Home Sách Tiếng Anh Download 1000 từ vựng tiếng anh thông dụng PDF Free

Download 1000 từ vựng tiếng anh thông dụng PDF Free

Download 1000 từ vựng tiếng anh thông dụng PDF Free
Download 1000 từ vựng tiếng Anh thông dụng pdf

Theo như kết quả nghiên cứu của giáo sư Edward Fry được công bố vào năm 1950 thì tiếng Anh có 1000 từ vựng thông dụng nhất. Đây là các từ ngữ được dùng phổ biến trong đời sống hàng ngày, sách báo, loa đài, tạp chí…Nắm vững những từ vựng này và biết cách làm chủ nó thì bạn sẽ có thể đọc hiểu được đến 90% lượng từ trong các sách báo thông thường. Vậy hôm nay atlan.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin và link download 1000 từ vựng tiếng anh thông dụng pdf trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách học 1000 từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF hiệu quả

Làm sao để học 1000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất PDF hiệu quả? Một nhà ngôn ngữ học nổi tiếng là David A. Wilkins (1972) đã từng phát biểu rằng: “Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt. Nhưng không có từ vựng thì cũng sẽ chẳng một thông tin nào có thể được truyền đạt hết”.

Từ vựng là một yếu tố cốt lõi chính bởi nếu có vốn từ vựng thì chúng ta mới có thể hiểu và giao tiếp với người khác được. Tuy nhiên mỗi người khác nhau sẽ có những phương pháp học mang lại hiệu quả khác nhau.

Đọc

Đối với vấn đề đọc thì bạn nên luyện phát âm các từ vựng hằng ngày. Lặp đi lặp lại các từ vựng sẽ giúp cho não bộ của chúng ta ghi nhớ được lâu và dần dần hình thành thói quen học tiếng Anh hằng ngày. Gợi ý các trang học từ điển chất lượng như: Cambridge Dictionaries Online, Oxford Dictionaries sẽ có cả phát âm tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ, bên cạnh đó nó còn có ví dụ minh họa cụ thể giúp bạn nhớ được từ vựng lâu hơn.

Viết

Sau khi học một từ vựng xong thì hãy tự đặt ví dụ minh họa cho từ đó, viết nó ra giấy và hãy đọc thật to. Đừng chú ý đến câu đó ngắn hay dài, câu đó đúng hay sai ngữ pháp vì cứ mỗi lần bạn viết ra thì sẽ nhớ được rất lâu. Viết nhật ký bằng tiếng Anh là một trong những thói quen học tiếng anh rất tốt đấy. Bạn có thể ghi nhớ từ vựng lâu hơn hoặc có thể nhắn tin với bạn bè bằng tiếng Anh cũng sẽ là cách học tập cách sử dụng các từ vựng trong các ngữ cảnh cụ thể.

Nghe

Bạn nên thường xuyên nghe nhạc, xem phim, nghe radio… để các từ vựng tiếng Anh xuất hiện như một thói quen giúp cho bạn làm quen được với nhiều giọng nói, nhiều accent khác nhau. Vì 1000 từ vựng tiếng Anh thông dụng được dùng thường xuyên nên bạn chắc chắn sẽ bắt gặp các từ này với tần suất cao, việc ghi nhớ chúng sẽ càng trở nên dể dàng hơn.

Nói

Hãy tranh thủ vận dụng vốn từ vựng của bạn, giao tiếp tất cả mọi lúc mọi nơi. Khi học được từ vựng mới hãy áp dụng nó ngày vào thực tế. Nếu sợ giao tiếp với người lạ, hãy tập nói ở trước gương, đây cũng là một phương pháp để học phát âm tốt. Hãy bỏ qua sự tự ti, rào cản ngôn ngữ, khi nói thì không nên có thái độ sợ bị nói sai…

Cách học 1000 từ vựng tiếng anh thông dụng hiệu quả
Cách học 1000 từ vựng tiếng anh thông dụng hiệu quả

Học từ vựng theo chủ đề

Mỗi ngày bạn hãy chọn ra cho mình một chủ đề để học, liệt kê ra tất cả các từ vựng có liên quan. Đặt câu, tập phát âm, tập viết các từ đó thành 1 bài hoàn chỉnh dùng tất cả chúng. Với phương pháp học này bạn sẽ học được các từ vựng, cụm từ liên quan và ghi nhớ được âu hơn, khoa học hơn.

Liên tưởng

Phương pháp học từ vựng nhanh nhất đó là hình dung ra từ đó trông như thế nào, gắn với cái gì. Học tiếng Anh bằng hình ảnh tưởng tượng cũng là một trong các phương pháp học tiếng phù hợp với các bạn có trí tưởng tượng phong phú. Ví dụ như khi học từ princess thì bạn hãy nghĩ ngay đến những nàng công chúa của Disney.

