Home Blog Lịch sử hình thành quần Jeans và những từ tiếng anh về quần Jeans

Lịch sử hình thành quần Jeans và những từ tiếng anh về quần Jeans

Từ “quần jean” có thể đến từ những thủy thủ Ý của Genoa , người mặc đồng phục được tạo ra từ một loại vải chắc chắn vào thế kỷ 16. Quần jeans màu xanh denim hiện đại với những đinh tán trên túi được Levi Strauss cấp bằng sáng chế và đối tác Jacob Davis. Bộ quần áo Levi đầu tiên được các thợ mỏ sử dụng trong cuộc chạy đua California Rush vàng. Những chiếc quần được bán với giá ít hơn hai đô la một đôi! Quần jeans màu xanh đã trở thành thời trang cho các ngôi sao Hollywood và các học sinh trung học Mỹ ở những năm năm mươi. Vào những năm sáu mươi và bảy mươi, quần jean màu xanh đã trở thành top thời trang ở nhiều nơi trên thế giới.

Shades of Denim

Quần jeans truyền thống được nhuộm với màu xanh “chàm”. Các màu denim khác (màu xanh lá cây, đỏ) luôn phá cách theo cách riêng, tuy nhiên màu xanh truyền thống vẫn luôn có nét đặc biệt riêng. Bạn có thể tìm thấy nhiều màu sắc khác nhau khi mua tại quần jean nam giá sỉ tphcm Dưới đây là vài màu denim:

dark wash, light wash, faded, black, stone wash, acid wash, white

Jean Styles

Các “trong” phong cách của jean liên quan đến màu sắc, thương hiệu, và hình dạng của pant. Hầu hết mọi người đều có sở thích cá nhân. Các loại cơ thể khác nhau thường phù hợp với một phong cách cụ thể của jean. Khi phong cách jean yêu thích của bạn không còn trong thời trang nữa, điều này có thể gây tàn phá cho tủ quần áo của bạn! Ở TPHCM, không quá khó khăn cho bạn để tìm thấy một kiểu quần Jean yêu thích.

skinny jeans, baggy jeans,

wide legged, flare, low rise/hip hugger,

mid rise, hight rise

Jean Parts

Khi mua sắm quần jean, bạn có thể cần phải biết những từ chính xác cho từng phần của quần. Bạn có thể nói với nhân viên bán hàng quần jean quá cao ở thắt lưng hoặc quá chặt ở chân. Bạn có thích nút hoặc dây kéo bay?

waistband: vòng eo

inseam: chiều dài

backside: mặt sau

front pockets: túi trước

back pockets: túi sau

zipper/fly: dây kéo

Jean Embellishments

Chi tiết về quần jean thường được tìm thấy trên túi sau. Bạn cũng có thể nhìn thấy những trang trí trên túi phía trước hoặc xuống chân.

embroidery: sợi thêu

patches: những vết vá

sequins

Các động từ đi kèm với Jeans

Bạn có nhớ khi mọi người sử dụng để “ghim” quần jean của mình bằng những chân an toàn không? Đây là một xu hướng “punk” trở lại trong những năm 80. Dưới đây là một số động từ được sử dụng hàng đầu khác đi cùng với quần jeans.

wash: giặt

break in: càng mặc nhiều thì bạn càng thấy dễ chịu

tear: xé

zip up: kéo zip

unzip: mở zip

button: nút

shrink (ask if the jeans you are buying are “pre-shrunk”): co lại

turn inside out: lộn ngược ra

Các Loại Quần áo Denim khác

Khi bạn mặc denim ở trên cùng và dưới cùng, chúng được gọi là “đôi denim” hoặc “denim trên denim”

jean skirts: váy jean

jean jackets: áo khoác jean

jean purses: túi jean

jean shorts: quần short jean

Xem thêm: http://anhnguletstalk.edu.vn/nhung-kieu-quan-jeans-pho-bien-va-doan-hoi-thoai-bang-tieng-anh-de-mua-quan-jeans