Home Sách Phổ Thông Download Sách Cổ Học Tinh Hoa PDF [Miễn Phí]

Download Sách Cổ Học Tinh Hoa PDF [Miễn Phí]

Download Sách Cổ Học Tinh Hoa PDF [Miễn Phí]
Sách Cổ Học Tinh Hoa (Tái bản năm 2021)

Cổ Học Tinh Hoa được biên soạn bởi hai tác giả Nguyễn Văn Ngọc và Trần Lê Nhân, sách đã thâu lược, cung cấp đầy đủ nội dung đến bạn đọc những tinh hoa của nền cổ học phương Đông. Với 250 mẫu chuyện, các tác giả đã đem đến cho người đọc cách nhìn nhận con người, cuộc sống xung quanh, cách xử sự sao cho phù hợp với từng nơi, từng bối cảnh. Có thể nhận thấy rằng, đây là cuốn sách dạy làm người, cách trở thành một người khôn ngoan, một người có ích cho xã hội mai sau.

Giới thiệu sách Cổ Học Tinh Hoa

Cổ Học Tinh Hoa bao gồm 250 câu chuyện ngắn, được hai vị học giả Nguyễn Văn Ngọc và Trần Lê Nhân biên soạn lại chủ yếu từ các tích xưa, chủ yếu từ các sách kinh điển của Trung Hoa thời cổ. Các tác giả chọn dịch lại từ Khổng Tử tập ngữ, Ái Tử Xuân Thu, Hàn Thi ngoại truyện,.. giúp người đọc tiếp cận được những tinh hoa văn hóa, đạo đức, giao tiếp từ ngàn xưa.

“Có mới, nới cũ” thường tình vẫn thế. Tân học mỗi ngày một tiến, tất Cựu học phải lùi và có khi sợ rồi mai rồi cũng đi mất. Nhưng, nếu Tân học mà hay, tất là Tân học có một nền tảng vững chắc. Nền tảng ấy là tinh hoa của Cựu học. Cựu học nước nhà là một thứ học trải qua rất nhiều đời, nó làm cho ông cha ta phù thực được cương thường, chấn chỉnh được phong hóa, bảo tồn trọn vẹn quốc thể, duy trì được thế đạo nhân tâm, Thật không phải là một cái học không có giá trị đáng để khinh thường hay quên bỏ được. Vả chăng: “Tri kim, nhi bất tri cổ, vị chi manh cổ; tri cổ, nhi bất tri kim, vị tri lục trầm” ta đã biết được truyện đời nay, ta lại cần phải học truyện đời xưa, ta ôn lại việc đời xưa nhưng ta rõ được việc đời nay. Có như vậy thì cái học của ta mới không mắc lỗi khiếm khuyết. Tuy chia làm Cổ, Kim nhưng chẳng qua cũng chỉ là buổi sớm, buổi chiều trong một ngày của đất trời, kẻ học giả mà câu nệ chấp nhất, chỉ biết Cổ không muốn biết Kim, hay chỉ biết Kim không muốn biết Cổ thì làm sao gọi là ”bác cổ thông kim” được.

Cựu học của ta là gì? Cựu học của ta, theo Hán học có nghĩa là một cái học chung cho cả mấy dân tộc ở Á Đông đã chịu cái văn hóa của giống người Trung Hoa. Cựu học không chỉ có Tứ Thư, Ngũ Kinh, xưa kia đa số quen dùng làm cái học cử nghiệp mà thôi. Ngoại giả, còn Bác gia chư tử thật là man mác rộng như bể, học thuyết đủ mọi mặt, lý tưởng rất uyên thâm, muốn học cho tới nơi, phải mất bao nhiêu công phu, tiêu tốn rất nhiều thì giờ mới thành công. Ngày nay, Nguyễn Văn Ngọc và Trần Lê Nhân biên tập cuốn sách Cổ Học Tinh Hoa này không phải là muốn chuyên tâm nghiên cứu riêng một phái giáo nào hay một nhà nào. Các tác giả chỉ góp nhặt một đôi chút lý tưởng trong Cổ học của lối học cũ mà thôi.