Download 1000 từ tiếng Anh thông dụng PDF

 Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa
A
– able (adj) /ˈeibəl/ có năng lực, có tài
– abandon (v) /əˈbæn.dən/ bỏ, từ bỏ
– about (adv) /əˈbaʊt/ khoảng, về
– above (adv) /əˈbʌv/ ở trên, lên trên
– act (n, v) /ækt/ hành động, hành vi, cử chỉ, đối xử
– add (v) /æd/ cộng, thêm vào
– afraid (adj) /əˈfreɪd/ sợ, sợ hãi, hoảng sợ
– after (adv) /ˈɑːf.tər/ sau, đằng sau, sau khi
– again (adv) /əˈɡen/ lại, nữa, lần nữa
– against (prep) /əˈɡenst/ chống lại, phản đối
– age (n) /eɪdʒ/ tuổi
– ago (adv) /əˈɡəʊ/ trước đây
– agree (v) /əˈɡriː/ đồng ý, tán thành
– air (n) /eər/ không khí, bầu không khí, không gian
– all (det, pron, adv) /ɔːl/ tất cả
– allow (v) /əˈlaʊ/ cho phép, để cho
– also (adv) /ˈɔːl.səʊ/ cũng, cũng vậy, cũng thế
– always (adv) /ˈɔːl.weɪz/ luôn luôn
– among (prep) /əˈmʌŋ/ giữa, ở giữa
– an /æn/ (từ cổ, nghĩa cổ); (thông tục); (tiếng địa phương) nếu
– and (conj) /ænd/
– anger (n) /ˈæŋ.ɡər/ sự tức giận, sự giận dữ
– animal (n) /ˈæn.ɪ.məl/ động vật, thú vật
– answer (n, v) /ˈɑːn.sər/ sự trả lời; trả lời
– any (det, pron, adv) /ˈen.i/ một người, vật nào đó; bất cứ; một chút nào, tí nào
– appear (v) /əˈpɪər/ xuất hiện, hiện ra, trình diện
– apple (n) /ˈæp.əl/ quả táo
– are /ɑːr/ chúng tôi
– area (n) /ˈeə.ri.ə/ diện tích, bề mặt
– arm (n, v) /ɑːm/ cánh tay; vũ trang, trang bị (vũ khí)
– arrange (v) /əˈreɪndʒ/ sắp xếp, sắp đặt, sửa soạn
– arrive (v (+at in)) /əˈraɪv/ đến, tới nơi
– art (n) /ɑːt/ nghệ thuật, mỹ thuật
– as (prep, adv, conj) /æz/
  • Bí quyết để học 1000 từ tiếng Anh thông dụng PDF hiệu quả là bắt đầu học từ những cái cơ bản nhất. Bạn sẽ có được một nền tảng từ vựng tiếng Anh cơ bản, sau đó là bạn chỉ cần nắm được khoảng 1000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất.
  • So với 100.000 từ vựng thì 1000 từ vựng chỉ là một con số vô cùng nhỏ bé, tuy nhiên chúng ta có thể hiểu nói chuyện cơ bản với người bản xứ mà không lúng túng.
  • Hãy bắt đầu học các cụm từ tiếng Anh thông dụng pdf ngay từ bây giờ. Mỗi ngày bạn chỉ cần học vài từ theo khả năng của mình. Đây là file download 1000 từ tiếng Anh thông dụng PDF được sắp xếp từ A – Z mà bạn nên học, bạn cũng có thể tải file này về và học dần nhé.

Link Download 1000 từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF

https://drive.google.com/drive/folders/1FkLXrYDI6XTtWvFL7g07eZQ7uVEJSw6i

⭐️⭐️⭐️ File sẽ có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách để lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới, coi như là giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình để lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không có ảnh hưởng gì đến bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp cho fanpage. https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039 Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn cách lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ khóa: dịch vụ bốc xếp kienvang247
  • Bước 3: Click vào trang web giống như hình bên dưới

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách để lấy mã giải nén bên dưới nếu bạn chưa hiểu.

Tiếng Anh cũng không hề quá khó như các bạn nghĩ. Nếu khoảng cách tới tiếng Anh là 1000 bước, bạn chỉ cần bước 1 bước, atlan.edu.vn sẽ giúp bạn đi 999 bước còn lại. Hãy bắt đầu những bước chân đầu tiên bằng cách download 1000 từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF nhé!

>>> Xem thêm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cách luyện nghe 1000 từ vựng tiếng Anh thông dụng hiệu quả?

Bạn nên thường xuyên nghe nhạc, xem phim, nghe radio… để các từ vựng tiếng Anh xuất hiện như một thói quen giúp cho bạn làm quen được với nhiều giọng nói, nhiều accent khác nhau.

Bí quyết học 1000 từ vựng tiếng Anh thông dụng PDF hiệu quả?

Bí quyết để học 1000 từ tiếng Anh thông dụng PDF hiệu quả là bắt đầu học từ những cái cơ bản nhất. Bạn sẽ có được một nền tảng từ vựng tiếng Anh cơ bản, sau đó là bạn chỉ cần nắm được khoảng 1000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất.