Home Sách Tiếng Anh Bộ giáo trình English Pronunciation In Use (PDF + Audio)

Bộ giáo trình English Pronunciation In Use (PDF + Audio)

Bộ giáo trình English Pronunciation In Use (PDF + Audio)
Bộ giáo trình English Pronuciation in Use

Bộ sách English Pronunciation in Use sẽ giúp bạn phát âm đúng với giọng Anh – Anh. Đây cũng chính là bộ tài liệu học phát âm khá quan trọng mà atlan.edu.vn muốn giới thiệu cho các bạn. Bởi việc học phát âm là một trong việc đầu tiên mà các bạn phải học khi ôn luyện thi IELTS.

Review bộ sách English Pronunciation in Use

Bộ tài liệu này dành cho hai lộ trình học là sơ cấp cùng với trung cấp. Những cuốn sách được phân chia theo từng cặp âm riêng để các bạn có thể luyện dần.

 • Bản CD hướng dẫn phát âm đến đọc từ, cung cấp từ cách đọc, những câu, đoạn hội thoại dùng âm đó để bạn có thể hình dung rõ ràng hơn các phụ âm, nguyên âm.
 • Ngoài ra, quy luật nối âm, nhấn trọng âm như thế nào cũng được giải thích một cách cụ thể.
 • Ngoài những kiến thức lý thuyết, cuốn sách English Pronunciation in Use còn có phần thực hành đi kèm với từ, mỗi âm, cụm từ và câu khác nhau tùy theo ngữ cảnh. Ngoài ra, bài tập thực hành giúp bạn rèn luyện phát âm cũng như ôn luyện kiến thức tốt hơn.

Bộ tài liệu English Pronunciation in Use được biên soạn theo chuẩn tiếng Anh – Anh do đó bạn chỉ cần tập luyện phát âm như sách là chính xác rồi. Sách cũng phù hợp với các bạn học tiếng Anh ôn thi IELTS và cả thông thường.

Sách English Pronunciation in Use có mấy quyển?

Bộ tài liệu này gồm có 3 cuốn, đó là: English Pronunciation in Use Intermediate, English Pronunciation in Use Advanced và English Pronunciation in Use Elementary. Để có thể tìm hiểu chi tiết hơn về 3 quyển sách này thì hãy tham khảo thêm nội dung bên dưới đây:

English Pronunciation in Use elementary

Sách có thiết kế gồm 50 bài học được chia làm 5 sections mang đến các bài học từ đơn giản cho đến nâng cao.

 • Ở Section A: Cách phát âm những âm quan trọng cũng như các nhóm liên quan đến âm đó (Unit 1-27).
 • Section B: Mang đến cách đọc âm dựa theo từ vựng, phương pháp kết hợp âm thành từ (28-32).
 • Section C: Cách phát âm theo các câu cụ thể và cụm từ (Unit 33-43).
 • Section D: Dựa theo ngữ cảnh để phát âm và cách phát âm theo cuộc hội thoại (Unit 44-50).
 • Section E (Special): Phần này được chia thành 8 mục, mang đến các bài học phân biệt cách đọc những âm hay thường nhầm lẫn, phân biệt các cụm, cách nhận biết các từ …có cách đọc giống nhau nhưng viết riêng biệt. Phần này đặc biệt hữu ích và thú vị liên quan nhiều đến IELTS khi bạn có thể tránh những lỗi sai thường gặp khi người ta phát âm giống nhau.
Prounonciation in Use elementary
Bộ sách Pronunciation in Use elementary | Nguồn ảnh: Internet

Với sách English Pronunciation in Use elementary này, các bạn có thể học chọn lọc theo Unit từ 1 cho đến 50 hoặc học học song song xen kẽ giữa các section.

Ví dụ, bạn có thể học Unit 1 rồi Unit 28, rồi 33 cho đến 44 rồi mới quay lại học Unit 2. Nếu khi học Section A mà bạn cảm thấy cách đọc khó hiểu các âm trong bài, hãy xem Section E với các cặp âm tương đồng nhau để phân biệt và rèn luyện tốt hơn.

Khi học, bạn có thể replay bản ghi âm để có thể nghe thật rõ cũng như kiểm tra lại việc mình phát âm liệu có đúng hay không. Hãy cẩn thận, nghe thật kỹ để tránh nhầm lẫn và phân biệt được cách đọc chính xác. Sau này khi học Listening, ôn luyện nghe từng âm nhỏ như thế này sẽ giúp bạn nghe dễ hơn.

cách học sách English Prounonciation in Use elementary
Sách English Pronunciation in Use elementary | Nguồn ảnh: Internet

English Pronunciation in Use Intermediate

Bộ sách được thiết kế với 4 Section gồm 60 Unit. So với cuốn cơ bản, tổng thể kiến thức sẽ có phần nâng cao hơn. Sách dành cho người học tầm band 3.0 trở lên khi đã thông thạo các cụm, âm từ của tiếng Anh.

