Home Sách Tiếng Nhật Tổng hợp bộ từ vựng Tiếng Nhật qua hình ảnh [PDF]

Tổng hợp bộ từ vựng Tiếng Nhật qua hình ảnh [PDF]

Phương pháp học từ vựng Tiếng Nhật qua hình ảnh được nhiều học viên lựa chọn bởi độ hiệu quả và khả năng tiếp thu cao. Với cách học này không những giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh mà còn có những giờ học sáng tạo và bổ ích. Để hiểu hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Học từ vựng tiếng Nhật bằng hình ảnh theo chủ đề

Trong tài liệu Từ vựng Tiếng Nhật qua hình ảnh pdf được tác giả tổng hợp các từ mới kèm theo hình ảnh và phần dịch nghĩa để các bạn dễ học, dễ hiểu. Nội dung trong sách là bộ từ vựng Tiếng Nhật với nhiều chủ đề quen thuộc trong cuộc sống thường ngày, hướng dẫn bạn cách đọc, cách nhấn trọng âm của các từ vựng trong tiếng Nhật.

Bên cạnh đó, cách trình bày, nội dung được sắp xếp trong cuốn học từ vựng Tiếng Nhật qua hình ảnh rất khoa học và logic. Các từ vựng được trình bày theo từng chủ đề nên người học rất dễ tiếp thu và ghi nhớ kiến thức lâu. Nếu bạn nắm vững các tài liệu trong tài liệu sẽ giúp bạn có đủ năng lực để vượt qua kì thi JLPT.

Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề:

1. Chủ đề quần áo

• 衣服 – いふく: Trang phục
  • コート: Áo khoác
  • オーバー: Áo khoác dài
  • スーツ: Áo vest
  • 背広 – せびろ: Áo vest công sở
  • レインコート: Áo mưa
  • 上着 – うわぎ: Áo khoác ngoài
  • 下着 – したぎ: Quần lót
  • ブラジャー: Áo ngực
  • 水着 – みずぎ: Đồ bơi
  • パジャマ: Pijama (đồ ngủ)
  • ブラウス: Áo cánh
  • 着物 – きもの: Kimono (trang phục truyền thống của Nhật)
  • 浴衣 – ゆかた : Yukata (đồ thường mặc trong mùa hè hay sau khi đi tắm)
  • ジャッケット: Áo khoác (là loại áo khoác ngắn tới hông hoặc eo)

2. Chủ đề hoa quả

• 狼 おおかみ): chó sói

4. Chủ đề trường học

• 夜学校 – やがっこう: Trường học vào ban đêm
  • 塾 – じゅく: Trung tâm học thêm (học ngoài giờ học chính khóa)
  • 校長 – こうちょう: Hiệu trưởng
  • 教頭 – きょうとう: Phó hiệu trưởng
  • 学校 – がっこう: Trường học
  • 幼稚園- ようちえん: Trường mẫu giáo
  • 小学校 – しょうがっこう: Trường tiểu học – cấp 1
  • 中学校 – ちゅうがっこう: Trường trung học cơ sở -cấp 2
  • 高等学校 – こうとうがっこう: Trường trung học – cấp 3
  • 公立学校 – こうりつがっこう: Trường công
  • 私立学校 – しりつがっこう: Trường tư
  • 先生 – せんせい: Giáo viên
  • 学生 – がくせい: Học sinh
  • 留学生 – りゅうがくせい: Lưu học sinh
  • 同級生 – どうきゅうせい: Bạn cùng trường học
  • クラスメート: Bạn cùng lớp
Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề đồ vật

Phương pháp học tiếng Nhật qua hình ảnh hiệu quả

1. Học tiếng Nhật thông qua hình ảnh trong bộ phim

Đây là một phương pháp học đơn giản nhưng rất hiệu quả, thú vị và không gây căng thẳng khi phải học thuộc lòng, nhồi nhét và ghi nhớ từ mới. Bạn có thể học bằng cách truy cập trang web và chọn phim có phụ đề tiếng Nhật. Việc tập trung vào nội dung phim, ngôn từ, bối cảnh trong phim sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng suy nghĩ về từ ngữ và hiểu được ý nghĩa của từ ngữ trong từng ngữ cảnh cụ thể.

Nếu gặp những lời thoại nào mà bạn không hiểu, hãy dừng lại và tra từ điển. Bằng cách học này, khi bạn gặp từ đó ở đâu đó, hình ảnh trong phim sẽ trở nên sống động và bạn sẽ nhớ ngay từ đó cũng như nghĩa của nó.

2. Học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh minh hoạ

Học tiếng Nhật qua tranh ảnh là một phương pháp, một cách học mới, thông qua hình ảnh các bạn có thể biết được ý nghĩa của các từ trong tranh. Với phương pháp học này, bạn có thể nhớ lâu hơn và nhanh hơn. Lấy một ví dụ đơn giản, khi học ở trường hoặc trung tâm dạy tiếng Nhật, giáo viên thường diễn đạt từ vựng có kèm theo hình ảnh để học viên dễ hiểu.

Ngoài việc học từ vựng qua phim, bạn cũng có thể học qua hình ảnh, hình minh họa. Khi có minh họa, các từ mới sẽ dễ dàng được ghi nhớ và lưu trữ trong não một cách tự nhiên. Phương pháp này không chỉ hiệu quả với trẻ nhỏ, mà mọi lứa tuổi cũng sẽ cảm thấy thích thú hơn khi vừa xem tranh vừa học từ vựng. Cách học vui nhộn và hấp dẫn này sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú và thích học hơn, đồng thời bạn sẽ xây dựng được vốn từ vựng đáng kể theo thời gian.

3. Học tiếng nhật qua hình ảnh theo chủ đề

Học Từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề là học những từ vựng mà bạn thật sự cần trước, tránh ôm đồm qua nhiều từ, cố gắng nhồi nhét sẽ làm bạn bị loãng kiến thức. Các bạn có thể tự chia các chủ đề cần thiết sau đó thì lên mạng và tìm kiếm nó.

XEM THÊM: 1000 từ vựng tiếng Nhật có phiên âm chuẩn nhất PDF

Link download bộ từ vựng Tiếng Nhật qua hình ảnh PDF (Full)

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/jes.edu.vn/. Cám ơn các bạn!

• Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: chuyển văn phòng
  • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

• Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới tìm “Lấy mã” ở gần cuối bài viết. Dãy số 88888xxxxxx chính là pass giải nén mà bạn đang tìm.
  • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về cuốn tài liệu học từ vựng Tiếng Nhật qua hình ảnh pdf hay và hữu ích. Chúc các bạn trau dồi thêm nhiều từ vựng cho bản thân.