Home Sách Phổ Thông Tài Liệu Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Lý 9 Phần Cơ Học [PDF]

Tài Liệu Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Lý 9 Phần Cơ Học [PDF]

Tài Liệu Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Lý 9 Phần Cơ Học [PDF]
Sách Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Lý 9 Phần Cơ Học PDF

Chuyên đề Bồi dưỡng học sinh giỏi vật lý 9 phần cơ PDF hiện đang rất thu hút đông đảo lượng học sinh, sinh viên yêu thích bộ môn Vật lý. Nhất là đối với các bạn học sinh khối lớp 9 là bậc cuối của cấp Trung học cơ sở, những môn đều cần số điểm phải thật cao để đậu vào nguyện vọng như là các em mong đợi. Đây sẽ là một trong các trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong việc hỗ trợ bạn có được số điểm thật cao trong các kì thi tuyển sắp tới.

Review Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Lý 9 Phần Cơ Học PDF

Nếu chỉ học và vận dụng theo các kiến thức trong sách giáo khoa ở trường vẫn chưa đủ kỹ năng và kiến thức để đạt được số điểm cao. Vì hơn hết đây là một môn có khá nhiều dạng bài tập đa dạng khác nhau, yêu cầu sự tư duy, sử dụng kết hợp nhiều kỹ năng.

Hãy cùng nhau tham khảo qua nội dung bên trong tài liệu Bồi dưỡng học sinh giỏi vật lý 9 phần cơ có gì hấp dẫn mà lại được đông đảo học viên yêu thích đến vậy.

Chuyên đề Bồi dưỡng học sinh giỏi vật lý 9 phần cơ PDF với tổng cộng 39 trang chứa đựng đầy đủ các hướng dẫn, định nghĩa, các đáp án, dạng bài tập. Về bộ môn Vật Lý Trung học cơ sở được biên soạn, thu thập lại vô cùng tỉ mỉ và chỉnh chu.

Nội dung chính chia được chia làm 4 phần bao gồm:

 • Phần 1 : Phương pháp giải bài tập vật lí
 • Phần 2 : Kiến thức bổ trợ
 • Phần 3 : Một số dạng toán thường gặp
 • Phần 4 : Một số bài tập mẫu
nội dung sách bồi dưỡng học sinh giỏi lý 9
Sách bồi dưỡng học sinh giỏi lý 9 PDF | Nguồn ảnh: Internet

Phương pháp giải bài tập vật lí hiệu quả

Đối với bài tập định tính

 • BƯỚC 1: Tìm hiểu đề bài. Tìm hiểu ý nghĩa vật lí của từ ngữ trong đề bài và diễn đạt bằng các ngôn ngữ vật lí. Vẽ hình (nếu có). Xác định các dữ kiện đã cho và điều phải tìm.
 • BƯỚC 2: Phân tích các hiện tượng vật lí. Dựa vào những điều đã biết, xác định xem hiện tương nêu trong đề bài thuộc phần nào của kiến thức vật lí đã học, có liên quan đến định luật, khái niệm, quy tắc nào?

Đối với các hiện tượng vật lí phức tạp thì phải phân tích ra thành các hiện tượng vật lí đơn giản, một quy tắc hay định luật vật lí xác định, chỉ bị chi phối bởi một nguyên nhân. Tìm hiểu hiện tượng vật lí diễn ra qua giai đoạn nào; mỗi giai đoạn tuân theo định luật nào, quy tắc nào?

 • BƯỚC 3: Xây dựng, lập luận cho việc giải bài tập. Trình bày các hệ thống chặt chẽ lập luận logic để tìm ra mối liên hệ giữa điều cho biết và điều phải tìm.
 • BƯỚC 4: Biện luận kết quả thu được

Bài tập định lượng

 • BƯỚC 1: Tóm tắt đề bài (Tìm hiểu đề bài). Tìm hiểu ý nghĩa vật lí của những từ ngữ trong đề bài. Biễu diễn những đại lượng vật lí bằng chữ cái, kí hiệu quen dung quy ước trong sách giáo khoa. Vẽ hình (nếu có). Xác định các dữ kiện đã cho và điều phải tìm.
 • BƯỚC 2: Phân tích các hiện tượng vật lí. Căn cứ vào những điều đã cho biết, xác định xem hiện tương nêu trong đề bài thuộc phần nào của kiến thức vật lí đã học, có liên quan đến khái niệm, định luật, quy tắc nào?
 • Đối với những hiện tượng vật lí phức tạp thì phải phân tích ra thành các hiện tượng vật lí đơn giản, một quy tắc hay định luật vật lí xác định, chỉ bị chi phối bởi một nguyên nhân. Tìm hiểu hiện tượng vật lí diễn ra qua những giai đoạn nào; mỗi giai đoạn cần phải tuân theo quy tắc, định luật nào nào?
 • BƯỚC 3: Tạo dựng lập luận cho việc giải bài tập. Xây dựng công thức có liên quan các đại lượng cần tìm, đại lượng cho biết. Thực hiện những phép biến đổi toán học để tìm ra các công thức toán học chứa những đại lượng đã biết cũng như đại lượng cần tìm. Đổi các đơn vị trong bài về cùng một hệ đơn vị sau đó thực hiện phép tính toán.
 • BƯỚC 4: Kết luận kết quả vừa thu được hay đáp số.

Dowload Sách Bồi dưỡng học sinh giỏi vật lý 9 phần cơ

https://drive.google.com/drive/folders/1rB2Bl4Jnn9ZVUrG1QWlwKe-Y38pPlSkZ

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén file chỉ mất 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức đã tạo ra bài viết và file download này nhé. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì đến tính bảo mật nên các bạn có thể yên tâm, nếu như file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage: https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: dịch vụ bốc xếp kienvang247
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Mong rằng với những thông tin trên đây mà atlan.edu.vn vừa chia sẻ đến bạn đọc đã có thể hỗ trợ đến bạn những thông tin cần thiết về bộ sách Bồi dưỡng học sinh giỏi vật lý 9 này. Bởi để học tốt được vật lý cũng cần có sự tổng hợp kiến thức đầy đủ cũng như tài liệu học phù hợp để đạt được kết quả cao nhât!

>>Xem thêm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Chuyên đề Bồi dưỡng học sinh giỏi vật lý 9 phần cơ có gì?

Sách với tổng cộng 39 trang chứa đựng đầy đủ các hướng dẫn, định nghĩa, các đáp án, dạng bài tập

Nội dung chính sách được chia làm bao nhiêu phân?

Tài liệu Bồi dưỡng học sinh giỏi vật lý 9 phần cơ PDF Phần 1 : Phương pháp giải bài tập vật lí; Phần 2 : Kiến thức bổ trợ; Phần 3 : Một số dạng toán thường gặp; Phần 4 : Một số bài tập mẫu

File download bồi dưỡng học sinh giỏi vật lý 9 có quảng cáo không?

Không vì file download về bồi dưỡng học sinh giỏi vật lý 9 phần cơ PDF - Google Drive nên hoàn toàn không có quảng cáo