Home Sách Phổ Thông Tải Sách Ngày Xưa Có Một Con Bò PDF Miễn Phí

Tải Sách Ngày Xưa Có Một Con Bò PDF Miễn Phí

Tải Sách Ngày Xưa Có Một Con Bò PDF Miễn Phí
Sách Ngày xưa có một con Bò [PDF]

Cuốn sách Ngày xưa có một con Bò của tác giả nổi tiếng Camilo Cruz được Nguyễn Hoàng Yến Phượng biên dịch lại. Sách giúp độc giả giác ngộ ra một bài học sâu sắc trong cuộc sống. Những ai đang phải vật vã tìm kiếm cơ hội thành công ở đời như những lời bao biện, biện minh, đỗ lỗi cho hoàn cảnh sẽ chẳng bao giờ giúp cho chúng tả trở nên thành công hơn. Ngược lại, nếu chúng ta dám đối mặt với sự trì trệ của mình và sẵn sàng tìm ra giải pháp thích hợp chính là con đường đi đến sự thành công.

Cho dù có muốn thừa nhận hay không thì ít nhất trong đầu của mỗi chúng ta đều có ít nhất một con bò. Vậy làm sao để giảm bớt hay diệt hết số bò vẫn còn ở trong đầu óc chúng ta. Hãy cùng atlan.edu.vn tìm hiểu toàn bộ nội dung cuốn sách này để biết rõ hơn nhé.

Giới thiệu về cuốn sách Ngày xưa có một con Bò

Camilo Cruz, PhD – Cha đẻ cuốn sách Ngày xưa có một con Bò – Nhà đào tạo doanh nghiệp, nhà chiến lược cuộc đời và là diễn giả nổi tiếng. Thông qua cuốn Ngày xưa có một con Bò Ebook, ông chỉ ra cho chúng ta thấy nguyên nhân tại sao nhiều người vẫn suốt đời cam chịu một cuộc sống bình đạm, thậm chí tầm thường. Bởi vì, bên trong những người đó đều chất chứa một con Bò. Con Bò mà tác giả nói đến chính là những lời biện minh, lý lẽ bào chữa, cùng những nỗi sợ hãi và tín niệm hạn hẹp mà chúng ta có trong đầu mình một cách vô thức. Muốn đột phá cuộc sống, mỗi người phải nhận thức được hạn chế đó và loại bỏ nó hoàn toàn trong đầu óc mình.

Tác giả lấy cảm hứng từ truyện ngụ ngôn đơn giản nhưng có tác động mạnh mẽ đến người đọc, Ngày xưa có một con Bò PDF cho bạn một góc nhìn mới để khuyến khích trách nhiệm đối với khả năng thực sự của mình và nắm bắt được nó. Bên cạnh đó, sách còn cung cấp một kế hoạch từng bước để sống cuộc đời dễ dàng thực hiện mọi giấc mơ. Tác giả nhấn mạnh rằng: Đừng để cuộc sống trôi qua một cách nhạt nhẽo như vậy. Hãy đột phá và giải phóng mình khỏi những con Bò của bản thân và bảo đảm rằng, bạn không tự kết thúc cuộc đời giống như những người khác – trong những ngày cuối cùng của đời khi nhìn lại rồi ân hận, buồn bã vì tự đánh mất mọi cơ hội. Hãy tham gia vào mỗi chuyến phiêu lưu với một niềm hứng khởi mới một cách hồ hởi. Hãy thử thách những chuẩn mực và thử phá vỡ một số quy luật. Hãy thử sống một cuộc đời không có Bò bạn nhé.

Với cuộc sống đầy rẫy sự xô bồ như hiện nay, hay khi đạt được một mục tiêu nào đó trong cuộc sống, mỗi người chúng ta luôn bật chế độ “ngủ quên trong chiến thắng”, hoặc “ta đây đã có cả giang sơn” mà quên mất đi những mục tiêu hay ước mơ tương lai của chính mình. Nguyên nhân lớn nhất chính là sự biện minh. Sách Ngày xưa có một con Bò PDF chính là cuốn sách giải đáp cho mỗi người về những vật cản trong suy nghĩ, những hành động tưởng như rất nhỏ nhặt nhưng lại mang lại hậu quả lớn cho con đường sau này.

Ngày xưa có một con Bò PDF
Sách Ngày xưa có một con Bò

Bài học rút ra sau khi đọc sách Ngày xưa có một con Bò

Đừng biện minh, hãy chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình

Câu chuyện ngụ ngôn về một con Bò là cái bấu víu duy nhất để sống của cả gia đình nghèo nọ, nhưng khi con Bò bị giết đi thì cũng là lúc họ nhận ra rằng họ đã sống hài lòng và phụ thuộc vào phần sữa của con bò quá lâu. Đó cũng là lúc họ làm được những điều mà họ chưa từng nghĩ.

