Home Sách Phổ Thông [Free Download] Sách Bạn không thông minh lắm đâu PDF

[Free Download] Sách Bạn không thông minh lắm đâu PDF

[Free Download] Sách Bạn không thông minh lắm đâu PDF
Sách bạn không thông minh lắm đâu [PDF]

Cuốn sách Bạn không thông minh lắm đâu được viết dựa trên trang blog cùng tên, sách chỉ cho chúng ra thấy những “điểm mù” cùng những nhận định sai lầm chỉ quây quẩn trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, sách còn giải thích những hành vi phức tạp của con người bằng sự dí dỏm đầy sâu sắc.

Bạn không thông minh lắm đâu PDF chính là liều thuốc tâm lý được bọc trong những câu chuyện thú vị và hấp dẫn, qua đó giúp bạn hiểu rõ bản thân cũng như những người xung quanh mình. Tất cả những gì chúng ta thường nghĩ phi lý hơn mình tưởng rất nhiều. Không để các “tình yêu” săn sách phải đợi lâu, hôm nay atlan.edu.vn xin chia sẻ nội dung cuốn sách một cách chi tiết nhất.

Giới thiệu sách Bạn không thông minh lắm đâu

Bạn vẫn thường hay tưởng mình có thể dự đoán được chính xác khả năng của bản thân trong mọi tình huống. Nhưng sự thật, xét về mặt cơ bản thì bạn khá kém trong việc đánh giá khả năng của bản thân cũng như độ khó của những công việc phức tạp đó nha.

Hãy thử tưởng tượng rằng bạn là một người chơi rất “sành” một môn thể thao nào đó. Ví dụ như cờ vua, street fighter1, bài poker – không quan trọng. Bạn thường xuyên chơi những trò này với lũ bạn và lúc nào cũng giành chiến thắng. Bạn cảm thấy mình thật giỏi và bạn tin chắc rằng mình có thể giành chiến thắng ở một giải đấu lớn nếu có cơ hội. Vậy là cả ngày hôm đó bạn lên mạng tìm xem giải đấu khu vực sẽ được diễn ra ở đâu và thời gian khi nào. Sau đó, bạn đăng kí tham gia và rồi bị hạ gục ngay trong hiệp đầu tiên. Hóa ra bạn có giỏi lắm đâu. Bạn cứ “ảo tưởng” nghĩ rằng mình thuộc dạng “đỉnh của chóp”, nhưng mà thực chất bạn chỉ là một người bình thường mà thôi. Đây được gọi là hiệu ứng Dunning-Kruger (ảo tưởng sức mạnh về năng lực của bản thân) và nó là một phần con trong bản chất của con người.

Bạn hãy thử nghĩ về những ngôi sao Youtube trở thành “hiện tượng mạng” trong mấy năm gần đây. Những người múa máy một cách vụng về với các loại vũ khí hoặc thích ca hát mà chẳng bao giờ đúng nhịp, người biết cảm thụ âm nhạc cứ như đang nghe “tông điếc” hát. Những màn trình diễn này thật thảm họa. Không phải những người này cố tình dùng bản thân để mua vui cho người khác đâu. Mà bản chất là họ không có trình độ và chắc hẳn bạn cũng thắc mắc là tại sao lại có người có thể tự đặt mình lên một sân khấu toàn cầu với những màn trình diễn đáng xấu hổ như vậy. Nguyên nhân nằm ở chỗ họ không tưởng tượng được là công chúng toàn cầu có cái nhìn khắt khe và đòi hỏi cao hơn so với lượng khán giả nhỏ bé họ vốn đã quen thuộc như bạn bè, gia đình và những người đồng đẳng cấp. Như nhà triết học Bertrand Russell đã từng nhận định rằng: “Trong thế giới hiện đại ngày nay thì những kẻ khờ khạo luôn tự tin hết mức trong khi những người khôn ngoan thì lại luôn nghi ngờ.”

