Home Sách Phổ Thông Chủ Nghĩa Khắc Kỷ – Phong cách sống bản lĩnh và bình thản PDF

Chủ Nghĩa Khắc Kỷ – Phong cách sống bản lĩnh và bình thản PDF

Chủ Nghĩa Khắc Kỷ – Phong cách sống bản lĩnh và bình thản PDF
Sách Chủ Nghĩa Khắc Kỷ - Phong cách sống bản lĩnh và bình thản [PDF]

Sách Chủ nghĩa khắc kỷ đề cao phong cách sống bản lĩnh và bình thản. Nếu bạn đang bối rối khi đứng trước cuộc sống đầy rẫy sự khắc nghiệt và cần định hình lại chúng. Đây chính là cuốn sách đáng để bạn lựa chọn và đọc. Hôm nay, atlan.edu.vn xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “làm mưa làm gió” trong thời gian vừa qua “Chủ nghĩa khắc kỷ – Phong cách sống bản lĩnh và bình thản” để hiểu rõ hơn.

Giới thiệu sách Chủ nghĩa khắc kỷ

Điều bạn mong muốn nhất từ cuộc sống này là gì? Câu trả lời của bạn có thể là muốn có một người bạn đời biết quan tâm, một công việc tốt và một ngôi nhà xinh, nhưng thực ra chúng chỉ là vật chất thiết yếu mà bạn muốn có trong cuộc sống. Khi hỏi bạn mong muốn điều gì từ cuộc sống này, tác giả đang hỏi theo nghĩa rộng nhất. Tác giả sẽ không hỏi về những mục tiêu bạn đề như việc thực hiện các hoạt động hằng ngày, mà tôi đang hỏi về mục tiêu cao cả trong cuộc sống của bạn. Hay nói cách khác, trong số những thứ bạn đang theo đuổi trong cuộc sống, thứ nào bạn tin là có giá trị nhất?

Có rất nhiều người sẽ khó lòng nêu ra được mục tiêu này. Họ biết mình muốn gì trong từng phút một hoặc thậm chí trong từng thập kỷ hay trong suốt cuộc đời mình, nhưng họ chưa bao giờ dành thời gian để suy ngẫm về mục tiêu sống lớn lao của chính bản thân mình. Điều này cũng dễ hiểu thôi mà. Nền văn hóa của nhân loại vốn không khuyến khích mọi người nghĩ về những điều như vậy, mà chỉ tạo ra từ những xao lãng này đến xao lãng khác, để chúng ta không bao giờ phải để ý đến chúng nữa. Nhưng một mục tiêu lớn lao trong đời là thành phần đầu tiên của một triết lý sống. Nếu sống không có một mục tiêu lớn lao nào trong đời, chẳng khác gì việc bạn sống mà không có “chính kiến”.

Tại sao có một triết lý sống lại trở nên quan trọng? Vì nếu không có nó, bạn sẽ có nguy cơ sống với phần đời tẻ nhạt – bất kể bạn đã làm gì, bất kể mọi niềm vui thú mà bạn đã thụ hưởng lúc sinh thời. Nói tóm lại, bạn vẫn sẽ sống một cuộc đời tồi tệ. Hay có nguy cơ là lúc bạn đang nằm hấp hối trên giường, bạn sẽ nhìn lại và nhận ra rằng mình đã hoài phí một cơ hội sống. Thay vì dành hết cuộc đời mình để theo đuổi điều gì đó thực sự đáng giá, bạn đã bỏ lỡ nó khi bỏ mặc cho bản thân bị xao lãng trước vô số thứ phù phiếm mà cuộc đời đưa đến.

Giả sử bạn đã xác định được mục tiêu chính trong đời mình. Bản thân bạn cũng biết rõ tại sao mục tiêu này lại đáng để mình phấn đấu. Dù thế, bạn vẫn có nguy cơ sống lạc lối. Bạn có thể sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu này, nhất là lúc không có một chiến lược hiệu quả. Thành phần thứ hai của một triết lý sống là một chiến lược để đạt được mục tiêu cao cả của bạn. Chiến lược này sẽ chỉ rõ cho bạn phải làm những gì trong cuộc sống hằng ngày, từ đó tối đa hóa khả năng đạt được điều mà bạn xem là xứng đáng nhất trong cuộc đời mình.

