Home Uncategorized Phương pháp nấu cơm gạo lứt thơm ngon

Phương pháp nấu cơm gạo lứt thơm ngon

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách nấu gạo lứt cũng như cách sử dụng một số giống. Với hương vị hấp dẫn và kết cấu dai, gạo lức không phai vào nền của các món ăn như gạo trắng. Một khi bạn chuyển sang gạo lứt, sẽ không quay trở lại! Về mặt dinh dưỡng, gạo lứt vượt trội so với màu trắng, loại bỏ vỏ và mầm có giá trị.

Đối với một loạt các công thức nấu cơm ngon và dễ dàng, hãy truy cập trang Alogao của chúng tôi .

Dưới đây là những điều cơ bản về cách nấu gạo lứt;

không có gì nhiều!

Đầu tiên, luôn rửa sạch gạo. Đừng chỉ tưới một ít nước qua một cái rây – đặt nó vào một cái tô với nhiều nước và vung nó quanh bằng tay của bạn.

Gạo lứt

Phương pháp # 1: Nấu cho đến khi chất lỏng được hấp thụ: Lượng nước được khuyến cáo để nấu gạo lứt hạt dài và trung bình thay đổi tùy theo nguồn, từ 1 phần nước đến 3 phần nước trên 1 phần gạo. Tôi đã luôn luôn ưa thích 2 1/2 phần nước để 1 phần gạo. Ví dụ, 2 1/2 chén nước cho 1 chén gạo.

Kết hợp trong một cái chảo vừa với nước. Đun sôi chậm, sau đó hạ nhiệt, Che (để nắp đậy) và đun nhỏ lửa trong 30 phút, hoặc cho đến khi nước được hấp thụ. Nếu gạo không mềm theo ý thích của bạn vào thời điểm này, hãy thêm 1/2 chén nước và tiếp tục đun sôi cho đến khi nó được hấp thụ.

Xem thêmhttp://www.smooothmedia.com/2015/05/10-loi-ich-suc-khoe-hang-au-cua-gao-luc.html

Phương pháp # 2: Nấu như mì ống với nhiều nước

Với phương pháp này, bạn không cần đo lường. Nấu cơm theo cách này khá phổ biến, và thực sự truyền thống, ở nhiều nước châu Á.

Đầu tiên, rửa sạch theo hướng dẫn ở trên. Kết hợp gạo đã rửa sạch với lượng nước gấp 4 đến 5 lần trong một nồi rộng rãi. Hoặc nhiều hơn – chỉ không quá nhiều nước sẽ sôi lên. Đun sôi nhanh, sau đó hạ thấp nhiệt độ và nắp đậy (để nắp che nhẹ). Nhẹ nhàng cho đến khi gạo được thực hiện, 30 đến 35 phút. Xả trong một cái rây mịn khi gạo được làm xong.

Gạo lức là kinh tế
Khi mua với số lượng lớn, gạo lức rất kinh tế. Nó lưu trữ tốt trong vài tháng, miễn là điều kiện bảo quản luôn mát và khô. Tôi thích giữ tôi trong lọ mason. Hầu hết các cửa hàng thực phẩm tự nhiên cũng cung cấp gạo nâu hữu cơ được trồng ở mức giá cao hơn một chút.

Hạn chế duy nhất để mua gạo lứt với số lượng lớn là sự hiện diện thường xuyên của trứng giun đũa và những con sâu bướm tiếp theo nở ra từ chúng. Nếu gạo lứt còn sót lại trong những tháng ấm áp, ẩm ướt, nó có thể trở thành một vùng đất nở rộ, gửi những con sâu bướm xám nhỏ khó chịu, nhưng hoàn toàn vô hại bay ra khỏi hũ ngũ cốc của bạn khi mở ra. Cách để giảm thiểu vấn đề là rửa sạch gạo trong một cái sàng mịn trước khi nấu và để lạnh trong mùa hè. Hãy yên tâm rằng các nhà phân phối cũng như các nhà bán lẻ làm hết sức mình để tránh bán các loại hạt bị lỗi. Gạo lứt huyết rồng là loại gạo được nhiều người sử dụng ở viết nam.

Ghi chú dinh dưỡng
Gạo lức có nhiều chất xơ, ít chất béo và rất dễ tiêu hóa. Nó cung cấp một loạt các vitamin B, và khoáng chất, đáng chú ý là phốt pho, canxi và kali. Với 7% protein, gạo lứt không có hàm lượng protein cao như một số loại ngũ cốc phổ biến khác, chẳng hạn như quinoa, kê, yến mạch và lúa mạch, nhưng nó không đáng kể.

Gao hat ngoc troi

Để lấy gạo trắng, cám, đánh bóng và mầm của hạt gạo nguyên thủy bị loại bỏ, chỉ để lại phần nội nhũ trắng tinh bột. Gạo trắng chỉ chứa khoảng một phần ba các vitamin và chất xơ, một nửa các khoáng chất, không có vitamin E và 80% protein. Để bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng, gạo trắng thường được làm giàu, với sắt và ba vitamin B được bổ sung trở lại, nhưng nó vẫn là một cái bóng của giá trị dinh dưỡng tổng thể của toàn bộ gạo lức.

>> Tìm hiểu thêmhttp://alogao.myblog.de/

Các giống gạo lứt
Gạo lứt có sẵn ở nhiều dạng khác nhau, nhưng sự khác biệt giữa các loại là ẩm thực hơn là dinh dưỡng. Khi quyết định mua sản phẩm nào, hãy nhớ cách bạn định sử dụng gạo.

Gạo nâu hạt dài nấu chín cho một kết cấu mịn, mịn và các hạt vẫn còn riêng biệt khi nấu chín. Kết cấu này và hương vị nhẹ, nhẹ nhàng làm cho gạo lứt hạt dài trở thành một loại gạo đa năng tốt. Nó đặc biệt tốt trong pilafs, salad gạo, và như một chiếc giường cho rau và đậu món ăn.

Gạo lứt hạt vừa nấu với một kết cấu mịn như hạt dài, nhưng hơi mềm hơn và có nhiều hương vị ngọt ngào, ngọt ngào hơn. Gạo hạt trung bình cũng tốt như một loại gạo đa năng và hoạt động đặc biệt tốt trong các sản phẩm bánh nướng, bánh nướng vỉ nướng, và như một chất nhồi cho rau.

Gạo lứt hạt ngắn , hạt nhân gần như tròn, nấu với kết cấu đặc hơn, dai hơn và ngọt hơn cả gạo hạt dài và gạo hạt vừa. Nếu nó được nấu chín cho nhiều hơn một sự nhất quán vừa được thực hiện, nó trở nên dính. Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời để sử dụng trong bánh pudding gạo và, giống như gạo hạt vừa, cũng có thể được sử dụng trong bánh nướng và bánh nướng.

Gạo lứt nếp là một biến thể của gạo hạt ngắn. Tên của nó đề cập đến kết cấu của nó và không có nghĩa đen là gluten, mà nó không chứa. Gạo nếp là một nguồn cung cấp khá phổ biến trong các cửa hàng thực phẩm tự nhiên cũng như các cửa hàng tạp hóa phương Đông (mặc dù sau này, nó có nhiều khả năng được tinh chế hơn). Một cách khác được gọi là gạo ngọt hoặc gạo nếp, gạo nếp là một loại lương thực được sử dụng nhiều ở Nhật Bản và các nước Đông Nam Á khác. Nó được sử dụng trong việc làm sushi, bóng gạo, bánh pudding ngọt và bánh mochi.

Tham khảoalogaosach.simplesite.com