Home Sách Tiếng Anh Listening Practice Through Dictation 1,2,3,4 [Full PDF + Audio]

Listening Practice Through Dictation 1,2,3,4 [Full PDF + Audio]

Listening Practice Through Dictation 1,2,3,4 [Full PDF + Audio]
Trọn bộ Listening Practice Through Dictation 1,2,3,4 [PDF + Audio]

Bộ giáo trình Listening Practice Through Dictation được biết đến là bộ đề nghe tiếng Anh có tính áp dụng thực tế cao vào trong đời sống thường nhật hằng ngày. Sách đang được đông đảo nhiều đọc giả tin dùng lựa chọn trong việc phát triển khả năng tiếng anh của mình. Chi tiết hơn về bộ giáo trình này như thế nào mời các bạn cùng đón đọc bài viết sau đây của atlan.edu.vn ngay sau đây nhé.

Giới thiệu bộ giáo trình Listening Practice Through Dictation

Bộ giáo trình luyện nghe tiếng anh Listening Practice Through Dictation gồm có 4 phần chính, với nhiều mức độ học tập khác nhau sẽ được tăng dần từ dễ đến khó rất phù hợp dành cho các bé hoặc những người mới học hoặc mất căn bản.

Sách không những giúp cho người học có thể nâng cao được vốn từ vựng cốt lõi theo từng chủ đề của bài học, mà còn nâng cao thêm sự hiểu biết trên nhiều lĩnh vực khác nhau trong xã hội hiện đại. Đảm bảo sau khi các bạn đã hoàn thành xong bộ giáo trình này bạn sẽ có được một vốn từ vựng tương đối khá rộng, có thể áp dụng chúng vào trong cuộc sống dễ dàng và tự nhiên.

Các chủ đề trong Listening Practice Through Dictation

 • Nature and the Environment
 • Art and Culture
 • Science and Technology
 • Leisure and Entertainment
 • School and Family
 • People and Work
 • Sports and Health
 • Travel and Transport
Listening Practice Through Dictation 1-4
Trọn bộ sách tiếng anh Listening Practice Through Dictation – Tập 3

Listening Practice Through Dictation [PDF] còn áp dụng thêm phương pháp luyện nghe lâu đời được sử dụng khá rộng rãi trong việc giảng dạy tiếng Anh trong lớp ở Anh, Mỹ và các nước dùng tiếng Anh khác. Ở mỗi một level sẽ gồm có 40 bài nghe kèm theo vocabulary,  transcript của từng bài được dịch nghĩa khá đơn giản và chính xác bằng tiếng Anh. Còn Answer Key chỉ có ở level 1, 3 và 4.

Cách học Listening Practice Through Dictation hiệu quả

Bộ sách Listening Practice Through Dictation được tác già trực tiếp biên soạn một cách khá tỉ mỉ và công phu do nhà xuất bản Mỹ xuất bản. Sách gồm có 4 phần học tương ứng với mức độ khó dễ sẽ được tăng dần qua các bài học giúp cho người học rèn luyện thêm được những kỹ năng Nghe, Đọc, Viết. Mỗi phần học luyện kỹ năng đều được chia thành các mức độ khác nhau từ đơn giản đến nâng cao để người học có thể rèn luyện, trang bị đầy đủ những kiến thức quan trọng về từ vựng và ngữ pháp.

A. Về kỹ năng nghe

Nghe bao nhiêu lần là đủ? theo như kinh nghiệm của mình đối với cuốn sách Listening Practice Through Dictation PDF sắp xếp theo một trình độ tăng dần bài viết càng về sau thì bài sẽ càng dài và có thêm nhiều từ mới hơn. Nên để có thể đạt được độ hiệu quả nhất bạn nên nghe tăng dần như sau:

 • Phần 1 mỗi bài nghe ít nhất 100 lần
 • Phần 2 mỗi bài nghe ít nhất 130 lần
 • Phần 3 mỗi bài nghe ít nhất 150 lần
 • Phần 4 mỗi bài nghe ít nhất 170 lần

B. Về kỹ năng đọc

Để chuyển sang giai đoạn này người học cần phải thỏa mãn 2 điều kiện:

 • Đã nghe xong các bài tối thiểu với số lần ở trên (06 tháng là bạn đã nghe xong)
 • Đã học xong phần phát âm với Master Spoken English ít nhất là 03 lần.