Hiệu ứng Dunning-Kruger là lý do xúc tác mà những chương trình như America’s Got Talent1 hay American Idol2 thường hay diễn ra như “chuyện cơm bữa”. Khi ở trong phòng karaoke cùng với lũ bạn, bạn có thể là người hát hay nhất. Nhưng để đối chọi với các thí sinh trong cả một quốc gia thì bạn chỉ là một con “tép riu” mà thôi.

bạn không thông minh lắm đâu
Sách bạn không thông minh lắm đâu – David McRaney

Bài học rút ra từ sách Bạn không thông minh lắm đâu

Sách đưa bạn trở về con người thật của chính mình

Bạn không thông minh lắm đâu PDF là một cuốn sách minh họa, châm biếm đầy hài hước về những điều mà bạn vẫn hay tưởng, nhưng sự thật phũ phàng lại không phải như vậy. Bản chất là bạn không hề thông minh hơn những gì bạn hay nghĩ.

Ảo tưởng bắt nguồn từ việc biện cớ và ngụy biện

Ba chủ đề chính được tác giả trình bày trong cuốn sách Bạn không thông minh lắm đâu là thiên kiến về nhận thức, sự tự nghiệm cùng những phương pháp ngụy biện. Theo David McRaney, đây là những thành phần cấu tạo nên tâm trí của bạn, giống như các bộ phận trong cơ thể vậy. Trong đó, thiên kiến nhận thức (Cognitive biases) là những khuôn mẫu suy nghĩ và cách hành xử thường hay diễn ra dẫn bạn tới kết luận sai lầm. Khi bắt đầu chào đời, bạn cũng như mọi người, bạn phải bước vào một thế giới đã được lập sẵn những phương cách nhận thức đầy sai lệch và chẳng mấy ai nhận ra chúng. Theo tác giả, bạn có xu hướng tìm kiếm những thông tin củng cố niềm tin nào đó cho bản thân. Trong khi lại thường lơ đi những thông tin không hay về nó. Ví dụ, những quyển sách bạn đang có trên kệ và những trang bạn đánh dấu trên trình duyệt cá nhân là hệ quả trực tiếp của thiên kiến này.

Sự tự nghiệm (Heuristics) chính là con đường tắt trong tâm trí mà bạn đang sử dụng để giải quyết các vấn đề thường gặp trong cuộc sống. Chúng giúp tăng tốc xử lý của não bộ, nhưng đôi lúc khiến bạn suy nghĩ quá nhanh và bỏ qua những chi tiết quan trọng. Một số sự tự nghiệm là học được, số khác lại được cài đặt sẵn trong mỗi phiên bản não bộ của con người. Khi sử dụng đúng cách thì chúng giúp tâm trí của chúng ta được thảnh thơi và hoạt động hiệu quả hơn. Nhưng có những lúc chúng lại khiến ta nhìn cuộc sống một cách quá đơn giản.

Bạn không thông minh lắm đâu PDF đã chỉ ra cho chúng ta một ví dụ về tình huống khi bạn thấy số lượng các bài báo về việc cá mập tấn công người bỗng tăng đột biến. Bạn thường có xu hướng tin rằng có điều gì đó đang kích thích lũ cá mập và khiến chúng cắn người nhiều hơn. Mặc dù thứ duy nhất mà bạn thực sự biết chỉ đơn giản là các đơn vị thông tấn đang đưa tin về vấn đề giật gân nhiều hơn bình thường.

Ngụy biện (Logical fallacies) cũng giống như việc giải một bài toán sử dụng ngôn ngữ và bạn bỏ qua một vài bước quan trọng hoặc bị “trúng nọc độc” mà không biết. Chúng chính là những lời biện minh bạn tự đưa ra trong tâm trí để dẫn tới một số kết luận khi không biết hết những thông tin liên quan đến các vấn đề khác. Có thể bạn đã không để ý hoặc bỏ qua những thông tin đó hoặc bạn không nhận thức được sự hạn chế của lượng thông tin nắm trong tay. Qua mỗi chủ đề của cuốn sách Bạn Không thông minh lắm đâu, bạn sẽ có được những cách nhìn nhận mới về bản thân mình. Thật là thú vị đúng không nào, nhưng theo thời gian bạn sẽ nhận thấy rằng bạn chẳng thông minh như bạn vẫn “ảo tường”.

