Home Uncategorized Download Listening Strategies for the Ielts Test PDF (mới nhất)

Download Listening Strategies for the Ielts Test PDF (mới nhất)

Download Listening Strategies for the Ielts Test PDF (mới nhất)
Sách luyện nghe tiếng Anh - Listening Strategies for the Ielts Test

Hầu hết mọi người đều loay hoay không biết cách học như thế nào cho tốt trong phần Listening của đề thi IELTS để có thể đạt được một kết quả tốt. Chính vì vậy, trong bài viết này atlan.edu.vn sẽ giới thiệu đến cho các bạn cuốn sách Listening Strategies for the IELTS Test (PDF). Cuốn sách sẽ hướng dẫn cho người học từng dạng bài tập cơ bản đến nâng cao theo 4 parts giống như trong đề thi Listening.

Chi tiết hơn về cuốn sách này như thế nào, chúng có những ưu điểm gì nổi bật so với những cuốn tài liệu học tiếng Anh khác… Mời các bạn cùng theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu sách Listening Strategies for the IELTS Test

 • Tên sách: Listening Strategies for the IELTS Test
 • NXB: Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh
 • Nội dung: Sách dành cho các bạn luyện nghe (listening) từ cơ bản cho đến nâng cao bao gồm có nhiều bài test khác nhau ở từng unit giúp người học luyện nghe một cách hiệu quả hơn.

Sách được tác giả biên soạn phân chia lộ trình nghe rõ ràng và chi tiết nhất đến cho người học từ cơ bản đến nâng cao đều có thể nghe và bắt nhịp được với những bài nghe điều mà dường như có rất ít cuốn sách listening khác nào có được.

Listening Strategies for the IELTS Test còn hướng dẫn đến cho người học với từng dạng bài cơ bản cho đến nâng cao theo giống như 4 parts trong đề thi Listening. Với điểm mạnh của sách là có các bài test nhỏ đến các bài test full sẽ giúp cho người học có thể luyện tập và đánh giá được trình độ của bản thân mình một cách hiệu quả nhất. Với một số lượng các bài tập lớn, trình độ học đa dạng, bộ sách này rất phù hợp với các bạn ở nhiều trình độ học tiếng Anh khác nhau.

listening strategies for the ielts test
Sách Listening Strategies for the Ielts Test

Đối với những bạn mới bắt đầu từ level cơ bản hay IELTS ở mức 4.5 trở lên, quyển sách Listening Strategies for the IELTS Test PDF này cực kỳ rất thích hợp dành cho các bạn vì ngay từ unit đầu tiên, các bạn sẽ được làm quen với Listening IELTS ở những câu chuyện, vấn đề đơn giản nhất, đảm bảo cho các bạn nhanh chóng thích nghi và ghi điểm chắc chắn hơn.

Phân tích chi tiết sách Listening Strategies for the IELTS Test

Quyển sách này sẽ hướng dẫn chi tiết từng dạng bài học đủ theo 4 parts trong kỳ thi IELTS Listening.

Các dạng bài được sắp xếp theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao gồm 7 Unit

 • Letters,
 • Numbers and Numeral Relationships;
 • Form Filling and Table Completion;
 • Description and Location;
 • Answering Questions and Multiple Choice;
 • Note Completion and True/False;
 • Summary.

Nội dung chính của sách:

 • Sách sẽ bao gồm 7 unit, mỗi một unit sẽ có 20 bài tập nghe với những chủ đề học xoay quanh main topic.
 • 4 Practice Tests theo sát format của đề thi chính thức, giúp cho người học có thể quen dần với cấu trúc và cách xử lí đề.
 • Phần cuối của sách sẽ là phần Answer Key, giúp người học dễ dàng tra cứu đáp án cũng nghe nắm được phần nào mình nghe yếu và tập trung vào phần đó hơn.

Bố cục cuốn sách Listening Strategies for the IELTS Test

 • Unit 1: Luyện tập chữ số. Tư liệu luyện nghe chủ yếu đến từ các đoạn văn đối thoại. Phần này sẽ giúp cho người học nâng cao được điểm số trong phần IELTS Listening section 1.
 • Unit 2: Luyện kỹ năng Listening for details, nghe và điền vào bảng biểu. Đây cũng được xem là một dạng các câu hỏi thường hay gặp nhất trong phần Listening, nên dù bạn có bận đến mấy cũng đừng quên học phần này đấy nhé!
 • Unit 3: Sách sẽ mang đến cho người học những chiến thuật và luyện nghe miêu tả, và quan trọng hơn hết là dạng miêu tả Map thường sẽ được gặp trong Part 2.
 • Unit 4,5: Nội dung học sẽ hoàn toàn vào Section 3 (Sentence completion; multiple-choice,..).
 • Unit 6: Dạng bài nghe sẽ yêu cầu các bạn phải vừa nghe vừa điển vào bài tóm tắt – đây là một dạng câu hỏi điển hình trong Section 4.
 • Unit 7: Sẽ được dành riêng cho các bài test để người học luyện tập (4 bài test và 4 track audio), sẽ giúp cho người học review lại được trình độ hiện tại, qua đó đồng thời sẽ cải thiện được những kiến thức mà mình còn thiếu.
mục lục sách
Các phần Unit trong sách Listening Strategies For The Ielts Test

Ưu, nhược điểm của sách

Ưu điểm

 • Phần audio của từng bài tập trong sách Listening Strategies for the IELTS Test PDF này có độ dài vừa đủ,  độ khó thì sẽ được sắp xếp tăng dần lần lượt qua từng cấp giúp người học dễ dàng luyện tập
 • Cách bố cục các bài luyện tập theo dạng câu hỏi, từ dễ đến khó sẽ giúp cho người học có thể luyện tập tập trung hơn và focus vào đúng những điểm yếu quan trọng trong bài của mình.