Cuốn sách Chủ nghĩa khắc kỷ này dành cho những người đang tìm kiếm một triết lý sống đúng nghĩa. Trong các trang tiếp theo, sách sẽ tập trung vào một triết lý mà hữu ích và nhiều độc giả cũng sẽ thấy như vậy. Đó là triết lý của trường phái “Khắc kỷ cổ đại”. Tuy triết lý sống này đã lâu đời nhưng thời nay nó xứng đáng nhận được sự chú ý của bất kỳ cá nhân nào đang có ước muốn có được một cuộc sống vừa ý nghĩa vừa trọn vẹn – những người mong muốn có được một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Hay nói cách khác, cuốn Chủ nghĩa khắc kỷ PDF này đưa ra lời khuyên mọi người nên sống như thế nào để theo đuổi đúng lý tưởng sống của mình. Đúng hơn, tác giả sẽ là cầu nối mang đến cho bạn lời khuyên của các triết gia “Khắc kỷ” từ 2000 năm trước. Đây là điều mà các triết gia đồng nghiệp của tác giả thường không muốn thực hiện, nhưng nói đi cũng phải nói lại, họ chủ yếu quan tâm đến “tính học thuật” của triết học hơn; có nghĩa là họ chuyên nghiên cứu về lý thuyết hoặc lịch sử. Ngược lại, tác giả quan tâm đến tính thực tiễn của chủ nghĩa khắc kỷ: mục tiêu là áp dụng triết lý này vào cuộc sống của mình và khuyến khích người khác áp dụng nó vào cuộc sống của chính mình. Tác giả cho rằng các triết gia khắc kỷ cổ đại sẽ khuyến khích cả hai phương hướng này, nhưng họ cũng sẽ khẳng định rằng lý do chính để tìm hiểu về Chủ nghĩa khắc kỷ là nhằm áp dụng nó vào thực tiễn cuộc sống.

Chủ nghĩa Khắc kỷ
Chủ nghĩa Khắc kỷ – William B.Irvine

Thêm một điểm nữa cần phải hiểu rõ, mặc dù Chủ nghĩa khắc kỷ là một triết lý, nhưng nó cũng bao hàm cả yếu tố tâm lý nữa đó. Các nhà Khắc kỷ nhận ra rằng một cuộc sống đầy rẫy cảm xúc tiêu cực – bao gồm tức giận, lo lắng, sợ hãi, đau khổ hay ghen tị – không phải là một cuộc sống tốt đẹp. Nhờ vậy, họ trở thành những nhà quan sát nhạy bén về hoạt động của tâm lý con người và kết quả là trở thành một số nhà tâm lý học uyên bác nhất thời cổ đại bấy giờ. Họ tiếp tục phát triển thêm các kỹ thuật để ngăn không cho các cảm xúc tiêu cực xuất hiện và để dập tắt chúng khi những nỗ lực ngăn chặn thất bại. Đối với những độc giả không tin tưởng phương pháp suy diễn của triết học cũng nên quan tâm đến các kỹ thuật này. Suy cho cùng, ai mà không muốn loại bỏ những năng lượng tiêu cực trong cuộc sống hằng ngày cơ chứ.

Link tải sách Chủ nghĩa Khắc kỷ PDF

https://drive.google.com/drive/folders/1Y17BQ7ThA1dPtJzqD1SQTT3Cc16cCMYK

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén file chỉ mất 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức đã tạo ra bài viết và file download này nhé. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì đến tính bảo mật nên các bạn có thể yên tâm, nếu như file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage: https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn cách lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm? google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: cung ứng lao động tphcm kienvang247
  • Bước 3: Vào trang Web như hình bên dưới:

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem chi tiết video hướng dẫn cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn vẫn chưa hiểu.

Trên đây là bài viết tổng hợp về cuốn sách Chủ nghĩa Khắc kỷ PDF của atlan.edu.vn. Sách giúp người đọc hiểu biết thêm về chủ nghĩa khắc kỷ cổ đại. Ngoài ra, sách còn giúp bạn loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực có trong bản thân. Hãy luôn nhìn nhận cuộc sống này theo chiều hướng tích cực và tươi đẹp bạn nhé. Chúc bạn tải file thành công!

>> Có thể bạn quan tâm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Sách Chủ nghĩa khắc kỷ đem đến người đọc nội dung gì?

Sách đưa ra lời khuyên mọi người nên sống như thế nào để theo đuổi đúng lý tưởng sống của mình.

Sách dạy cho chúng ta biết về điều gì?

Sách dạy cho chúng ta tận hưởng những thứ mình đang có mà không dính mắc, phụ thuộc quá nhiều.