Home Sách Tiếng Anh [Free Download] Sách IELTS speaking Mat clark – atlan.edu.vn

[Free Download] Sách IELTS speaking Mat clark – atlan.edu.vn

[Free Download] Sách IELTS speaking Mat clark – atlan.edu.vn
Sách IELTS speaking Mat clark

IELTS Speaking Mat Clark là một trong những quyển sách IELTS Speaking rất nổi tiếng mà bạn nên tham khảo qua. Quyển sách này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với những sĩ tử muốn vượt qua kì thi nói sắp tới. Vì quyển sách sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quát về phần thi IELTS Speaking cũng như giải thích rõ ràng, chi tiết về tầm quan trọng của sự khác biệt văn hóa trong cách dùng từ hằng ngày hay trong văn nói của người bản xứ.

Review về sách IELTS Speaking của Mat Clark

Khi nhắc đến sách IELTS Speaking thì chắc chắn IELTS speaking Mat clark là cuốn sách không thể không nhắc tới. Quyển sách này sẽ đem đến cho các bạn cái nhìn khái quát về phần thi IELTS speaking cũng như giải thích cặn kẽ về tầm quan trọng của sự khác biệt văn hóa trong cách dùng ngôn từ, cách nói, khẩu âm đến những khó khăn cốt lõi của việc học tiếng Anh.

Không chỉ có vậy, cuốn sách IELTS speaking Mat clark còn chỉ ra chi tiết cho các bạn nắm được tiêu chí giữa band 6,  band 7 và band 8 có khoảng cách như thế nào? Cùng một câu hỏi thì nên trả lời như thế nào sẽ đạt được điểm cao?

IELTS Speaking Mat Clark phù hợp cho những bạn nào đang muốn tự học IELTS tại nhà, chưa hiểu rõ được cấu trúc bài thi IELTS Speaking như thế nào thì bộ tài liệu này sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn được những thông tin này hơn.

sách tiếng Anh luyện nói
Sách Ielts Speaking của Mat Clark | Nguồn ảnh: Internet

Sách IELTS Speaking Mat Clark có bao nhiêu phần?

Bộ tài liệu được chia thành 4 phần chính trong đó:

Phần 1: The Speaking Test in China

Phần 2: Two Different Speaking Systems

Phần 3: The Marking System

Phần 4 quan trọng nhất: The Speaking Test Format

 • Part One of the Speaking Test

Possible Topics for Part One

Question Type 1: Basic Description Questions

Question Type 2: Liking

Question Type 3: Disliking Questions

Question Type 4: Types of Question

Question Types 5: Wh-/How Often Questions

Question Type 6: Yes/No Questions

Question Type 7: Would Questions

Part one topic list

 • Part Two of the Speaking Test

Part Two Problems

Part Two and the Making System

Part Two Topics

Strategies for Part Two

Producing a Good Quality Part Two Talk
Part Two Topic Analysis

 • Part Three of the Speaking test

The Format

Part Three and Score Adjustment

Part Three Question Types

 • Additional Tips

Giving examples

Paraphrasing

Vague language

Asking for help

Example interview scripts

Suggested, further reading

Quyến sách IELTS speaking đã được tác giả Mat Clark đã chỉ dẫn chi tiết cách nói ở cả 3 phần thi nói. Mặc dù không có quá nhiều bài mẫu như những cuốn sách speaking khác , nhưng lại được tác giả viết rất kỹ lưỡng, chi tiết các bước thực hành.

sách luyện nói ielt
Tài liệu luyện nói IELTS | Nguồn ảnh: Internet

Ưu và nhược điểm của sách IELTS speaking Mat clark

Ưu điểm

Nội dung trong sách hệ thống từ vựng qua từng chủ đề. Trong phần thi Speaking, các bạn không cần thiết phải nói câu nào cũng thật “đao to búa lớn”, ngữ pháp phức tạp, nhưng các bạn nên biết 1 đến 2 từ vựng đắt giá trong mỗi chủ đề (topic – specific vocabulary).

Riêng về mảng này thì sách IELTS speaking của Mat Clark có thiết kế nổi trội hơn những sách ôn luyện Speaking IELTS khác. Sách có hệ thống từ vựng theo chủ đề, kèm với những câu hỏi thêm để bạn có thể luyện tập nữa.

Các bạn có thể luyện theo kĩ năng phụ (Sub-skill). Sách có rất nhiều tips hay giúp bạn tránh mắc phải lỗi phổ biến mà nhiều thí sinh thường gặp phải, các cách phát triển đưa ra ý tưởng cho nhiều loại câu trả lời khác nhau, những điều mà giám khảo thường kỳ vọng ở thí sinh. Đây là “check-list” khá hữu dụng dành cho bất cứ ai dù đang ở giai đoạn luyện tập hoặc đã vào trong phòng thi cũng nên tham khảo qua.

