Home Kiến Thức Tiếng Anh Sách Tự học IELTS từ cơ bản tới nâng cao

Sách Tự học IELTS từ cơ bản tới nâng cao

Sách Tự học IELTS từ cơ bản tới nâng cao

Trên thị trường hiện nay có hơn hàng trăm cuốn sách luyện ielts rất hay nhưng nếu bạn không biết cách chọn lọc thì sẽ không mang đến hiệu quả cao. Vì thế, hôm nay Ngoại Ngữ ATLAN sẽ tổng hợp danh sách các cuốn sách giúp bạn ôn luyện ielts từ cơ bản đến nâng cao. Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích với các bạn.

1. The Official Cambridge Guide :

Official cambridge guide to IELTS

The Official Cambridge Guide là cuốn sách toàn diện tất cả 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đồng thời cuốn sách gồm có 10 bài luyện tập ở phía sau giúp các bạn có thể kiểm tra được quá trình học đồng thời giúp thực hành những kiến thức mà mình đã học được.

– Cuốn sách này dành cho những ai ?

Cuốn sách này dành cho những bạn có trình độ tiếng Anh từ khá trở lên và mong muốn làm quen, luyện tập với các dạng bài thi IELTS. Thầy muốn giới thiệu nó cho những bạn muốn luyện thi IELTS với mục tiêu 6.0+

– Cuốn sách này không dành cho ai ?

Các bạn có trình độ tiếng Anh ở mức độ vừa phải và chưa vững chắc thì không nên sử dụng cuốn sách này vì cuốn sách sử dụng ngôn ngữ đòi hỏi người đọc có khả năng về tiếng Anh nhất định mới có thể hiểu được.

– Vài nét về cuốn sách :

Đây là một cuốn sách bao gồm đầy đủ 4 kĩ năng khá toàn diện, được chính Cambridge viết nên có sự tin cậy cao và bạn không cần phải mang theo các cuốn sách khác để luyện tập mà chỉ cần một cuốn sách là đã đủ.

Trong cuốn sách này, tất cả các khía cạnh của bài thi IELTS đều được đề cập đến một cách khá thân thiện và dễ hiểu nếu như các bạn để tâm chú ý tìm hiểu kỹ càng. Và sách có các tips trên mỗi trang và các bài kiểm tra thực hành đi kèm giúp người học có thể củng cố cũng như kiểm tra độ nhớ về các kiến thức đã học.

Tuy nhiên, một nhược điểm của cuốn sách này đó là giá của cuốn sách này có giá gốc khá đắt, ngoài ra thì do chính Cambridge viết nên các bạn chỉ có thể nhìn một cách tổng quan về IELTS chứ không có nhiều tips hữu ích khác bằng các cuốn sách khác do nhà xuất bản độc lập viết ra.

2. The Collins “Get Ready for IELTS” :

get ready for ielts

 

Cuốn sách này đối với những bạn mới bắt đầu và cần một mức điểm từ  ở mức trung bình từ 4.5 – 5.0 thì chỉ cần một bộ sách đơn giản và dễ hiểu là điều rất cần thiết.

Và bộ sách The Collins “Get Ready for IELTS” là phù hợp nhất với các bạn ở mức độ này. Nó được viết dành cho các bạn có mức độ tiếng Anh thấp hơn cũng như khả năng IELTS còn khá kém.

– Cuốn sách này dành cho ai ?

Cuốn sách này dành cho những bạn có khả năng tiếng Anh vừa phải và thích tự luyện thi IELTS ở nhà với mực tiêu lấy  4.5 – 5.0 IELTS.

– Cuốn sách này không dành cho ai ?

Cuốn sách này có mức độ khá là dễ và hơi đơn giản với những bạn có trình độ tiếng Anh tốt, chính vì vậy nên nó không phù hợp với các bạn có mục tiêu 5.5+ IELTS trở lên.

– Vài nét về cuốn sách :

Cuốn sách này được viết bởi một giáo viên có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy IELTS thực tế cho các bạn mới bắt đầu. Chính vì vậy mà mỗi chương trong cuốn sách được viết theo một chủ đề phổ biến nhất trong IELTS. Qua đó có thể giúp được khá nhiều thí sinh khi thi và vừa có thể luyện các kĩ năng vừa củng cố các từ vựng trong cùng một thời điểm được.

Ngoài ra một điểm tốt đáng lưu ý nữa là hầu như trên mọi trang sách đều có các lời khuyên là những cốt lõi mà sinh viên cần biết tới. Bên cạnh đó, các bài học luôn đi kèm với các bài thực hành giúp các người học có thể củng cố kiến thức bài học được tốt hơn.

Khuyết điểm của của cuốn sách đó là các bài tập khá ít, tuy nhiên, các bạn có thể khắc phục bằng các bài học có sẵn trên mạng từ các website luyện thi IELTS khác khá phổ biến.

3. Improve your IELTS Skills :

improve your ielts

Improve your IELTS Skills do nhà xuất bản MacMillan xuất bản là cuốn sách mà  bài viết muốn giới thiệu cho các bạn trong bộ sách này. Bộ sách gồm 3 cuốn riêng biệt Đọc, Viết và nghe nói kết hợp.

