Home Uncategorized Mẹo để cải thiện kỹ năng viết của bạn

Mẹo để cải thiện kỹ năng viết của bạn

Trong các bài viết trước, tôi đã cố gắng làm sáng tỏ cách bạn có thể làm tốt trong các phần đọc , nghe và nói của một kỳ thi IELTS . Trong khi bạn hành động theo những lời khuyên đó và thêm một số hiểu biết riêng của bạn cho họ, đây là một hướng dẫn ngắn gọn về cách cải thiện kỹ năng viết của bạn để chuẩn bị cho bài viết của bài kiểm tra.

Khi chuẩn bị cho phần viết của bài thi IELTS, nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất là nhận được một số phản hồi về bài viết của bạn. Bạn có thể liên lạc với một người đã đạt được điểm số cao trong kỳ thi hoặc yêu cầu trợ giúp từ giáo viên hoặc bạn bè có tiếng nói bằng tiếng Anh hoặc là người bản xứ. Ý tưởng không phải là quá nhiều để gây ấn tượng với người đọc, nhưng để xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Một khi bạn biết những khía cạnh nào trong kỹ năng viết của bạn đòi hỏi sự chú ý nhất, thử thách trở nên dễ dàng hơn.

Viết một cái gì đó mỗi ngày

Có, tôi biết tôi nói về thực hành tất cả các thời gian! Nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên viết thường xuyên như bạn có thể trong những tháng trước khi thi IELTS. Đừng lo lắng về việc không có bất kỳ ý tưởng tốt để viết về. Bạn không cần phải là một nhà triết học ở đây. Việc sao chép các hoạt động hàng ngày của bạn thành các từ vào cuối ngày là quá đủ. Tiếp tục thực hiện việc này một cách nhất quán trong khi nhận được phản hồi về bài viết của bạn và bạn sẽ thấy kỹ năng viết của mình được cải thiện trong vài tuần.

Xem thêm:  Trung tâm luyện thi ielts tốt ở TPHCM

Ảnh

Thực hiện theo các hướng dẫn kiểm tra chặt chẽ

Trong kỳ thi IELTS, hãy thử làm theo tất cả các hướng dẫn. Nếu bạn được yêu cầu viết 250 từ, hãy chắc chắn rằng bạn không viết 350. Đó là cách dễ nhất để mất điểm. Không thể vượt quá hoặc dưới giới hạn khoảng 20-30 từ, nhưng đừng đẩy ranh giới này quá xa.

Ngoài ra, không chỉ bắt đầu viết ngay sau khi bạn đọc câu hỏi. Cố gắng phát triển đầu tiên trong tâm trí của bạn một bản phác thảo sơ bộ về những gì bạn sẽ viết. Điều này sẽ giúp bạn định hình văn bản ngay từ đầu và bạn sẽ ở vị trí tốt hơn để tuân theo giới hạn từ. Nếu bạn bắt đầu viết mà không đưa ra bất kỳ suy nghĩ nào về nó, rất có thể bạn sẽ có thể viết nhiều hơn những từ được yêu cầu.

Sử dụng nhiều thiết bị chuyển tiếp hơn trong văn bản của bạn

Một khi bạn đã có kỹ năng viết cơ bản của bạn chính xác, cố gắng tiếp tục cải thiện chúng. Sử dụng các thiết bị chuyển tiếp (còn được gọi là kết nối) là một cách để thực hiện điều đó. Trong quá trình viết, bạn có thể thấy cần phải nhảy từ ý tưởng này sang ý tưởng khác. Đây là nơi các thiết bị chuyển tiếp đi vào: để đảm bảo luồng mượt mà mà không làm xáo trộn người đọc.

Các thiết bị chuyển tiếp có thể là một từ duy nhất như trong khi đó, sau đó, do đó, vv, một câu hoặc thậm chí một đoạn văn hoàn chỉnh. Nhưng với giới hạn từ trong bài kiểm tra, tốt hơn là chỉ sử dụng các từ hoặc các câu nhỏ để kết nối các phần của văn bản của bạn.

Tham khảohttp://www.tieng-nhat.com/2015/05/huong-dan-luyen-thi-ielts-cho-nguoi-moi.html