Home Sách Phổ Thông Download Sách Đại Việt Sử Ký Toàn Thư PDF

Download Sách Đại Việt Sử Ký Toàn Thư PDF

Download Sách Đại Việt Sử Ký Toàn Thư PDF
Sách Đại Việt Sử Ký Toàn Thư [PDF] - Nhiều tác giả

Đại Việt Sử Ký Toàn Thư là bộ quốc sử, di sản quý báu của dân tộc Việt Nam. Sách được viết theo thể biên niên, ghi chép lịch sử Việt Nam từ thời đại truyền thuyết Kinh Dương Vương năm 2879 TCN đến năm 1675 đời vua Lê Gia Tông (nhà Hậu Lê). Sau đây, atlan.edu.vn xin giới thiệu đến bạn đọc chi tiết hơn về bộ quốc sử này nhé.

Giới thiệu sách Đại Việt Sử Ký Toàn Thư

 • Tên sách: Đại Việt Sử Ký Toàn Thư
 • Tác giả: Nhiều Tác Giả
 • NXB: Nhà xuất bản Thời Đại
 • Trọng lượng: (gr) 1600
 • Kích thước: 16 x 24
 • Số trang: 1059
 • Hình thức: Bìa cứng

Đại Việt Sử Ký Toàn Thư là bộ quốc sử danh tiếng, một di sản quý báu của dân tộc Việt Nam hàng nghìn năm văn hiến. Đó là bộ sử cái, có giá trị về nhiều mặt, gắn liền với tên tuổi các nhà Sử học nổi tiếng như Lê Văn Hưu, Phan Phu Tiên, Ngô Sĩ Liên, Phạm Công Trứ, Lê Hy…

Việc phát hiện bản in xưa nhất của bộ Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, bản Nội các quan bản vào năm Chính Hòa thứ 18, tức năm 1697 có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Bộ sách đã được phát hành và đã đến tay người đọc vào những năm 90 của thế kỷ trước. Sách cũng từng được tái bản trong những năm gần đây.

Đại Việt Sử Ký Toàn Thư
Nội dung chữ Nôm sách Đại Việt Sử Ký Toàn Thư

Đánh giá chi tiết về sách Đại Việt Sử Ký Toàn Thư

Nội dung của sách

Cuốn sách Đại Việt Sử Ký Toàn Thư được nhân loại đánh giá là tác phẩm kinh điển, công trình biên soạn mang tính chất sử học ra đời và hoàn thiện suốt thời Hậu Lê với tổng thời gian khoảng hơn 300 năm. Các tác giả của công trình này bao gồm Ngô Sĩ Liên và các sử gia tiếp nối sau đó. Những sử gia này đã kế thừa các giá trị, nội dung từ Đại Việt Sử Ký của Lê Văn Hưu (Quốc sử đầu tiên ở thời Trần) và bộ Sử Ký Tục Biên của Phan Phu Tiên (cuốn sử đầu thời Lê). Từ việc kế thừa đó, chỉnh lí các sự kiện từ thời Triệu Vũ Đế đến khi nhà Minh rút về nước, thì trong vòng 300 năm, bộ Đại Việt Sử Ký Toàn Thư PDF đã được các sử gia triều Hậu Lê viết tiếp kỉ Hồng Bàng, từ đầu thời Lê đến tận năm 1765. Nếu như ở phần đầu sách nói lên lối viết của tác giả, “cũng bắt chước lối biên niên của Mã sử (tức Sử Ký của Tư Mã Thiên), nhưng được chắp vá một cách vụng về, cũng học phép tị sự của Lân kinh (tức Xuân Thu của Khổng Tử), đâu dám cẩn nghiêm mà sánh kịp”.

Về mặt chính trị, bộ sử đã cung cấp cho người đọc hiểu thêm về bộ máy tổ chức, những biểu dâng,… của các triều đại ở cuối thời Hậu Lê. Như thời Lý vào năm 1028, “Đặt 10 vệ điền tiền cấm quân: 1. Quảng Thánh – 2. Quảng Vũ – 3. Ngự Long – 4. Bổng Nhật – 5. Trừng hải. Mười vệ đều chia làm tả hữu trực đi quanh để bảo vệ bên trong cấm thành. Đó là việc tổ chức quân đội dưới thời Lý, các đời khác cũng tương ứng như vậy, cũng thay đổi và cũng được sử sách ghi chép rõ ràng. Bên cạnh đó, có nội dung bàn về các chức quan triều đình như “Cho Lương Nhậm Văn làm thái sư, Ngô Thượng Đinh làm thái phó, Đào Xử Trung làm thái bảo, Lý Đạo Kỷ làm tả khu mật,…”. Vậy tức là có chức Thái sư, Thái phó, Thái bảo, Tả khu mật. Cũng có nội dung bàn về “Mùa hạ, tháng 5, ngày 12, vua cùng các đại thần bàn định việc nước, về quan viên các lộ, trấn và quan trấn thủ các nơi quan còn lẳng lơ, cùng là luật lệ kiện tụng, chức tước chế lệ. Tháng 6, chỉ huy cho các đại thần khám xét các quan trong ngoài; nhất đẳng là những người có văn võ song toàn, tài cán nhanh nhẹn; nhị đẳng là những người biết chữ, tài cán nhanh nhẹn; tam đẳng là những người giỏi viết tinh, viết thảo, viết toán. Ngoài ra, không vào đẳng nào sẽ được sắp xếp vào một hạng một hạng”.