Đây là một cuốn sách tự học tuyệt vời với phong cách biên soạn theo mỗi chương riêng biệt giúp thí sinh củng cố vào từng kĩ năng cũng như từ vựng và ngữ pháp. Học sinh có thể cảm thấy mình đang đi đúng hướng và có sự tiến bộ nhất định mà không cần phải sự hướng dẫn của giáo viên. Qua đó có thể tự học tốt hơn và thêm phần tự tin khi đi thi.

– Cuốn sách này dành cho ai ?

Cuốn sách dành cho nhưng bạn mong muốn luyện thi IELTS mục tiêu 5.5 – 7.0 mà không cần qua các trung tâm với sự giúp đỡ của giáo viên.

Bên cạnh đó, nó còn phù hợp với các bạn mong muốn cải thiện ngữ pháp và từ vựng của bản thân.

– Cuốn sách này không dành cho ai ?

Cuốn sách này không dành cho những bạn có trình độ thấp vì sẽ cảm thấy rất  khó hiểu. Bên cạnh đó, cuốn sách cần một sự tự giác và động lực mới có thể học tập tốt được.

– Nhận xét về cuốn sách :

Do nhắm vào các mục tiêu cao hơn trong IELTS nên cuốn sách được trình bày chi tiết trong từng dạng câu hỏi. Đối với mỗi dạng câu hỏi đều được tác giả đưa ra những lời khuyên phù hợp. Đặc biệt, mỗi dạng câu hỏi tác giả đều đưa ra các hướng tiếp cận khác nhau giúp người học có thể học tập một cách hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nếu cuốn sách đó là nếu cuốn sách được viết theo lỗi có một ví dụ band 5.0 và hướng dẫn cải thiện làm sao để có thể đạt 8.0 sẽ là tuyệt vời hơn nữa. Nó cũng sẽ tốt hơn nếu mang tới sinh viên những lời khuyên hữu ích hơn nữa và làm thế nào để có thể thực hành Speaking ở nhà.

4. Delta Publishing’s IELTS Advantage :

ielts advantage

Delta Publishing’s IELTS Advantage là cuốn sách tiếp theo mà thầy muốn giới thiệu tới các bạn mới mong muốn chinh phục 7.0+ trong kì thi IELTS.

Đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho các bạn luyện thi IELTS mới mong muốn chinh phục mức điểm cao nhất của kì thi IELTS này.

– Cuốn sách này dành cho ai ?

Như đã nói trên, cuốn sách này dành cho các bạn có khả năng tiếng Anh tốt và mong muốn chinh phục mức điểm 7.0 trở lên.

– Cuốn sách này không dành cho ai ?

Tất nhiên, cuốn sách này không dành cho những bạn có mức độ tiếng Anh vừa phải rồi.

– Nhận xét về cuốn sách :

Cuốn sách cung cấp rất nhiều các từ vựng hay và collocations là một lợi thế của cuốn sách này. Bên cạnh đó, cuốn sách có rất nhiều ví dụ, mẫu trả lời… để học sinh có thể so sánh với câu trả lời của chính mình xem có tốt hay ko.

Đặc biệt, ở mỗi cuối chương của cuốn sách có một bản tóm tắt các ý chính. Qua đó, giúp học sinh có thể hệ thống lại những gì mình đã học và áp dụng cho kì thi IELTS.

5. Sách luyện đề Cambridge :

Cambridge-IELTS-1

Cambridge IELTS là bộ sách IELTS dùng để luyện đề, nó không lạ gì với các bạn luyện thi IELTS nữa nên không đề cập tới cuốn sách này nhiều nữa. Hiện nay, đã có tất cả 11 cuốn sách này được xuất bản.

6. Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced :

Vocabulary for ielts advanced

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là một cuốn sách nữa do chính nhà xuất bản Cambridge xuất bản. Nó tổng hợp vốn từ vựng giúp các thí sinh có thể chinh phục 6.5 IELTS cho các kĩ năng Speaking và Writing.

Nó còn giúp thí sinh giải nghĩa bao gồm cả các từ vựng theo chủ đề và liên quan. Bên cạnh đó, nó còn giúp các thí sinh nắm vững các cụm từ đồng nghĩa nữa.

– Cuốn sách này dành cho ai ?

Từ vựng là một phần không thể thiếu trong tiếng Anh cũng như việc chinh phục điểm cao trong kì thi IELTS. Chính vì vậy mà nó cần thiết hầu như tất cả mọi người.

Tuy nhiên, những bạn có kiến thức tiếng Anh tốt và cần bổ sung thêm các từ vựng sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng cuốn sách.

– Nhận xét về cuốn sách :

Cuốn sách có những bài tập giúp học sinh thực hành ghi nhớ các từ vựng tốt. Có danh sách các từ tiện dụng ở mặt sau giúp học tập thêm phần hiệu quả hơn.

Ngoài ra, cuốn sách còn giúp các bạn thực hành các kĩ năng theo các từ vựng mới học theo các chủ đề quen thuộc thường gặp trong luyện thi IELTS. Bạn có thể tập trung vào các từ đồng nghĩa, cụm từ… để đạt điểm cao hơn.