Home Sách Tiếng Trung Tổng hợp bộ đề thi HSK 4 mới nhất (PDF + File nghe)

Tổng hợp bộ đề thi HSK 4 mới nhất (PDF + File nghe)

Tổng hợp bộ đề thi HSK 4 mới nhất (PDF + File nghe)
Tổng hợp đề thi HSK 4 [PDF] có đáp án mới nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm những đề thi HSK 4 bám sát với đề thi thật nhất thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Hôm nay, atlan.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn bộ đề thi tiếng Trung HSK 4 kèm đáp án PDF mới nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi HSK sắp tới nhé.

Cấu trúc của đề thi HSK 4

Đề thi HSK 4 bao gồm 3 phần: Phần nghe, đọc và viết, tổng thời gian để làm bài là 105 phút.

Phần nghe: 30 phút làm bài gồm 45 câu hỏi (thêm 5 phút để tô đáp án)

 • Phần 1: Gồm có 10 câu hỏi lựa chọn đúng sai. Mỗi câu hỏi người thi sẽ nghe một đoạn văn ngắn từ 1 đến 2 câu. Sau khi nghe xong người thi sẽ dựa vào đáp án ở trên đề để phán đoán là câu đó đúng hay sai. Nếu đúng thì người thi sẽ đánh dấu (v) còn không đúng thì đánh dấu (x).
 • Phần 2: Bao gồm 15 câu hỏi, người thi sẽ nghe và chọn đáp án đúng. Người thi sẽ được nghe qua một đoạn hội thoại 2 câu và lựa chọn đáp án đúng sau khi nghe đoạn hội thoại đó.
 • Phần 3: Gồm có tổng cộng 20 câu hỏi, thí sinh sẽ nghe và lựa chọn đáp án đúng giống như ở phần 2. Tuy nhiên ở phần 3 đoạn hội thoại sẽ dài hơn, từ 4-5 câu hoặc 1 đoạn văn ngắn những có nhiều thông tin hơn so với phần 2.

Phần đọc: 40 phút làm bài gồm có 40 câu hỏi

 • Phần 1: Gồm có 10 câu hỏi. Lựa chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống.
 • Phần 2: Gồm có 10 câu hỏi. Từng câu hỏi sẽ có 3 câu A,B,C được sắp xếp lộn xộn và thí sinh sẽ sắp xếp 3 vế câu này lại thành một câu hoàn chỉnh đúng ngữ pháp.
 • Phần 3: Gồm có 20 câu hỏi, đọc đoạn văn sau đó chọn câu trả lời đúng nhất. 14 câu đầu tiên là 1 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn văn sẽ có 1 câu hỏi. 6 câu ở cuối đoạn văn sẽ có hai câu hỏi dài và khó hơn.

Phần viết: Thời gian để viết bài là 25 phút gồm có 15 câu hỏi

 • Phần 1: Gồm có 10 câu hỏi và thí sinh sẽ hoàn thành câu.
 • Phần 2: Gồm có 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi sẽ kèm theo 1 từ khóa và 1 hình ảnh cho sẵn, thí sinh sẽ dựa vào từ khóa và hình ảnh đó để đặt câu.
Cấu trúc của đề thi HSK 4
Cấu trúc của đề thi HSK 4

Kinh nghiệm làm đề thi HSK 4 đạt thành tích cao

Làm thử nhiều đề thi HSK 4 PDF

Một trong các kinh nghiệm khi đi thi được nhiều bạn trẻ truyền tai nhau đó chính là luyện thật nhiều đề thi. Khi làm thử đề đầu tiên, bạn sẽ biết được trình độ của mình đang nằm ở mức nào và cần phải ôn luyện thêm các kiến thức nào. Làm thử nhiều đề thi HSK 4 sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc của đề thi, xác định được thời gian mỗi phần để đưa ra những cách làm bài thi hợp lý.

