Home Uncategorized Luyện thi IELTS: kế hoạch tổng thể 4 bước

Luyện thi IELTS: kế hoạch tổng thể 4 bước

Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS thường bắt đầu khi bạn tìm ra bạn cần phải có được một số điểm IELTS cụ thể cho visa của bạn hoặc đơn xin vào đại học của bạn. Nhiều sinh viên dành hàng tháng lo lắng về việc kiểm tra và chuẩn bị cho nó. Nhưng nếu bạn nghĩ về nó, chuẩn bị IELTS của bạn thực sự bắt đầu từ nhiều năm trước, khi bạn bắt đầu học tiếng Anh lần đầu tiên. Thật tuyệt khi cảm thấy rằng bạn đang trên con đường của bạn rồi.

IELTS nhằm mục đích kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn một cách chính xác, vì thế trong một thế giới lý tưởng, luyện thi IELTS sẽ có nghĩa là cải thiện tiếng Anh của bạn. Thật không may, nó không phải là khá đơn giản. Đây là kế hoạch tổng thể 4 bước của tôi để giúp bạn đi đúng hướng trong việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS:

Ảnh

BƯỚC 1: Tìm hiểu nơi bạn đứng

Nếu bạn không biết trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn là về thang điểm IELTS, bạn không biết bạn đạt được mục tiêu của mình đến mức nào. Vì vậy, bước đầu tiên trong bất kỳ kế hoạch chuẩn bị IELTS nào nên kiểm tra trình độ hiện tại của bạn. Có rất nhiều bài kiểm tra thực hành ở đó nhưng cách dễ nhất để kiểm tra điểm số hiện tại của bạn trên IELTS là tham gia EFSET Plus . Đó là một bài kiểm tra hai giờ và bởi vì nó sẽ cung cấp cho bạn một số điểm EFSET và điểm IELTS tương đương cho cả đọc và nghe, đó là 2 giờ rất tốt. Trừ khi kỹ năng nói và viết của bạn ở một mức độ rất khác, bây giờ bạn biết bạn đang đứng ở đâu.

Xem thêm: Trung tâm luyện thi ielts tốt ở hà nội

BƯỚC 2: Cải thiện tiếng Anh của bạn

Bạn biết điều này sẽ là một trong những bước, phải không? Cải thiện tiếng Anh của bạn bằng cách sử dụng các công cụ trực tuyến, sách hoặc bất kỳ phương pháp lựa chọn nào của bạn, hoặc bạn có thể tham gia lớp học. Bạn cần phải làm việc trên tất cả các khía cạnh của tiếng Anh của bạn: đọc, nghe, viết và nói. Bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu cụ thể của IELTS, nhưng bạn không phải ở giai đoạn này. Bất kỳ kỹ năng học tiếng Anh nào bạn tìm thấy có thể là sự chuẩn bị IELTS hiệu quả, ví dụ:

• Đọc bằng tiếng Anh về các môn học mà bạn quan tâm, và thúc đẩy bản thân tìm kiếm những từ bạn không hiểu. Báo chí và tạp chí là một nơi tốt để xây dựng vốn từ vựng của bạn.
  • Đọc sách sẽ giúp bạn viết, nhưng thực hành viết quá. Đừng giới hạn bản thân bằng một phong cách viết đơn. Lưu giữ một cuốn nhật ký bằng tiếng Anh, viết truyện ngắn và thử sức với các bài tiểu luận là tất cả các thực hành tốt. Sửa chữa công việc của riêng bạn hoặc tìm ai đó để đi qua nó với bạn.
  • Xem phim tiếng Anh hoặc nghe đài tiếng Anh. Phát lại các bit bạn đã bỏ lỡ cho đến khi bạn hiểu chúng.
  • Có được thực hành nói đủ có thể là khó khăn của riêng bạn, nhưng với nỗ lực bạn có thể tìm thấy một đối tác trao đổi ngôn ngữ trực tuyến hoặc trong thị trấn của bạn. Hãy thúc đẩy bản thân nói về các chủ đề nâng cao hơn là các loại cuộc hội thoại “chào, bạn thế nào”.
  • Ngoài ra còn có các khóa luyện thi IELTS tốt trực tuyến và ở nước ngoài, cũng như ở các trường gần bạn. Nếu bạn có tiền để đầu tư vào một khóa luyện thi IELTS, điều này có thể khởi động những nỗ lực của bạn và đưa bạn thẳng đến bước 3.

BƯỚC 3: Tìm hiểu về định dạng bài kiểm tra IELTS

Ảnh

Nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn không đủ để có điểm IELTS tuyệt vời. Một người nói tiếng Anh bản địa, người sẽ thi IELTS sẽ không có điểm số hoàn hảo nếu anh ấy không tự học bài kiểm tra. Bạn cần phải biết làm thế nào các điểm kiểm tra hoạt động, chiều dài của văn bản là cần thiết cho mỗi dấu nhắc, và khi các điểm được lấy ra hoặc thêm vào. Có thể có những điều nhỏ bé cần thiết như:

• Tôi có nên đoán câu trả lời nếu tôi không chắc chắn hay bỏ qua câu hỏi đó không?
  • Tôi sẽ nghe được bao nhiêu lần trong phần nghe?
  • Nếu giám khảo không đọc được chữ viết tay của tôi thì sao?

Tìm hiểu thêmTrung tâm luyện ielts

Trong khi bước 2 là tất cả về cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn, bước này là về việc sử dụng các kỹ năng bạn có để có được điểm số tốt nhất có thể vào ngày thi. Có các trang web và sách chuẩn bị IELTS để giúp bạn hiểu cấu trúc bài kiểm tra IELTS tốt hơn. Bắt đầu bằng cách xem kỹ trang web chính thức. Mục tiêu của bạn trong bước này là vào phần thi IELTS của bạn đã rất quen thuộc với các loại câu hỏi bạn sẽ được hỏi, cách họ sẽ được chấm điểm, và chiến lược của bạn là gì để tối ưu hóa điểm số của bạn.

BƯỚC 4: Tự kiểm tra lại

Khi bạn có thể nói rằng bạn đã cải thiện tiếng Anh của mình và bạn đã tự làm quen với bài kiểm tra IELTS, có một bước nữa trước khi bạn đăng ký để tham gia kỳ thi. Tự kiểm tra lại. Nếu bạn đã thực hiện EFSET Plus ở bước 1, hãy thực hiện lần thứ hai để xem bạn đã cải thiện bao nhiêu. Nếu bạn có thể thực hiện bài kiểm tra thực hành nói hoặc viết IELTS, hãy làm điều đó. Dù bạn làm gì, đừng bỏ qua bước cuối cùng này. Đó là cách duy nhất bạn sẽ biết nếu bạn đã sẵn sàng chi tiền để ngồi kỳ thi chính thức. Không có điểm nào để đăng ký thi IELTS nếu bạn chưa sẵn sàng để đạt được điểm số mình cần.

Với kế hoạch luyện thi IELTS 4 bước này, bạn có thể tham gia vào kỳ thi của mình một cách tự tin rằng mặc dù nó sẽ là thử thách, bạn đã sẵn sàng để có được số điểm bạn cần. Khi bạn nhận được điểm IELTS của bạn, đó là khi bạn sẽ biết rằng chuẩn bị IELTS của bạn đã được đền đáp.

Tham khảo: http://localhost/atlan/meo-de-cai-thien-ky-nang-viet-cua-ban