Bạn không thông minh lắm đâu
Bạn không thông minh lắm đâu là thiên kiến về nhận thức, sự tự nghiệm cùng những phương pháp ngụy biện.

Không thông minh chẳng có gì đáng sợ

Cuốn sách Bạn không thông minh lắm đâu PDF gợi mở cho đọc giả thấy được nguồn gốc của mọi quyết định, suy nghĩ cũng như cảm xúc hóa ra lại đến từ nơi chẳng ai ngờ đến. Những bộ óc đã qua hàng triệu năm tiến hóa của loài người đã thực hiện thành công nhiệm vụ duy nhất đó là: Bịa đặt ra những câu chuyện, giả vờ như chúng ta đủ thông minh để hiểu hết mọi việc. Bạn sẽ được làm quen với những “công cụ” mà bộ não sử dụng như: Sự bất lực tự luyện, sự bán rẻ hay ảo giác về sự minh bạch… Chính vì vậy, người đọc sẽ dần nhận thấy rằng, việc mình không thông minh cũng chẳng có gì đáng sợ lắm.

Sách đọc Bạn không thông minh lắm đâu đã chỉ cho chúng ta thấy những quan điểm mù quáng cùng những nhận định chủ quan còn ẩn trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, sách cũng giải thích những hành vi phức tạp của chúng ta bằng chính sự hài hước sâu sắc (Hufington Post).

Nếu như đọc hết cuốn sách này, bạn sẽ có những cảnh tỉnh sáng suốt hơn về bản thân, thấu hiểu hơn về con người mình và biết đâu được cuộc sống trong xã hội hiện đại đầy ảo tưởng này trở nên dễ chịu hơn nhiều.

Link tải sách Bạn không thông minh lắm đâu PDF

https://drive.google.com/drive/folders/1ZV0NBHNc6GFdHnqCN1Jz5ZyG3SZgaskP

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén file chỉ mất 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức đã tạo ra bài viết và file download này nhé. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì đến tính bảo mật nên các bạn có thể yên tâm, nếu như file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage: https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn cách lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm? google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: cung ứng lao động tphcm kienvang247
  • Bước 3: Vào trang Web như hình bên dưới:

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem chi tiết video hướng dẫn cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn vẫn chưa hiểu.

Trên đây là bài viết tổng hợp về cuốn sách Bạn không thông minh lắm đâu PDF của atlan.edu.vn. Qua mỗi chủ đề của cuốn sách, bạn sẽ có được những cách nhìn nhận mới thông qua bản thân. Đồng thời, sách còn gợi mở cho đọc giả thấy nguồn gốc của mọi quyết định, suy nghĩ, cảm xúc hóa ra lại đến từ nơi chẳng ai ngờ tới. Chúc bạn tải file thành công!

>> Có thể bạn quan tâm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Nội dung sách Bạn không thông minh lắm đâu nói về điều gì?

Sách minh họa, châm biếm đầy hài hước về những điều mà bạn vẫn hay tưởng, nhưng sự thật phũ phàng lại không phải như vậy. Bản chất là bạn không hề thông minh hơn những gì bạn hay nghĩ.

Sách có những ưu điểm gì nổi bật?

Sách đọc Bạn không thông minh lắm đâu đã chỉ cho chúng ta thấy những quan điểm mù quáng cùng những nhận định chủ quan còn ẩn trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, sách cũng giải thích những hành vi phức tạp của chúng ta bằng chính sự hài hước sâu sắc (Hufington Post).

File download sách Bạn không thông minh lắm đâu PDF có chứa quảng cáo không?

Không, file download sách là Google Driver nên sẽ không có quảng cáo.