Home Uncategorized Một tủ lạnh bị hỏng có thể sử dụng nhiều điện hơn không?

Một tủ lạnh bị hỏng có thể sử dụng nhiều điện hơn không?

Một tủ lạnh bị hỏng có thể sử dụng nhiều điện hơn không?

Tủ lạnh là một trong những người tiêu dùng năng lượng lớn nhất trong số tất cả các thiết bị của bạn. Các tủ lạnh cũ nói chung sử dụng nhiều điện hơn các mẫu mới hơn. Và khi một tủ lạnh ngừng hoạt động, nó sẽ sử dụng nhiều điện hơn khi nó phải vật lộn để duy trì nhiệt độ mát mẻ mặc dù máy nén bị trục trặc, động cơ mệt mỏi và niêm phong bị rò rỉ. Các gia đình thay thế tủ lạnh cũ của họ nhận thấy tiết kiệm ngay lập tức trên hóa đơn năng lượng của họ.
Xem thêm: http://anhnguletstalk.edu.vn/lam-nao-de-biet-khi-nao-tu-lanh-cua-ban-bi-hong

Giữ lạnh thực phẩm

Chức năng chính của tủ lạnh là giữ lạnh thực phẩm. Nhiệm vụ này được thực hiện với sự trợ giúp của thiết bị ngưng tụ, thiết bị bay hơi, quạt, bộ hẹn giờ và bộ điều nhiệt. Các thành phần này đều sử dụng điện, đặc biệt là các động cơ. Tủ lạnh được cách nhiệt mạnh để giữ lạnh do thiết bị tạo ra và các miếng đệm giữa cửa và vỏ tủ lạnh giữ cho không khí lạnh thoát ra ngoài.

Vòng đệm bị lỗi

Các miếng đệm giữa cửa và nhà ở có thể xuống cấp theo thời gian. Chất kết dính giữ chúng tại chỗ có thể bị mòn, hoặc bản thân cao su có thể mất tính đàn hồi. Khi các miếng đệm cửa bị hỏng, tủ lạnh mất không khí mát và phải làm việc vất vả hơn, tiêu tốn nhiều điện hơn trong quy trình.

Nhiệt bị lỗi

Nhiệt độ của tủ lạnh, đặc biệt là trên các mẫu cũ, được kiểm soát bởi bộ điều nhiệt thực phẩm tươi. Bộ điều nhiệt tủ lạnh về cơ bản là một công tắc thường mở. Nó đóng cửa khi nhiệt độ quá cao, khiến cho không khí lạnh bị ép vào tủ đông và tủ lạnh. Bộ điều chỉnh nhiệt có thể bị hỏng và dính ở vị trí đóng. Điều này có nghĩa là quạt liên tục đẩy không khí mát vào khoang tủ lạnh, làm việc chăm chỉ hơn bình thường và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn đáng kể.

Xem thêm: https://top10vn.podbean.com/

Sự cố máy nén

Máy nén là một phần của hệ thống các bộ phận tạo ra không khí lạnh cho tủ lạnh. Nó kết nối với cuộn ống trao đổi nhiệt bên ngoài tủ lạnh. Ở cuối hệ thống đường ống đó là một van giãn nở cho phép môi chất lạnh thoát ra dưới dạng sương mù mịn. Một bộ ống trao đổi nhiệt khác xuyên qua bức tường bên trong tủ lạnh. Nếu cuộn dây hoặc van giãn nở bị chặn, máy nén sẽ chạy liên tục và sử dụng năng lượng quá mức, mặc dù không có không khí mát sẽ đến ngăn tủ lạnh. Nếu máy nén bị hỏng, nó phải được thay thế hoặc bạn cần mua một tủ lạnh mới.

Vấn đề tủ lạnh bổ sung

Nhiều mẫu tủ lạnh sau năm 1990 có hệ thống phức tạp để theo dõi nhiệt độ và kiểm soát phân phối khí lạnh. Kính hiển vi và rơle có thể gặp trục trặc, khiến động cơ hoạt động liên tục hoặc không hoạt động. Động cơ quạt bị hỏng sẽ không di chuyển không khí mát ở những nơi cần thiết và rò rỉ môi chất lạnh sẽ làm giảm khả năng làm mát của thiết bị. Nếu tủ lạnh của bạn làm việc quá giờ nhưng không giữ cho mọi thứ mát mẻ, đã đến lúc sửa nó hoặc thay thế nó.
Xem thêm: https://dienmayphatdat.vn/