả cảm, phẩm chất cùng sự bao dung, hoặc người đó có thể quên mất phẩm giá của con người và tự đặt mình ngang hàng với những loài cầm thú trong cuộc đấu tranh khắc nghiệt để tìm sự sinh tồn.

Đi Tìm Lẽ Sống
Sách Đi Tìm Lẽ Sống

Tóm tắt nội dung sách Đi Tìm Lẽ Sống

Phần 1: Những trải nghiệm trong trại tập trung

Trong phần này chủ yếu tập trung vào việc trả lời chỉ một câu hỏi: “Từng ngày sống trong trại tập trung được phản chiếu trong tâm trí của một tù nhân ra sao?” Chính tác giả là người đã phải chịu đựng và trải qua những giây phút “ngục tù trần gian” của mình trong nạn diệt chủng ác liệt đó nên ông đã miêu tả và chia sẻ rất chi tiết, chân thực về điều này.

Đa số những tù nhân ở nơi đây dù bị áp bức bóc lột và tra tấn dã man về thể xác lẫn tinh thần, tuy nhiên họ vẫn ấp ủ và giữ cho mình một tinh thần kiên cường, nén chịu đau thương để có được sự sống và hy vọng về điều kỳ diệu sẽ xảy ra – giống như hành trình đi tìm lẽ sống cho chính họ vậy.

Viktor Frankl đưa ra nhiều trường hợp của những tù nhân tìm được chút hy vọng và ý chí để tiếp tục sống. Tất cả những điều mà đối với Frankl cho là minh chứng cho tầm quan trọng của những gì được biết đến như là việc tìm ra chân lý sự sống trong bất kể hoàn cảnh nào.

Phần 2: Liệu pháp ý nghĩa

Trong phần này, Đi Tìm Lẽ Sống PDF giới thiệu về công trình nghiên cứu tâm lý của Viktor Frankl mang tên “liệu pháp ý nghĩa”, tác giả đã phát triển liệu pháp này cũng như phân tích hiện sinh. Dựa trên các khái niệm triết học và tâm lý, đặc biệt là mong muốn tìm ra ý nghĩa cuộc sống và ý chí tự do cho chính mình.

Cùng với những nội dung được chính tác giả chia sẻ với tư cách là người trong cuộc, điều quan trọng mà ông muốn truyền tải không phải là con người đang sống trong tận cùng của sự đau khổ và địa ngục thì sẽ sống chết ra sao, điều đơn giản mà Frankl muốn đem đến cho người đọc thấy được ý chí cũng như bản lĩnh của con người sẽ ra sao khi phải đối mặt với những hoàn cảnh khắc nghiệt đó.

Link tải sách Đi Tìm Lẽ Sống PDF

https://drive.google.com/drive/folders/1dCzOKJMjlCh_fbohtvs0lTD9RPw8LbUc

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén file chỉ mất 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức đã tạo ra bài viết và file download này nhé. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì đến tính bảo mật nên các bạn có thể yên tâm, nếu như file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage: https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn cách lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm? google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: cung ứng lao động tphcm kienvang247
  • Bước 3: Vào trang Web như hình bên dưới:

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem chi tiết video hướng dẫn cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn vẫn chưa hiểu.

Trên đây là bài viết tổng hợp về cuốn sách Đi Tìm Lẽ Sống PDF của atlan.edu.vn. Sách có bàn về những nội dung rất sâu sắc liên quan đến lĩnh vực tôn giáo. Nó thể hiện tư tưởng chủ đạo của tác giả là cuộc sống này có ý nghĩa và chúng ta phải học cách nhìn nhận cuộc sống này theo hướng tích cực cho dù ở hoàn cảnh nào đi nữa. Chúc bạn tải file thành công!

>> Có thể bạn quan tâm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Theo tác giả của cuốn sách, có bao nhiêu ý nghĩa trong cuộc sống?

Theo tác giả có 3 ý nghĩa: thành tựu trong công việc, sự quan tâm chăm sóc đối với những người thân yêu và lòng can đảm khi đối mặt với những thời khắc gay go của cuộc sống.

Sách được chia thành mấy phần chính?

Sách được chia thành 2 phần chính: Những trải nghiệm trong trại tập trung và liệu pháp ý nghĩa.