Home Sách Phổ Thông Download Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật PDF Miễn Phí

Download Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật PDF Miễn Phí

Download Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật PDF Miễn Phí
Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật

Khi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm. Bố mẹ cần phải theo dõi kỹ quá trình ăn của con cũng như kích thích vị giác ăn uống. Điều này vừa giúp cho trẻ ăn đủ chất, vừa đảm bảo dinh dưỡng và có thể tập cho trẻ tính tự lập. Chính vì lí do đó, tác giả Tsutsumi Chiharu đã biên tập nên cuốn sách Ăn Dặm Kiểu Nhật. Cuốn cẩm nang như một “gia sư đặc biệt” dành cho bố mẹ trong việc cho con ăn dặm.

Review sách Ăn Dặm Kiểu Nhật

Ăn Dặm Kiểu Nhật là cuốn cẩm nang trên cả tuyệt vời về những công thức nấu ăn mà bất cứ ai cũng có thể làm được trong thời gian ngắn bởi nó khá đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần đa màu sắc, sáng tạo và giàu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, Ăn Dặm Kiểu Nhật PDF còn ghi chép lại một cách cẩn thận về những thực phẩm cần phải cân nhắc khi trẻ bị ốm, dị ứng thực phẩm cùng những công thức nấu ăn khi bị dị ứng để bữa ăn dặm không bị gây ngấy hay nhàm chán.

Ăn Dặm Kiểu Nhật
Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật dành cho trẻ

Nội dung sách Ăn Dặm Kiểu Nhật

Phương châm của cuốn Ăn Dặm Kiểu Nhật PDF này dạy cho mẹ về cách:

Cân bằng dinh dưỡng

Khi trẻ bắt đầu ăn được nhiều món, vấn đề cân bằng dinh dưỡng trở nên quan trọng. Cuốn Ăn dặm kiểu Nhật dạy bố mẹ cần phải chú ý đến một thực đơn thúc đẩy sự tăng trưởng cho trẻ.

Nếu cân bằng dinh dưỡng tốt liên quan đến việc tạo thói quen ăn uống khoa học cho trẻ, thì việc tăng trưởng cũng như phát triển trí tuệ của bé cũng trở nên dễ dàng hơn.

Đồ ăn dặm giúp trẻ bổ sung năng lượng cùng với dinh dưỡng mà sữa mẹ và sữa ngoài chưa cung cấp đủ. Lúc đầu, bố mẹ cho trẻ ăn dặm kết hợp với việc bú sữa mẹ và uống sữa ngoài. Nhưng từ giai đoạn ăn dặm, nếu các bậc phụ huynh suy nghĩ cho trẻ một thực đơn cân bằng dinh dưỡng tốt, điều này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của trẻ đồng thời có thể giáo dục ăn uống cho trẻ một cách lành mạnh.

Tuy vậy, việc chuẩn bị trọn vẹn một bữa ăn là công việc hàng ngày nên phụ huynh đừng để mình bị áp lực quá. Nếu phụ huynh đang cảm thấy việc duy trì bữa ăn hàng ngày thật khó thì có thể điều chỉnh trong 1 hoặc 2 – 3 ngày cũng chẳng sao.

Khi trẻ được 9 tháng tuổi cần chú ý đến thực đơn

Khi trẻ bước vào giai đoạn nuốt chửng, nhai nhồm nhoàm sẽ bị hạn chế bởi những thực phẩm và mức lượng có thể ăn nên bố mẹ hãy chú ý đến việc cho trẻ làm quen với đồ ăn hơn là vấn đề nạp năng lượng và dinh dưỡng. Điều quan trọng là bố mẹ cho trẻ ăn đồ ăn phù hợp với sự phát triển hoặc khi cho trẻ ăn loại thức ăn mới cần quan sát phản ứng của trẻ có hợp hay không rồi mới tiếp tục.

