Home Sách Tiếng Trung Download trọn bộ đề thi HSK 3 PDF mới nhất năm 2022

Download trọn bộ đề thi HSK 3 PDF mới nhất năm 2022

Download trọn bộ đề thi HSK 3 PDF mới nhất năm 2022
Trọn bộ đề thi HSK 3 PDF

Nếu bạn đang tìm bộ đề thi HSK 3 PDF mới nhất 2022 và bám sát với bài thi thật thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Hôm nay, atlan.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn thông tin chi tiết và link tải bộ đề thi HSK mới nhất trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi HSK sắp tới nhé!

Cấu trúc đề thi HSK 3 PDF mới nhất

Mở đầu bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cấu trúc của đề thi HSK 3 mới nhất. Cũng như những đề thi HSK4, HSK 5, HSK 6 thì đề thi này sẽ bao gồm 3 phần lớn như sau: Phần nghe, Đọc và phần viết, nhưng với số lượng câu hỏi sẽ ít hơn với tổng số 80 câu hỏi, thời gian làm bài trong vòng 90 phút (đã bao gồm 5 phút cho người thi điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình vào bài thi)

1. Phần Nghe

Phần nghe trong đề thi HSK 3 gồm có tổng cộng 40 câu hỏi, thời gian làm bài trong khoảng 35 phút (bao gồm cả thời gian thí sinh điền đáp án vào phiếu trả lời), với 3 phần chi tiết như sau:

 • Phần 1: Gồm có 10 câu hỏi, mỗi câu thí sinh sẽ được nghe 2 lần. Thí sinh sẽ căn cứ theo nội dung nghe được để lựa chọn ra bức tranh phù hợp nhất.
 • Phần 2: Gồm có 10 câu hỏi, mỗi câu người thi nghe 2 lần. Người đầu tiên sẽ đọc đoạn hội thoại, người thứ hai sẽ đọc một câu liên quan tới nội dung đoạn hội thoại. Và việc thí sinh cần phải làm là phán đoán xem người đó nói sai hay nói đúng.
 • Phần 3: Gồm có 10 câu hỏi, mỗi câu thí sinh nghe 2 lần. Mỗi câu là một đoạn hội thoại (2 câu) giữa hai người, người thứ ba sẽ đưa ra câu hỏi dựa trên nội dung của hội thoại, đề bài có cho sẵn 3 phương án, thí sinh dựa vào nội dung nghe được để lựa chọn đáp án chính xác.
 • Phần 4: Chọn câu trả lời đúng từ đoạn hội thoại. Phần này tương tự như những phần trên, tuy nhiên đoạn hội thoại sẽ dài 4, 5 câu.

2. Phần Đọc

Phần đọc trong đề thi HSK 3 gồm có tổng cộng 30 câu, thời gian làm bài trong vòng 30 phút (bao gồm cả thời gian người thi điền đáp án vào phiếu trả lời), gồm có 3 phần chi tiết như sau:

 • Phần 1: Đề bài sẽ cho 20 câu hỏi và thí sinh sẽ chọn ra hai câu có nội dung liên quan với nhau để tạo thành một câu hoàn chỉnh về mặt ngữ cảnh, ngữ nghĩa và mặt logic. Phần này yêu cầu thí sinh cần phải nắm vững các kiến thức ngữ pháp cơ bản, đồng thời phải có tư duy logic.
 • Phần 2: Gồm có 10 câu hỏi: Điền từ phù hợp vào chỗ trống. 5 câu có dạng hội thoại và có 5 câu hỏi đơn. Những từ ở phần này có độ tương đồng về nghĩa khá thấp nên dạng câu hỏi như này cũng tương đối đơn giản, bạn cần phải dựa vào ngữ cảnh của cuộc hội thoại hoặc câu nói để chọn đáp án thích hợp điền vào chỗ trống.
 • Phần 3: Gồm có 10 câu hỏi. 10 đoạn văn ngắn khoảng 2 đến 3 câu, mỗi đoạn đi kèm với 1 câu hỏi, người thi cần tư duy để lựa chọn đáp án chính xác nhất trong 3 phương án. Để làm tốt phần này, thí sinh cần nắm rõ được nội dung đoạn văn và có tư duy logic. Thường thì câu trả lời sẽ đưa ra những từ hoặc cụm từ đồng nghĩa vì vậy bạn cần phải lưu ý điều này nếu như không hiểu hết nội dung của đoạn văn.