Nhược điểm

Những câu hỏi chưa được cập nhật theo đúng với format mới. Trong sách có một số dạng câu hỏi mà gần đây không được ra trong bài thi như câu “Tell me about…” trong Part 1. Có lẽ đối với những bạn đã tham gia thi rồi sẽ nhận biết được Part 1 câu hỏi khá cụ thể chứ không chung chung như nội dung có trong sách. Ở Part 3, giám khảo cũng dựa vào các câu trả lời của thí sinh để đặt ra những câu hỏi mới, nên nếu các bạn chỉ ôn luyện theo các form trả lời của những loại câu hỏi được đề ra trong sách thì chưa thực sự hiệu quả.

Tiêu chuẩn sách IELTS speaking của Mat Clark quá cao. So với thực tế, những câu mẫu có trong Mat Clark hơi khó, đặc biệt về mặt phát triển ý tưởng. Trong sách có ví dụ những câu trả lời bị đánh giá là không cao, nhưng trên thực tế, trả lời ở trình độ đó mà trôi chảy, phát âm tốt thì điểm của bạn cũng sẽ không kém đi chút nào đâu nhé!

Cách sử dụng sách IELTS Speaking Mat Clark hiệu quả

Với một cuốn sách ôn luyện nói tiếng Anh với nội dung được soạn bài bản như thế này thì vấn đề khai thác triệt để kiến thức mà sách mang đến và để nắm hết được là điều không hề khó chút nào. Cũng bởi trong quyển sách này tác giả đã soạn sẵn hướng đi cho các bạn rồi. Vậy nên atlan.edu.vn chỉ xin đưa ra một số kinh nghiệm để bạn có thể áp dụng dễ dàng như sau:

 • Hãy cố gắng luyện tập thường xuyên và thật nhiều, học cách xây dựng một câu hoàn chỉnh có đầy đủ chủ ngữ vị ngữ
 • Cần nắm một số tiêu chí của chấm thi của giám khảo quan trọng nhất về yếu tố sau: Pronunciation và Fluency. Để luyện Pronunciation thì các bạn có thể tìm đến một vài cuốn sách dạy phát âm hay các video, còn về phần Fluency thì các bạn nên luyện tập mỗi ngày, dành ra 30 phút thì trình độ sẽ tăng lên đáng kể nhé
 • Trong giai đoạn đầu tập nói các bạn hãy nói chậm thôi cũng được, khi luyện tập ở mức độ cao hơn thì nên học theo những mẹo trong sách đưa ra
 • Tập trung vào các từ vựng vào topic phổ biến

Link download sách IELTS speaking Mat clark

https://drive.google.com/drive/folders/1dMO5QmtmIKCaEVDAxeBMPXMlyTiVlXQD

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén file chỉ mất 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức đã tạo ra bài viết và file download này nhé. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì đến tính bảo mật nên các bạn có thể yên tâm, nếu như file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage: https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: dịch vụ bốc xếp kienvang247
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Trên đây là một số thông tin mà atlan.edu.vn vừa giới thiệu đến bạn đọc về bộ sách IELTS Speaking Mat Clark để giúp các bạn tham khảo thêm về bộ sách ôn luyện tiếng Anh này. Để có thể học tốt được bất kì ngôn ngữ nào cũng cần có sự ôn luyện chăm chỉ cũng như chọn lọc kiến thức từ nguồn tài liệu phù hợp. Chúc các bạn luyện thi thật tốt!

>>Xem thêm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Ai sẽ phù hợp khi sử dụng cuốn sách Mat Clark IELTS Speaking?

Cuốn sách sẽ phù hợp với các bạn đã có kiến thức nền tảng tiếng Anh khá vững, đã nắm được format bài thi IELTS Speaking và mong muốn có vốn tiếng Anh học thuật phong phú để sử dụng trong tương lai.

Có nên học sách Mat Clark IELTS Speaking hay không?

Mat Clark IELTS Speaking là cuốn sách IELTS Speaking đến từ cựu giám khảo kì thi IELTS – Mat Clark. Tài liệu một thời “làm mưa làm gió” trên thị trường IELTS bởi nó cung cấp các cấu trúc và từ vựng cực hay cho band điểm 7+ IELTS Speaking. Vì thế, rất đáng để bạn tham khảo.

Thời gian download sách IELTS speaking Mat Clark mất bao lâu?

Vì sách có dung lượng rất nhẹ khoảng 100MB nên thời gian download IELTS speaking Mat Clark - Google Drive chỉ mất khoảng 1 phút.