Làm thử càng nhiều đề thi sẽ giúp cho bạn mở mang thêm được vốn từ vựng, ngữ pháp, luyện đọc hiểu các câu và các đoạn văn ngắn. Như vậy sẽ giúp nâng cao được trình độ của bạn và hiệu quả hơn so với việc ngồi học vẹt từng từ, từng chữ xong cuối cùng lại không nhớ gì hết.

Phân tích kỹ đề để làm phần nghe

Tìm ra cách làm bài “hiệu quả” cho mỗi phần thi chính là chìa khóa “VÀNG” để giúp bạn đạt được điểm cao. Tùy vào mỗi cấp độ khác nhau mà tốc độ nói sẽ nhanh chậm chứ không giống nhau. Đối với phần thi thì nghe bạn nên: Tranh thủ đọc qua đề thi và đáp án một lượt trước khi bắt đầu nghe đĩa.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải rèn luyện khả năng phán đoán khi thực hiện làm đề thi HSK4, nếu không thể nghe được hết bài thì cần phải tư duy phán đoán một vài từ khóa, nội dung chính của câu. Bạn nên làm trực tiếp trên tờ giấy kết quả trong quá trình làm bài để tránh trường hợp làm không kịp giờ.

Kỹ năng làm phần đọc hiểu

Đây là một phần thi sử dụng khá nhiều từ vựng, bởi phần này có nội dung khá dài. Phần thi này còn được xem là vị “cứu tinh” vớt điểm cho những phần thi khác. Hành trang tốt nhất giúp bạn thi được điểm cao trong bài thi này chủ yếu được tổng hợp trong 1200 từ vựng HSK 4. Hiểu rõ được ngữ pháp, xử lý nhanh các nội dung thì bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để làm các phần khác.

Kỹ năng làm phần thi viết

Với phần thi yêu cầu sắp xếp câu, bạn cần phải xác định được nghĩa của câu đó và cấu trúc ngữ pháp để có thể sắp xếp lại câu sao cho hợp lý. Còn với phần thi viết, bạn nên đặt một câu dễ hiểu, ngắn gọn và có chứa từ khóa đã cho. Các bạn nên lưu ý là không nên nghĩ rằng đặt câu thật dài thì điểm sẽ cao. Bạn có thể đặt một câu sát nghĩa với nội dung của tranh vẽ trong đề thi HSK 4, mặc dù điểm đạt được sẽ không cao nhưng bạn vẫn sẽ có điểm ở phần thi này.

Link tải bộ đề thi HSK 4 PDF có đáp án mới nhất

https://drive.google.com/drive/folders/1NO3rSxkUX3uu3603Qk4bKzVZdQdJi0k2

⭐️⭐️⭐️ File sẽ có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách để lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới, coi như là giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình để lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không có ảnh hưởng gì đến bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp cho fanpage. https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039 Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn cách lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ khóa: dịch vụ bốc xếp kienvang247
 • Bước 3: Click vào trang web giống như hình bên dưới

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách để lấy mã giải nén bên dưới nếu bạn chưa hiểu.

Kỳ thi dành cho những bạn muốnthi chứng chỉ tiếng Trung HSK 4đã sắp đến, qua những bộ đề thi HSK 4 PDF có đáp án mà atlan.edu.vn chia sẻ ở trên, chúng tôi chúc các bạn ôn luyện thành công để có một hành trang vững chắc và làm quen với cấu trúc của đề thi thật nhé.

>>> Xem thêm: 

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cấu trúc của đề thi HSK 4 gồm có mấy phần?

Cấu trúc của đề thi HSK 4 gồm có 3 phần: Nghe, đọc và viết, tổng thời gian để làm bài là 105 phút.

Thi HSK 4 được bao nhiêu điểm là đậu?

Điểm để đậu kỳ thi HSK 4 là 180 điểm, tương ứng với mỗi kỹ năng sẽ đạt khoảng 60 điểm. Điểm đạt cũng được thể hiện ở trên chứng chỉ ở dòng chữ “总分180分为合格(Passing Score: 180).