3. Phần Viết

Gồm có 20 câu hỏi, thời gian làm bài trong vòng 15 phút (đã tính cả thời gian thí sinh điền đáp án vào phiếu trả lời), gồm có 2 phần cụ thể:

 • Phần 1: Gồm có 5 câu hỏi yêu cầu hoàn thành câu. Sắp xếp các từ đã cho thành một câu hoàn chỉnh, các câu hỏi ở phần này trong đề thi HSK 3 tương đối khá ngắn và cũng không quá phức tạp. Nhưng thí sinh cần phải nắm chắc các kiến thức cơ bản về ngữ pháp của câu và logic, tránh mắc các lỗi sai như thiếu dấu chấm câu, viết sai từ hay sai thứ tự của các từ.
 • Phần 2: Viết chữ Hán theo phiên âm mà đề bài thi cho sẵn.
Cấu trúc bài thi HSK 3
Cấu trúc bài thi HSK 3

Lời khuyên cần biết trước khi làm đề thi HSK 3

Bộ đề thi HSK 3 được atlan.edu.vn tổng hợp sẽ có 14 đề thi. Với phương pháp học không hiệu quả có thể làm ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của bài thi. Và sau đây là một số lời khuyên mà bạn nên biết trước khi làm bài:

Theo như kinh nghiệm của nhiều người đi trước cho biết, bạn cần phải kết hợp giữa việc học và chữa đề thi, từ đó tìm ra các lỗi sai, biết cách điều chỉnh thời gian làm bài sao cho phù hợp.

Không nên xem trước đáp án khi làm các đề thi mẫu. Tổng hợp 14 bộ đề thi HSK 3 mới nhất được atlan.edu.vn tổng hợp đều có kèm theo phần đáp án. Từ đó, sẽ giúp bạn dễ dàng check đáp án và tự chấm điểm của bản thân. Nếu bạn xem đáp án trước thì rất khó để tìm ra lỗi sai của mình và không biết mình còn yếu những phần nào.

Bạn nên làm bài theo đúng thời gian được quy định của đề thi chính thức. Đồng thời tránh bị ảnh hưởng bởi những thứ xung quanh, khiến bạn không tập trung. Dù cho bạn cảm thấy chán nản nhưng cũng đừng bỏ cuộc giữa chừng nhé!

Link tải bộ đề thi HSK 3 PDF có đáp án mới nhất 2022

https://drive.google.com/drive/folders/12lyc46RCNptSplkYkKNagLHkOxhn-e96

Bạn có thể tải từng đề thi HSK 3 theo các link bên dưới:

⭐️⭐️⭐️ File sẽ có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách để lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới, coi như là giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình để lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không có ảnh hưởng gì đến bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp cho fanpage. https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039 Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn cách lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ khóa: dịch vụ bốc xếp kienvang247
 • Bước 3: Click vào trang web giống như hình bên dưới

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách để lấy mã giải nén bên dưới nếu bạn chưa hiểu.

Trên đây là những thông tin về bộ đề thi HSK 3 sát với đề thi thật nhất năm 2022 mà atlan.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn đọc có được sự chuẩn bị tốt cho kì thi HSK 3 sắp tới. Chúc các bạn đạt được kết quả cao nhé!

>>> Xem thêm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cấu trúc đề thi HSK 3 mới nhất có bao nhiêu phần?

Cũng như những đề thi HSK4, HSK 5, HSK 6 thì đề thi này sẽ bao gồm 3 phần lớn như sau: Phần nghe, Đọc và phần viết, nhưng với số lượng câu hỏi sẽ ít hơn với tổng số 80 câu hỏi, thời gian làm bài trong vòng 90 phút (đã bao gồm 5 phút cho người thi điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình vào bài thi)

Cách để ôn thi HSK 3 hiệu quả là gì?

Theo như kinh nghiệm của nhiều người đi trước cho biết, bạn cần phải kết hợp giữa việc học và chữa đề thi, từ đó tìm ra các lỗi sai, biết cách điều chỉnh thời gian làm bài sao cho phù hợp.