Cổ Học Tinh Hoa
Sách Cổ Học Tinh Hoa – Tác giả: Nguyễn Văn Ngọc và Trần Lê Nhân

Tác giả có ý chọn những bài ngắn mà nghĩa lý hàm súc dồi dào. Những bài này tuy là truyện từ đời xưa bên Tàu, nhưng ứng dụng vào thời đại nào và ở đâu cũng được. Vì Cổ Học Tinh Hoa PDF truyện tuy đã cũ, nhưng cái chân lý thì bao giờ cũng là một, đặc biệt bao giờ cũng như mới. Nào hiếu đệ, nào trung tín, nào lễ nghĩa, nào liêm sĩ cho đến cả những việc kỳ quái, sinh tử. Bài này thì mang giọng giáo huấn, bài kia đạm chất ngụ ngôn, truyện này nghiêm trang khắc khổ, truyện kia chứa nhiều yếu tố khôi hài. Đức Khổng đã từng nói “Nhân” hồn nhiên như hóa công; ông Mạnh bàn “Nghĩa” chơm chởm như núi đá, Tuân Tử từng nói “Lễ” thật là đường bệ, Mặc Tử nói “Ái” thật là rộng rãi, hình danh như Hàn phi tử thật là nghiêm nghị khiến người mất bụng làm bậy, ngôn luận như Án Tử thật là thâm thúy khiến người dễ đường tỉnh ngộ, đến nói đạo đức như Lão Tử, bàn khoáng đạt như Trang Tử thật lại biến hóa như rồng, phấp phới như mây… các lý thuyết ở mỗi người khẳng định một khác, có khi trái ngược nhau hoàn toàn, chính những yếu tố đó đã khiến cho người đọc vừa được vui, vừa phải đem tâm suy ngẫm.

Mỗi câu chuyện trong Cổ Học Tinh Hoa PDF tuy ngắn gọn, nhưng lại hàm chứa những triết lý sống hết sức sâu sắc và đanh thép. Sách chắt lọc những tinh túy trong quan điểm cùng với văn hóa của người Trung Hoa xưa để người đọc nhìn vào đó mà tự nhìn nhận bản thân và rút ra bài học cho đời sống.

Link tải sách Cổ Học Tinh Hoa PDF

https://drive.google.com/drive/folders/1OAOwhL8lnUA_Dk3Ta0jxEAVYb1jwrlSH

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén file chỉ mất 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức đã tạo ra bài viết và file download này nhé. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì đến tính bảo mật nên các bạn có thể yên tâm, nếu như file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage: https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn cách lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm? google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: cung ứng lao động tphcm kienvang247
  • Bước 3: Vào trang Web như hình bên dưới:

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem chi tiết video hướng dẫn cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn vẫn chưa hiểu.

Trên đây là bài viết tổng hợp về sách Cổ Học Tinh Hoa PDF của atlan.edu.vn. Đây là cuốn sách quý mà ai cũng nên đọc, cho dù đang ở độ tuổi nào hay giới tính nào. Nếu ai cũng thấm nhuần những tư tưởng và đạo lý trong sách thì xã hội sẽ văn minh và tốt đẹp biết bao nhiêu. Chúc bạn tải file thành công!

>> Có thể bạn quan tâm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Sách Cổ Học Tinh Hoa đem đến cho người đọc ý nghĩa gì đặc biệt?

Sách giúp chúng ta trồng cho mình một cái gốc đạo đức vững chắc, từ đó mới hoàn thiện trí tuệ để thu lượm những kiến thức hữu ích cho bản thân. Tuy có tên Cổ Học nhưng những tri thức trong sách sẽ chẳng bao giờ trở nên cũ mòn hay lạc hậu.

Ai là tác giả của cuốn sách Cổ Học Tinh Hoa?

Sách được biên soạn bởi hai tác giả nổi tiếng: Nguyễn Văn Ngọc là một nhà giáo, nhà sưu tầm văn học dân gian và nhà hoạt động văn hóa xuất sắc. Trần Lê Nhân là giáo thụ phủ Quốc Oai, giảng viên Hán ngữ của trường Đại học Sư phạm Văn khoa. Ông am tường triết học Đông – Tây, tham gia vào biên soạn và dịch lại rất nhiều sách quý, có giá trị văn hóa cho độc giả Việt Nam.