Cách đọc chính xác nhất như sau:

 • Các bạn nghe 100 lần/bài (hoặc có thể ít hoặc nhiều hơn) – không được đọc thầm theo trong lúc đang nghe, vì nó rất dễ phản lại tác dụng.
 • Tiếp đến giai đoạn đọc lại: các bạn nghe họ đọc xong câu nào đó thì hãy nhấn pause – để đọc lại y chang, chỗ nào xuống giọng, chỗ nào lên giọng, chỗ nào thì nên kéo dài… cứ đọc như thế cho đến hết bài học. Chỉ cần đọc như vậy 1 – 2 lần thôi, nhớ đọc to rõ nhé.
 • Người học sẽ không cần phải nghe Listening Practice Through Dictation audio nữa mà nhìn vào từng đoạn text và tự đọc, đọc to trong vòng 15 phút.
nội dung sách Listening Practice Through Dictation
Nội dung phần nghe trong sách Listening Practice Through Dictation 1

C. Về kỹ năng viết

Bài nào các bạn đã đọc được nhiều lần, nghe nhiều lần nhuần nhuyễn thì khi đó mới bắt đầu chuyển sang giai đoạn viết. Cách viết như sau:

1. Đọc to từng câu trong bài rồi chuyển qua viết trong giấy, nếu từ nào không hiểu thì bạn có thể tra từ điển rồi viết riêng ít nhất từ đó 20 lần, vừa viết vừa đọc lại cách phát âm cũng như nghĩa của từ đó.

Ví dụ: các bạn tra từ điển nghĩa của từ happy là hạnh phúc thì các bạn hãy ghi từ này ra 20 lần, phát âm và đọc nghĩa: “happy nghĩa là hạnh phúc, và lặp lại như vậy đủ 20 lần.” Các bạn cứ làm như thế này cho đến khi hết bài.

2. Tiếp theo, các bạn đọc từng câu trong bài học và phải hiểu được hết nghĩa của câu đó, làm như thế cho đến hết bài thì các bạn sẽ hiểu được những nội dung trong bài. Nếu hiểu sai sẽ khiến bạn dễ bị mơ hồ và rất khó có thể nhớ được nghĩa của từ

3. Các bạn hãy chuyển qua chép lại các bài đó như đang bị chép phạt. Rồi bạn hãy đọc lại từng câu rồi chép chúng ra giấy cho đến khi hết bài. Tuyệt đối là không được dịch, vi khi bạn chép ra như thế, bạn đã hiểu được phần nào đó về nghĩa của câu.

Số lần viết thì tốt nhất như sau:

 • Phần 1 viết ít nhất 5 lần
 • Phần 2 viết ít nhất 7 lần
 • Phần 3 viết ít nhất 8 lần
 • Phần 4 viết ít nhất 10 lần

Đây là số lần tối thiểu mà các bạn cần phải đáp ứng, để biết viết như thế nào cho hiệu quả  thì các bạn xem mình khi đã viết đến số lần tối thiểu như trên, các bạn đọc lại 1 câu thì các bạn có thể viết ra được ngay mà không cần nhìn vào transcipts mà phần nào hiểu được ý nghĩa của câu là được.

Link download trọn bộ Listening Practice Through Dictation 1,2,3,4 (PDF+Audio)

Link tải: https://drive.google.com/drive/folders/1BN7KHyKY44j6L6ETvdGuje-duzC_No5E

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén file chỉ mất 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức đã tạo ra bài viết và file download này nhé. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì đến tính bảo mật nên các bạn có thể yên tâm, nếu như file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage: https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: cung ứng lao động tphcm kienvang247
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Trên đây là một số những chia sẻ của atlan.edu.vn về trọn bộ giáo trình học tiếng Anh Listening Practice Through Dictation [PDF+Audio]. Hy vọng rằng thông qua bài viết này sẽ mang đến cho các bạn đọc thêm nhiều thông tin bổ ích trong việc tìm kiếm, lựa chọn cho mình một cuốn tài liệu học tiếng Anh hữu ích và có giá trị.

>> Có thể bạn quan tâm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Sách Listening Practice Through Dictation phù hợp với đối tượng nào?

Bộ sách gồm có 4 quyển Listening Practice Through Dictation 1,2,3,4 với mức độ tăng dần từ dễ đến khó rất phù hợp cho người mới học mất căn bản.

Sách gồm có những chủ đề chính nào?

Các chủ đề trong Listening Practice Through Dictation như: Nature and the Environment; Art and Culture; Science and Technology; Leisure and Entertainment; School and Family; People and Work; Sports and Health; Travel and Transport

File tải sách có chứa quảng cáo không?

Không, file download trọn bộ Listening Practice Through Dictation 1,2,3,4 (PDF+Audio) - Google Drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.