 • Section A: Bài học về những âm tương đồng nhau cần được chú trọng rèn luyện. Các âm đôi, phụ âm, âm có cách đọc khó đều có để bạn ôn luyện thêm nhiều hơn (Unit 1-20).
 • Section B: Chú trọng cách đánh trọng âm của từ, các âm tiết của câu. Từ đó giúp người học biết được cách nhả từ, ngữ điệu nói theo đúng với trọng âm (21-40).
 • Section C: Học phát âm theo ngữ cảnh và cuộc hội thoại, hình dung rõ hơn cách phát âm (41-60).
 • Section D: Đây là phần đọc thêm, giúp bạn phân biệt cách đọc khác, xác định trình độ, làm bài test, …Mục D có phần bài học, câu hỏi theo dạng đố rất thú vị
sách English Pronunciation in Use Intermediate
Giáo trình English Pronunciation in Use Intermediate | Nguồn ảnh: Internet

Sách English Pronunciation in Use Intermediate thiết kế bài học chi tiết, có phần phát âm đến bài luyện tập giống với cuốn thứ nhất. Minh họa rõ nét, đẹp. Phần Audio được phân chia theo từng section, mỗi bài học được đọc chi tiết, bạn có thể kiểm tra và phát âm lại.

Với loại sách này, thiết kế tương tự với dòng sách elementary do đó các bạn có thể chọn học các bài theo thứ tự section hay xen kẽ các section. Nếu cảm thấy khó phân biệt được ở những âm giống nhau, để rèn luyện hãy học thêm phần D. Luôn chú trọng phần Important for Listening được tốt hơn!

tài liệu English Pronunciation in Use Intermediate
Bìa sách English Pronunciation in Use Intermediate | Nguồn ảnh: Internet

English Pronunciation in Use Advanced

Đây là bộ tài liệu cuối cùng hỗ trợ các bạn nâng cao kỹ năng phát âm cùng với những âm phức tạp, khó hơn so với các sách trên. Nguồn kiến thức chia cách kết nối các âm, đọc phát âm các câu, thêm phần từ vựng…khác nhau.

Sách English Pronunciation in Use Advanced có tổng 60 Units, mỗi Unit sẽ bắt đầu bằng các phần giải thích cụ thể, ví dụ sau đó là một số bài tập thực hành. Tổng cộng có 5 sections được phân chia theo bài học âm, cách sử dụng, phát âm các cụm từ, nối câu…hệt như người bản xứ:

 • Section A: Tìm hiểu chung về ngôn ngữ tiếng Anh, giới thiệu các điểm cần phải chú ý trong cách phát âm chậm, nhanh theo accent người Anh. Hơn hết đó là nguồn tra từ điển.
 • Section B: Học cách phát âm cụm từ khó, nhấn trọng âm ở các từ cũng như cụm từ. Tác giả còn giới thiệu về phương pháp đọc các từ nước ngoài khó mà người Anh thường hay phát âm.
 • Section C: Học cách phát âm theo hội thoại, thông tin liên kết, đảm bảo độ trôi chảy,  các dạng câu hỏi và trả lời mạch lạc, sử dụng câu nối, từ nối để giữ cuộc hội thoại được tiếp diễn…
 • Section D: Học các cấu trúc và phát âm câu trong tình huống formal.
 • Section E: Ôn luyện tập lại các phần trước.

Cuối cùng là các phần Key đáp án cho bài tập có trong mỗi phần. Sách English Pronunciation in Use này có minh họa, bài tập để dễ dàng thực hành. Ở mỗi bài học, bạn sẽ được chỉ dẫn những phần quan trọng những điểm nhấn để chú ý hơn.

sách English Pronunciation in Use Advanced
Tài liệu English Pronunciation in Use Advanced | Nguồn ảnh: Internet

Link download English pronunciation in use (PDF + Audio)

https://drive.google.com/drive/folders/1AuCg3YuPWkSx62FrXTdEkE9JQeFIAF4f

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén file chỉ mất 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức đã tạo ra bài viết và file download này nhé. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì đến tính bảo mật nên các bạn có thể yên tâm, nếu như file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage: https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: dịch vụ bốc xếp kienvang247
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Trọn bộ sách English Pronunciation in Use chắc chắn sẽ là sự lựa chọn dành cho những ai đang ôn luyện tiếng Anh giao tiếp trình độ cao. Atlan.edu.vn hy với những thông tin chia sẻ trên đã có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về bộ sách này. Chúc các bạn ôn học tập thật tốt.

>>Xem thêm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Sách English Pronunciation in Use có mấy quyển?

Bộ tài liệu này gồm 3 cuốn, đó là: English Pronunciation in Use Elementary, English Pronunciation in Use Intermediate và English Pronunciation in Use Advanced.

Tài liệu English Pronunciation in Use phù hợp với đối tượng nào?

Những người mới bắt đầu có thể sử dụng cuốn English Pronunciation in Use Elementary, sau đó nâng lên cuốn Intermediate. Cuối cùng, cuốn Advanced sẽ giúp bạn hoàn thiện khả năng phát âm của mình.

Nội dung chính của bộ sách English Pronunciation in Use là gì?

Bộ sách English Pronunciation in Use mang đến cho người học bài học và bài tập về phát âm chuẩn Anh- Anh theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao.