Home Sách Phổ Thông [Ebook] Download Sách Giết chết con chim nhại PDF

[Ebook] Download Sách Giết chết con chim nhại PDF

[Ebook] Download Sách Giết chết con chim nhại PDF
Sách Giết chết con chim nhại

Giết chết con chim nhại là cuốn sách nổi tiếng được viết bởi tác giả Harper Lee. Sách được xuất bản vào ngày 11 tháng 7 năm 1960 và được chính tác giả dành hai năm để viết nên cuốn tiểu thuyết này. Ban đầu, cuốn sách được đặt tên Atticus nhưng sau đó bà lại đổi tên để thể hiện được câu chuyện khuôn khổ, giới thiệu chân dung về một nhân vật.

Giết chết con chim nhại Ebook đã tạo nên “cú nổ lớn” vì nhận được sự đón nhận của đông đảo người đọc trên toàn thế giới. Sách đã mang đến cho người đọc nhiều bài học trong bối cảnh cuộc sống miền Nam Hoa Kỳ như nạn phân biệt chủng tộc, cùng với các định kiến khắt khe về sự phân biệt trọng nam khinh nữ.

Nội dung sách Giết chết con chim nhại

Bối cảnh của truyện là ở miền Nam nước Mỹ – Nơi mà chế độ nô lệ đã không còn nữa mà thay vào đó là sự phân biệt chủng tộc rất nặng nề, những người da đen ở đây sống trong thế giới “bị cô lập”. Câu chuyện được kể qua con mắt của trẻ thơ về những gì xảy ra trong một thị trấn nhỏ. Chàng thanh niên da đen Tom Robinso thiện lành bị kết tội oan cưỡng hiếp một phụ nữ da trắng. Mặt dù được một người tốt là luật sư Atticus cố gắng bào chữa nhưng vẫn bị kết án tù, anh da đen đã cố gắng vượt ngục nhưng sau đó đã bị bắn chết, đó là một cái chết oan ức.

Nhân vật thứ hai được cho là bí hiểm trong truyện chính là nhân vật Boo Radley là người đã từng làm việc xấu và để lại nhiều tai tiếng. Tuy nhiên, ông không hại ai cả. Những người lớn trong thị trấn lúc nào cũng đám tiếu, dèm pha về ông và thêu dệt lên những chuyện điên khùng không có sự thật. Chính vì điều này đã làm cho người khác cô lập ông hơn. Nhưng chính ông mới là người đã cứu hai đứa trẻ nhà Atticus khỏi bị cái chết bởi tên Ewell say xỉn.

Tác phẩm ban đầu được đặt tên là Atticus nhưng tác giả đã đổi thành tên Giết chết con chim nhại. Chim nhại là loài chim tượng trưng cho sự hiền lành luôn hót líu lo tạo niềm vui cho đời chứ không hề làm hại ai cả, nó tượng trưng cho những con người thánh thiện, vô tội. Tác giả muốn nói lên rằng đừng giết những con chim nhại đó.

Giết chết con chim nhại PDF đề cập đến một vấn đề rất nhạy cảm của nước Mỹ thời bấy giờ chính là nạn phân biệt chủng tộc, nó đã gây ra hàng ngàn nỗi đau cho con người nhưng tác giả đã miêu tả nó qua lăng kính của trẻ thơ với cái nhìn rất đơn sơ, không một chút thành kiến, nó giúp cho người lớn chúng ta có một cái nhìn khác với định kiến ban đầu của mình. Cùng với cách nhìn đó, tác giả đã truyền tải được những thông điệp ý nghĩa về nạn phân biệt chủng tộc mà không làm cho người đọc cảm thấy quá bất công khi mình là một người da màu.

Sách cho chúng ta thấy dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì vẫn luôn có người bản lĩnh dám đứng lên chiến đấu vì công lý giống như là bố Atticus vậy. Điều này chứng minh cho chúng ta thêm một điều là hãy tin vào công lý, dù biết rằng ông không thể thắng vụ kiện này nhưng bố Atticus vẫn cố gắng chiến đấu vì công lý.

Giết chết con chim nhại
Sách Giết chết con chim nhại – Harper Lee

Giết chết con chim nhại Ebook truyền tải nhiều thông điệp rất ý nghĩa. Sự phân biệt chủng tộc đạt đến mức nó có thể biến thành “con dao vô hình” giết chết con người một cách bất công. Mặc dù chúng ta biết rằng có thể mình sẽ thất bại nhưng vì công lý chúng ta vẫn phải cố gắng chiến đấu. Hơn nữa, chúng ta hãy có cái nhìn thông cảm bao dung hơn về con người bởi ta không bao giờ thực sự biết được chừng nào ta chưa ở vào địa vị của họ và cư xử theo kiểu của họ.

Link tải sách Giết chết con chim nhại PDF

https://drive.google.com/drive/folders/12L-aqNMebVRqyL6ennFUh9qcSDNMngdc

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén file chỉ mất 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức đã tạo ra bài viết và file download này nhé. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì đến tính bảo mật nên các bạn có thể yên tâm, nếu như file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage: https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn cách lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm? google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: cung ứng lao động tphcm kienvang247
  • Bước 3: Vào trang Web như hình bên dưới:

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem chi tiết video hướng dẫn cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn vẫn chưa hiểu.

Trên đây là bài viết tổng hợp về cuốn sách Giết chết con chim nhại PDF của atlan.edu.vn. Tuy hiện nay sự phân biệt chủng tộc đã không còn gay gắt như trước nữa, nhưng chúng ta vẫn có thể hiểu được những lớp người ở thời đó đã trải qua cuộc sống như thế nào. Kết thúc câu chuyện là một cái kết gây tranh cãi, tác giả đã đặt lương tri của con người cao hơn luật pháp để cứu sống một con người sống thiện lành. Chúc bạn tải file thành công!

>> Có thể bạn quan tâm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Sách Giết chết con chim nhại đề cập đến vấn đề gì?

Sách đề cập đến một vấn đề rất nhạy cảm của nước Mỹ thời bấy giờ chính là nạn phân biệt chủng tộc, nó đã gây ra hàng ngàn nỗi đau cho con người nhưng tác giả đã miêu tả nó qua lăng kính của trẻ thơ với cái nhìn rất đơn sơ, không một chút thành kiến, nó giúp cho người lớn chúng ta có một cái nhìn khác với định kiến ban đầu của mình.

Nhân vật anh da đen trong truyện vì sao lại chết?

Nhân vật anh da đen trong truyện bị buộc tội hãm hiếp một cô giái da trắng. Sau đó anh bị bỏ tù, không chịu được sự oan ức, anh đã vượt ngục nhưng bị bắn chết.