Home Sách Phổ Thông [PDF] Download sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại (Bản Đẹp)

[PDF] Download sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại (Bản Đẹp)

[PDF] Download sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại (Bản Đẹp)
Ebook Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Quyển sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại của tác giả Jim Collins sẽ giúp người đọc nhận thức và hoàn thiện bản thân trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình, gây dựng được một công ty vĩ đại cùng với một cuộc đời vĩ đại. Atlan.edu.vn xin được chia sẻ đến bạn đọc những về cái nhìn tổng quan về quyển sách này để bạn đọc có thể tham khảo và tìm chọn.

Giới thiệu về sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Cuốn sách này bao gồm có 9 chương cùng với các phụ lục đi kèm theo với các dẫn chứng, biểu đồ, so sánh cụ thể hỗ trợ bạn đọc hình dung rõ nét hơn về sự phát triển của một doanh nghiệp. Dưới đây là những giá trị đúc kết qua Từ tốt đến vĩ đại mà atlan.edu.vn tổng hợp được:

Tốt là kẻ thù của vĩ đại

Thế nào thì được xem là một công ty vĩ đại? Từ tốt đến vĩ đại được giải thích rằng một Công ty vĩ đại có môi trường làm việc tốt nhất, được tạo dựng bởi con người tài năng và vĩ đại, họ được sáng tạo một cách tự do và cảm thấy hạnh phúc trong công việc cùng với một tập thể cùng những con người gắn kết.

Lý do vì sao những công ty bình thường lại không vĩ đại bởi họ thường chỉ đặt mục tiêu đến cái tốt để trở nên thỏa mãn khi hoàn thành nó. Muốn vĩ đại hãy đặt mục tiêu vĩ đại ngay từ lần đầu

Giống như trong cuộc sống để biến mình thành một người tốt không hề khó nhưng trở nên vĩ đại thì lại là vấn đề không phải người nào cũng làm được. Những người vĩ đại họ thường sẵn sàng bỏ qua những thứ tốt để vươn tới những điều lớn lao hơn. Bởi tốt đôi khi sẽ cản bước bạn đến với giá trị tuyệt vời hơn thế.

sách đọc từ tốt đến vĩ đại
Quyển sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại | Nguồn ảnh: Internet

Lãnh đạo cấp 5

Từ Tốt Đến Vĩ Đại là bài học dành cho bạn nếu muốn là một nhà lãnh đạo xuất chúng. Các công ty nhảy vọt thường có những nhà lãnh đạo cấp độ 5.

Những nhà lãnh đạo thường là những người tham vọng, có tiếng tăm và mong muốn xây dựng sự vĩ đại riêng cho bản thân mình. Do vậy những gì họ nhận được là sự quyền lực, danh tiếng, tiền bạc không phải là sự vĩ đại của công ty.

Nhà lãnh đạo cấp độ 5 sẽ không bao giờ để cái tôi cá nhân xen lẫn vào việc đưa ra quyết định có lợi hay có hại cho công ty, họ luôn có sự phối hợp hài hòa giữa hai tính cách ý chí kiên cường và khiêm nhường. Họ không mong muốn trở thành hình tượng nào đó mà thầm lặng xây dựng nên sự phi thường cho chính công ty mình.

Tập thể vững mạnh

Sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại cho rằng một công ty sẽ rơi vào suy thoái nếu chỉ dựa vào một mình người lãnh đạo. So với một công ty có phong cách là việc hài hòa của một tập thể gắn kết với công ty chỉ dựa vào tài năng của một người thì sự vĩ đại sẽ chỉ tồn tại ở công ty có tập thể vững mạnh.

Nếu công ty chỉ có một thiên tài thì trong trường hợp người đó có vấn đề xảy ra công ty sẽ mất phương hướng hoàn toàn và trở nên thụ động trước bất kì ai đó. Để công ty trở nên vĩ đại hãy xây dựng nên một tập thể vĩ đại.

Bài học về con nhím

Quyển sách Từ tốt đến vĩ đại kể về câu chuyện giữa con cáo và con nhím. Con cáo xảo quyệt và tinh ranh, trong khi con nhím thì nhỏ bé và chậm chạp. Nếu phải dùng sức mạnh để đối đầu chắc chắn nhím sẽ không thể thắng cáo. Nhưng nó dùng chiến thuật phòng ngự mỗi khi bị tấn công bằng cách xù bộ lông nhọn lên thì con cáo sẽ không làm gì được.