Đại Việt Sử Ký Toàn Thư
Nội dung phần chữ Hán trong Đại Việt Sử Ký

Về bang giao, nội dung sách cũng đề cập vào đời Lý Thần Tông năm 1130, “Nhà Tống sai mang ấn báu và sắc vàng sang phong vua làm Giao Chỉ quận vương, tháng 11 nước Chiêm Thành sang cống”. Hay là bàn về các công việc “đúc tiền Thuận Thiên”, mô tả phong cảnh “Mây xanh hiện, có cánh có chân, bên dưới như mâm ngọc, hai bên tả hữu hình như hai con cá chép vờn nhau”, “ngày 15, mở hội Vu Lan, tha tù tội nhẹ 50 người, cho các sư tụng kinh 220 quan tiền”. Ban hành các quy định như “Tháng 9, cho các giám sinh ở Quốc tử giám và sinh đồ ở huyện được mang mũ áo và cho giáo thụ Quốc tử giám cùng giáo chức các lộ huyện được đội mũ cao hơn,…”.

Những giá trị mang đến cho bạn đọc từ cuốn sách

Xét về mặt giá trị sử liệu: Sách được xếp vào loại sử liệu hành văn, sử liệu gốc. Mức độ tin cậy của dạng sử liệu này tương đối cao, với khối lượng dữ liệu đồ sộ, Đại Việt Sử Ký Toàn Thư PDF thời Hậu Lê đã và đang là một nguồn sử liệu giá trị, nó vẫn còn lưu lại một phần khung cảnh nào đó của xã hội đương thời. Điển hình như việc phong quan, phong tước cho quan, vấn đề ngoại giao liên bang,…

Xét về mặt giá trị văn học: Thông qua cuốn Đại Việt Sử Ký Toàn Thư này bạn đọc sẽ thấy rõ văn chương của người xưa, hiểu được cách viết lối biên niên, tự sự. Có thể nói đây là lối viết cơ bản, thấy gì viết nấy, thấy đúc đồng viết “đúc đồng”; thấy ban chức thì viết “ban chức”; thấy có bao nhiêu lộ, bao nhiêu trấn thì viết bấy nhiêu lộ, bấy nhiêu trấn,… Đây là cách viết gãy gọn, dễ hiểu. Giá trị văn học này sẽ mang lại cho quý bạn đọc một hình thức biên soạn cho một tác phẩm văn chương nào đó.

Link tải sách Đại Việt Sử Ký Toàn Thư PDF

https://drive.google.com/drive/folders/17Jf5_pGV1-66dOWMeOf7NHP7HNzXz7tz

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén file chỉ mất 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức đã tạo ra bài viết và file download này nhé. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì đến tính bảo mật nên các bạn có thể yên tâm, nếu như file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage: https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn cách lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm? google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: cung ứng lao động tphcm kienvang247
 • Bước 3: Vào trang Web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem chi tiết video hướng dẫn cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn vẫn chưa hiểu.

Trên đây là bài viết tổng hợp về sách Đại Việt Sử Ký Toàn Thư PDF của atlan.edu.vn. Cuốn sách này được xem là một công trình sử học to lớn, một tác phẩm kinh điển, là chứng nhân lịch sử của một thời đã qua. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu rõ hơn về lịch sử nước nhà thì không nên bỏ lỡ cuốn sách này. Vì đó là bộ quốc sử đầu tiên hiện vẫn còn được lưu giữ cho đến ngày hôm nay. Chúc bạn tải file thành công!

>> Có thể bạn quan tâm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Nội dung sách Đại Việt Sử Ký Toàn Thư có gì hấp dẫn?

Cuốn sách được nhân loại đánh giá là tác phẩm kinh điển, công trình biên soạn mang tính chất sử học ra đời và hoàn thiện suốt thời Hậu Lê với tổng thời gian khoảng hơn 300 năm.

Sách Đại Việt Sử Ký Toàn Thư được biên soạn vào thời gian nào?

biên soạn thời Hậu Lê đã được tác giả phân chia thành 33 quyển gồm được phân chia thành 3 loại sách: sách Đại Việt sử ký ngoại kỷ toàn thư (5 quyển), sách Đại Việt sử ký bản kỷ toàn thư (9 quyển), bản kỷ thực lục (19 quyển). Ngoại kỷ toàn thư nói về các thời kì từ nhà Ngô trở về trước, sách Đại Việt sử ký bản kỷ toàn thư nói về các thời kì từ nhà Đinh đến thời thuộc Minh, bản kỷ thực lục nói về thời Hậu Lê đến năm 1765.

Sách đem đến cho người đọc những thành tựu gì đặc biệt?

Đây là một sử liệu có giá trị cao, góp phần xây dựng lại bức tranh ngày ấy của xã hội đương thời. Các nhà sử gia của cuốn sách này đều đứng trên lập trường Nho giáo phần nào đã hình thành chuẩn mực của xã hội đương thời. Hay nói theo cách khác, bạn đọc khi tiếp cận cuốn sách này sẽ phần nào hiểu được chuẩn mực của xã hội đương thời, thấy được sự khác nhau giữa xưa và nay.