Home Uncategorized Gạo nào làm món ăn thái tại nhà?

Gạo nào làm món ăn thái tại nhà?

Mặc dù chúng ta có xu hướng kết hợp gạo với Trung Quốc, Thái Lan là một trong những nước sản xuất gạo lớn nhất trên thế giới, và xuất khẩu gạo là một phần rất quan trọng của nền kinh tế của đất nước. Gạo đã được ở Thái Lan trong 5000 năm và được phục vụ với mọi bữa ăn. Hai loại chính được sử dụng trong nấu ăn Thái, là một loại gạo hạt dài được gọi là gạo Jasmine và một loại gạo hạt ngắn gọi là gạo nếp hoặc gạo ngọt.

Tầm quan trọng của gạo được phản ánh trong ngôn ngữ. Từ “ăn” trong tiếng Thái là kin. Tuy nhiên, kin được kết hợp với từ gạo, kow (khao, kao, kaou, vv) để làm kin kow : Hãy ăn! Điều này được sử dụng bất kể những gì đang được ăn, ngay cả khi không có gạo. Và, mặc dù từ “thực phẩm” ở Thái Lan là kahnkow thường được sử dụng thay thế. Bạn cũng có thể quan tâm đến việc học nhiều từ liên quan đến thực phẩm Thái Lan phổ biến hơn.

Ảnh

Gạo thơm

Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ loại gạo hạt dài nào, bao gồm Basmati, để đi kèm với món Thái, tôi thừa nhận rằng tôi không chỉ sử dụng gạo Jasmine cho món ăn Thái mà cho hầu hết mọi món ăn bao gồm gạo, trừ khi tôi biết tôi cần một món cụ thể gạo vì tính chất độc đáo của nó. Tôi yêu, yêu, yêu gạo Jasmine. Mua gạo tại đại lý gạo tphcm với giá cả hợp lý nhất.

Đó là gạo tốt nhất. Basmati cũng rất tuyệt, nhưng tôi không thể sống thiếu Jasmine. Vì vậy, mặc dù tôi đã xuất bản trang này dưới “thực phẩm đặc sản”, tôi không coi đó là một đặc sản nào cả, nhưng là một yếu tố chủ yếu. Nó chắc chắn là đặc biệt mặc dù! Bạn có thể tìm thấy trong hầu hết các cửa hàng tạp hóa lớn và một số nhãn hiệu phổ biến là khá tốt.

Được đặt tên theo hoa Jasmine của Đông Nam Á, gạo Jasmine còn được gọi là gạo thơm hương thơm, gạo thơm Thái Lan (hoặc chỉ là gạo thơm), gạo thơm, hoặc gạo thơm.

Lưu ý rằng gạo Jasmine không phải là loại gạo thơm duy nhất. Gạo Basmati cũng là một loại gạo thơm, vì vậy hãy cẩn thận với tên và chắc chắn bạn đang nhận gạo Jasmine từ Thái Lan. Ngoài ra, biết rằng có thể có các giống lúa thơm được trồng bên ngoài Thái Lan được gọi là gạo Jasmine.

Đọc thêmhttp://anhnguletstalk.edu.vn/gao-nep-chinh-xac-la-gi

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang nhận được gạo Thái Jasmine chính hãng tìm kiếm, hãy thử một gạo Hom Mali Thái Lan như Alter Eco Thái Hom Mali Jasmine Rice . Thái Hom Mali là tên được sử dụng theo giấy chứng nhận của Bộ Thương mại và Bộ Nông nghiệp và có thông số kỹ thuật nghiêm ngặt.

Loại gạo này sẽ có xu hướng mất đi một số hương vị của nó vì nó có tuổi, vì vậy hãy nhớ rằng bạn có khả năng sử dụng bao nhiêu trong một vài tháng. Nó thường được đề nghị rằng bạn lưu trữ gạo Jasmine trong tủ lạnh để giữ hương thơm của nó tươi lâu hơn, nhưng trừ khi bạn có một số lượng không bình thường của phòng của bạn, điều này có lẽ là một chút không thực tế.

Gạo Jasmine sử dụng ít nước để nấu hơn là bạn có thể sử dụng (hầu hết các gói sẽ hướng dẫn bạn). Quá nhiều nước có nghĩa là gạo gummy, sũng nước. Thay vì một phần gạo để hai phần nước, sử dụng một phần gạo để 1 1/2 phần nước. Gạo mới càng ẩm nhiều hơn, vì vậy một số nhãn hiệu gạo nhập khẩu của cửa hàng tạp hóa có thể già hơn và khô hơn, cần nhiều nước hơn.

Ảnh

Gạo nếp Thái

Nếu kinh nghiệm duy nhất của bạn với thực phẩm Thái Lan là trong các nhà hàng Thái-Mỹ, bạn có thể nghĩ rằng gạo nếp cái hoa vàng chỉ là một món tráng miệng, chẳng hạn như trong các món cơm nếp và xoài phổ biến trên hầu hết các thực đơn. Tuy nhiên, gạo nếp hoặc nếp cũng được sử dụng trong các món ăn mặn, đặc biệt là ở phía bắc và đông bắc của Thái Lan. Và ở những nơi như Loas, Campuchia và Việt Nam, họ luôn ăn cơm nếp.

Xem thêmhttp://alogao.myblog.de/

Gạo nếp là một điều khó hiểu bởi vì rất nhiều loại gạo khác nhau từ các vùng khác nhau của châu Á được gọi là gạo nếp. Bất kỳ gạo hạt ngắn nào là “dính” so với gạo hạt dài. Gạo hạt ngắn có ít chất béo với nhiều tinh bột và tất cả tinh bột đó có nghĩa là nó dính nhiều hơn so với hạt dài, đặc biệt là vì gạo cao hơn tinh bột amylopectin, trái ngược với tinh bột amylose. Amylopectin là những gì làm cho nó dính và gummy. Từ “glutinous” có vẻ giống như nó có liên quan đến gluten, nhưng nó thì không. Nó thực sự có nghĩa là nó giống như keo! Nói cách khác … dính. Để thêm nhầm lẫn, nó thường được gọi là gạo ngọt.

Các tên gọi khác cho gạo nếp là gạo boton, gạo mochi, gạo ngọc trai, cháo biroiin, và bột giấy. Nhưng bạn cần phải có loại gạo nếp họ sử dụng ở Thái Lan cho món ăn Thái của bạn. Có một vài tên thương hiệu để tìm kiếm, bao gồm Ba thương hiệu Ladies Sanpatong Sweet Rice và Three Horses Brand.

Gạo nếp cần được hấp; đun sôi nó sẽ không hoạt động. Ở Thái Lan, theo truyền thống, nó được làm bằng máy hấp tre. Bạn có thể mua một bộ gạo nếp Thái với nồi hấp, giỏ, vải và gạo nếp để bắt đầu. Tuy nhiên, SheSimmers cung cấp một thay thế . Đồng thời, có thể có được kết quả tốt trong nồi cơm điện hoặc bất kỳ loại nồi hấp nào.

Nếu bạn cảm thấy thích mạo hiểm, bạn cũng có thể muốn thử gạo nếp đen, như trong Bánh gạo nếp đen Thái .

Tham khảohttp://alogaosach.simplesite.com/