Con Bò là hình ảnh hoán dụ cho sự biện minh. Điều mà khiến mỗi người chúng ta hài lòng với mình ở hiện tại và chưa thể vượt qua được cái bóng cũng như giới hạn của bản thân để tạo ra một “cú nổ lớn”. Đây cũng là thời khắc chúng ta nhận ra rằng, chỉ khi nhìn lại bản thân mình, chịu trách nhiệm với mọi hành động, suy nghĩ, không biện minh nữa thì lúc đó chúng ta sẽ biết được mình có thể đạt được những điều mình mong muốn bằng chính nỗ lực không ngừng của bản thân.

Sự biện minh luôn tồn tại, nhưng không phải lúc nào con người cũng có thể nhận diện một cách rõ ràng

Thực ra, sự biện minh luôn ẩn nấp bằng những hành động, suy nghĩ được lặp đi lặp lại nhiều lần và trở thành thói quen vô hình, nó được xem như một sự thật bình thường và cũng là điều hiển nhiên. Những điều này thuở đầu tưởng như không có gì đáng để bận tâm, nhưng tất cả chúng đều gây ra hậu quả khôn lường.

Đừng cố thỏa hiệp với bản thân bằng những lời biện minh vô căn cứ nữa. Mỗi lần biện minh, bạn đã lập trình cho mình những dòng suy nghĩ và hành động ngớ ngẩn khiến cuộc sống của mình luôn bế tắc và lệ thuộc vào những vấn đề khác, dù là hành động nhỏ nhặt nhất.

Có ba sự thật hiển nhiên về biện minh mà mỗi con người đều phải thừa nhận

Thứ nhất, nếu muốn tìm được lời biện bạch, thì phải luôn có đồng minh. Thứ hai, khi nào bạn muốn tìm được lời viện cớ hay ho, chắc chắn sẽ tìm được, giống như câu nói “nếu muốn thì người ta sẽ tìm cách”. Cuối cùng, có một sự thật chứng minh rằng lời biện minh chẳng thay đổi được gì cả, nó chỉ tích hợp thêm nhiều Bò vào não của bạn mà thôi.

Một câu nói trong sách Ngày xưa có 1 con bò PDF rất quen thuộc: Biện minh là một cách nói “Tôi sai, nhưng đó không thật sự là lỗi của tôi”. Chỉ khi nào bạn thành thật nhìn nhận đúng cũng như chịu trách nhiệm về bản thân mình, thì lúc đó bạn mới có thể bước đi những bước tiếp theo trên con đường theo đuổi ước mơ của mình. Bởi vì, chỉ có duy nhất một người phải chịu trách nhiệm về cuộc đời mình đó chính là bản thân mình.

Ngày xưa có một con Bò ebook
Đừng cố gắng biện minh bằng những lý do vô căn cứ nữa mà hãy đối mặt với chính nó

Link tải sách Ngày xưa có một con Bò PDF

https://drive.google.com/drive/folders/1Pcahi2UNQ4lUlVmmHDjN1WnYLksf_R-P

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén file chỉ mất 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức đã tạo ra bài viết và file download này nhé. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì đến tính bảo mật nên các bạn có thể yên tâm, nếu như file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage: https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn cách lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm? google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: cung ứng lao động tphcm kienvang247
  • Bước 3: Vào trang Web như hình bên dưới:

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem chi tiết video hướng dẫn cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn vẫn chưa hiểu.

Trên đây là bài viết tổng hợp về cuốn sách Ngày xưa có một con Bò PDF của atlan.edu.vn. Đây là cuốn sách nên đọc đối với những ai thực sự muốn chủ động hơn trong cuộc sống hay mong muốn đạt được những mục tiêu cao cả trong cuộc sống. Một cuốn sách về một câu chuyện ngụ ngôn mà sau khi đọc xong, trong mỗi người chúng ta sẽ vỡ òa ra những điều mà chính bản thân mình tưởng chừng như bình thường nhưng không ngờ lại ngăn cản bước chân chúng ta trên con đường thực hiện những mục tiêu sống, học tập, ước mơ. Hãy thử bắt đầu viết ra những “con Bò” của chính mình và xóa bỏ chúng ngay đi nhé. Chúc bạn tải file thành công!

>> Có thể bạn quan tâm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Sách Ngày xưa có một con Bò giúp bạn rút ra được bài học gì lớn?

Sách giúp người đọc rút ra được ba bài học lớn: Thứ nhất, đừng cố biện minh, hãy chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình. Thứ hai, sự biện minh luôn tồn tại, nhưng không phải lúc nào con người cũng có thể nhận diện một cách rõ ràng. Thứ ba, hãy thừa nhận những lời biện minh mà mình tự tạo ra và đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh nữa.

Con Bò mà tác giả đang nhắc đến là gì?

Con Bò mà tác giả nói đến chính là những lời biện minh, lý lẽ bào chữa, cùng những nỗi sợ hãi và tín niệm hạn hẹp mà chúng ta có trong đầu mình một cách vô thức.