Nhược điểm

Sách được xuất bản từ khá lâu, nên nội dung cũng đã trở nên khá cũ nên thường sẽ không được sát với những bài thi mới trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nó vẫn luôn là một nguồn tài liệu đáng để bạn tham khảo ôn luyện khi mới bắt đầu tiếp cận với các bài thi IELTS Listening.

Hướng dẫn sử dụng sách IELTS Listening Strategies for the IELTS Test

 • Tìm hiểu và nắm rõ các cấu trúc chính của bài thi IELTS Listening và hướng dẫn làm các bài hiệu quả cho từng dạng bài.
 • Take note với những từ mới mà bạn không rõ nghĩa và dùng từ điển để dịch nghĩa khi tra tapescript.
 • Hãy cố gắng áp dụng phần Tips và chiến lược được hướng dẫn trong sách qua đó để áp dụng vào trong các bài một cách nhuần nhuyễn và hiệu quả nhất.
 • Kiên trì luyện nghe mỗi ngày nó sẽ giúp bạn cải thiện được vốn từ, kĩ năng xử lí đề.

Bật mí cách luyện nghe Listening IELTS hiệu quả

Kỹ năng nghe trọng âm câu và nghe từ khóa

Cũng giống như trong ngôn ngữ tiếng Việt, đôi khi bạn cần phải nhấn mạnh một thông tin gì đó người ta thường sẽ nói chậm và to từ đó. Trong tiếng Anh cũng như vậy, “intonation” hay còn gọi được gọi là ngữ điệu của câu. “Sentence stress” chính là sự nhấn giọng, lên, xuống giọng thông qua các từ có trong câu. Khi bạn cần nhấn mạnh một thông tin nào đó thường mình sẽ nhấn mạnh các từ liên quan đến ý chính trong câu. Nhờ vậy người nghe hoàn toàn dễ dàng đoán được ý.

Để hỗ trợ thêm cho kỹ năng luyện IELTS listening này, ngoài cuốn sách Listening Strategies for the IELTS Test này các bạn cũng có thể tham khảo thêm cuốn tài liệu English Pronounciation In Use, kết hợp cùng với việc luyện nghe thực tế sẽ giúp cho bạn cải thiện được rất nhiều đấy.

Luyện listening IELTS bằng cách take note nhanh

Trên thực tế, take note khi làm các bài thi sẽ khác so với việc take note khi học. Khi làm bài thi thực tế, bạn cần phải take note chính xác chỗ nào cần. Đặc biệt với những dạng câu hỏi nhiều sự lựa chọn. Với mẫu các câu hỏi này, bài nói sẽ đưa ra khá nhiều thông tin nhiễu được đề cập đến toàn bộ đáp án, do đó việc take note là rất quan trọng và cần thiết. Khi luyện IELTS listening, các bạn hãy take note ra một số từ khóa chính trong câu hoặc đoạn văn để có thể đoán ra được nghĩa của câu hoặc đoạn văn đó một cách chính xác.

Nghe và chép chính tả

Đây là một kỹ thuật luyện nghe được đánh giá tương đối khó. Và nó cần phải đòi hỏi người học cần phải kiên trì và chăm chỉ tập luyện. Tuy nhiên độ hiệu quả của nó mang lại vào cho việc luyện IELTS listening cũng rất là xứng đáng so với toàn bộ công sức và thời gian mà bạn đã bỏ ra.

Luyện nghe theo sách

Một khi bạn đã thành thục với các kỹ năng luyện IELTS listening trên đây rồi thì việc luyện nghe theo sách cũng chỉ là bước nền cuối cùng để giúp cho các bạn tập thích nghi và làm quen với các cấu trúc đề thi trước khi bước vào kỳ thi thực tế.

Hướng dẫn download sách Listening Strategies for the IELTS Test PDF

Link tải: https://drive.google.com/drive/folders/1thRtqhyBliGO_6d9xww_MObDumdSOCbK

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén file chỉ mất 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức đã tạo ra bài viết và file download này nhé. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì đến tính bảo mật nên các bạn có thể yên tâm, nếu như file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage: https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: cung ứng lao động tphcm kienvang247
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Bài viết trên đây của atlan.edu.vn đã review cho các bạn đầy đủ thông tin và link tải sách Listening strategies for the IELTS PDF có kèm theo File nghe Audio phù hợp với những bạn đang muốn tự ôn thi IELTS. Hãy tải bộ sách và ôn luyện thêm các kỹ năng hằng ngày các bạn nhé. Chúc các bạn có những học tập thật vui vẻ và đạt được những kết quả cao trong kỳ thi IELTS sắp đến nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Sách phù hợp cho những đối tượng nào?

Sách Listening Strategies for the Ielts Test phù hợp với những bạn đang ở level cơ bản hay IELTS mức 4.5 trở lên.

Nội dung sách Listening Strategies for the Ielts Test có gì nổi bật?

Sách sẽ hướng dẫn đến cho người học với từng dạng bài cơ bản cho đến nâng cao theo giống như 4 parts trong đề thi Listening

File download sách có quảng cáo không?

Không, file download sách trên Google Drive nên hoàn toàn không quảng cáo.