Bài học về câu chuyện này đó là khi bạn muốn trở nên vĩ đại thì hãy biết mình thực sự có khả là năng gì, đâu là điểm yếu, điểm mạnh để tận dụng một cách tối đa. Xác định điều mình cần phải làm là hãy tự đặt ra cho bản thân 3 câu hỏi: Bạn giỏi nhất trong lĩnh vực nào, đam mê thực sự của bạn là gì? Đâu là thứ đem lại cho bạn lợi nhuận?

Khi bạn được sống với những điều mình đam mê, mình thích và thực sự giỏi nhưng dòng tiền đó không đủ sinh ra lợi nhuận bạn cũng không thể hạnh phúc trọn vẹn với nỗi lo về tiền bạc, nếu bạn đam mê bất cứ thứ gì nhưng không thể giỏi nhất bạn có thể rất hạnh phúc mỗi ngày nhưng bạn không thể giàu có nếu như thực sự không có tài năng.

Nếu chỉ làm những gì mình tốt bạn sẽ khó mà trở nên vĩ đại được. Từ tốt đến vĩ đại khuyên độc giả rằng: Hãy tìm một công việc mà bạn thực sự đam mê, bạn có tài năng thực để phát triển đồng thời doanh nghiệp cũng trả lương tương ứng với công sức cũng như thành quả bạn tạo ra đó chính là điểm mấu chốt công việc mà bạn nên tập trung để thực hiện trong đời mình.

từ tốt đến vĩ đại PDF
Từ Tốt Đến Vĩ Đại – Jim Collins | Nguồn ảnh: Internet

Sự tăng trưởng đến nỗ lực theo thời gian

Nếu bạn cảm thấy bản thân đang chậm trễ so với thành công của người khác thì bạn cũng đừng nên lo lắng quá, mỗi bước đi thành công đều đến từ chặng đường mà chúng ta đi. Những bước đi đầu có thể mất sức lực và thời gian nhưng nó sẽ khiến bạn bền bỉ, kiên trì hơn dần dần tốc độ nhanh hơn đồng thời thành công cũng sẽ đến.

Bạn sẽ không thể thành công ngay lập tức nhưng nếu nỗ lực từng ngày, mỗi hành động nhỏ lại có mối liên quan,hỗ trợ lẫn nhau và thành công là sự giao thoa của cả chặng đường cộng lại

Văn hóa kỷ Luật

Sự kỷ luật không phải là sự áp đặt quyền lực lên người khác mà đó là sự huấn luyện, bền bỉ theo thời gian. Văn hóa kỷ luật không phải là sự bó hẹp theo khuôn khổ mà chúng ta tạo dựng nên văn hóa kỷ luật, sự kỷ cương, tinh thần trách nhiệm trong mọi công việc. Do vậy nhân viên hoàn toàn có thể được tự do trong khuôn khổ được phép.

Tương tự như việc bạn mong muốn được giảm cân bạn cần có chế độ  tập luyện và ăn uống kiên trì hàng tháng, hàng ngày mới có được thân hình khỏe đẹp. Nếu bạn giảm quá nhanh không tuân theo một hệ thống cơ thể rõ ràng bạn sẽ bị suy nhược. Sự kiên trì theo chế độ ăn phù lý bạn sẽ có được cơ thể như ý muốn mà vẫn đảm bảo được sức khỏe ổn định.

Link download sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại PDF

https://drive.google.com/file/d/1bwhzykcNB0h-5EHLA5k08HJjwPNuo39B

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén file chỉ mất 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức đã tạo ra bài viết và file download này nhé. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì đến tính bảo mật nên các bạn có thể yên tâm, nếu như file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage: https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: dịch vụ bốc xếp kienvang247
  • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Chắc chắn rằng với quyển sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại sẽ là hành trang cần thiết cho cả những ai đang có đam mê khởi nghiệp hoặc những doanh nghiệp đang muốn phát triển lên tầm cao mới và cả đối với những ai không có ý định lập công ty thì sách vẫn sẽ mang đến bài học về phát triển và nhận thức bản thân vô cùng sâu sắc.

>>Xem thêm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại là sách gì?

Đây là cuốn sách quản trị kinh doanh kinh điển, nằm trong số 20 tác phẩm có ảnh hưởng nhất thế giới

Từ Tốt Đến Vĩ Đại PDF là sách thuộc thể loại gì?

Quyển sách này thuộc thể loại phi hư cấu

Download sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại Ebook có quảng cáo không?

Không, vì sách là file Google Drive nên hoàn toàn không có quảng cáo