Khi trẻ được khoảng 9 tháng tuổi đã ăn 3 bữa 1 ngày bố mẹ cần suy nghĩ đến thực đơn cân bằng đủ dinh dưỡng tốt cho trẻ. Bởi vì, lúc này các bữa ăn sẽ cung cấp nguồn năng lượng và dinh dưỡng là chính chứ không phải sữa mẹ và sữa ngoài. Bố mẹ cần chú ý cho con mình có bữa cơm đầy đủ màu sắc cùng với thực đơn cơ bản gồm có các thực phẩm chính Chất đường bột + Thức ăn chính (chất đạm) + Thức ăn phụ (vitamin và khoáng chất) + Canh (súp).

Các bậc phụ huynh cần chú ý đưa các nguyên liệu giàu chất sắt vào thực đơn, ví dụ như gan hay tảo nâu. Vì đến giai đoạn này thành phần sắt mà trẻ đã nhận được từ mẹ trong thời kỳ mang thai bắt đầu giảm dần.

Bố mẹ có thể tham khảo thực đơn tập trung chủ yếu vào thực đơn theo kiểu Nhật, có sử dụng nhiều loại nguyên liệu với ít dầu mỡ là rất an toàn.

Ăn Dặm Kiểu Nhật
Khi trẻ được khoảng 9 tháng tuổi đã ăn 3 bữa 1 ngày

Một số điểm chú ý khi lên thực đơn

Điều cơ bản là cho trẻ ăn nhạt và hạn chế lượng muối sao cho phù hợp. Khi chế biến cần giữ được hương vị của nguyên liệu.

Đối với trẻ, các cơ quan nội tạng chưa phát triển hoàn thiện nên cần điều tiết lượng muối. Trong thời kỳ nuốt chửng vị của chính các nguyên liệu là đủ đối với trẻ. Đối với giai đoạn nhai nhồm nhoàm bố mẹ sẽ tạo thêm hương vị để có thể kích thích giác vị cho trẻ. Từ giai đoạn nhai nhóp nhép về sau bố mẹ cũng nên nấu cho trẻ ăn nhạt để cố gắng phát huy được hương vị của nguyên liệu.

Từ 9 tháng tuổi trở lên, bố mẹ phải chú ý đến cân bằng dinh dưỡng khi nấu ăn cho trẻ. Từ 9 tháng tuổi sau sinh trở đi, trẻ sẽ ăn một ngày 3 bữa, trẻ chủ yếu lấy năng lượng và dinh dưỡng thông qua từng bữa ăn. Để có được bữa ăn cân bằng dinh dưỡng cho trẻ bố mẹ cần chú ý đảm bảo bữa ăn có thực phẩm chính như cháo, thức ăn chính như thịt cá, thức ăn phụ như rau xanh và bổ sung thêm thành phần dinh dưỡng còn thiếu bằng canh, súp.

Bố mẹ nên suy nghĩ một thực đơn với nhiều màu sắc

Nếu bố mẹ sử dụng nhiều loại nguyên liệu đa màu sắc như màu đỏ (cà chua, cà rốt, củ dền), màu xanh (cải bó xôi, súp lơ xanh, đậu Hà Lan), màu vàng (lòng đỏ trứng, bí ngô, ngô vàng), màu trắng (đậu, cá trắng nhỏ, bông cải trắng),… sẽ có được bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu biết cách sử dụng tốt các loại rau theo mùa, các bậc phụ huynh sẽ có được bữa ăn hấp dẫn cho con trẻ.

Khuyến khích thực đơn kiểu Nhật sử dụng ít dầu mỡ

Nếu sử dụng nước dùng Dashi nấu từ tảo bẹ, cá thu bào thì phụ huynh vẫn giữ được vị ngọt mà không cần phải thêm muối. Hơn nữa, nếu là một thực đơn theo hướng Ăn Dặm Kiểu Nhật phụ huynh có thể hạn chế lượng dầu mỡ đánh trúng tuyệt chiêu “một mũi tên trúng hai đích”. Bố mẹ hãy cùng suy nghĩ một thực đơn sử dụng chính bằng nước luộc rau nhé.

Ăn Dặm Kiểu Nhật
Phụ huynh nên hạn chế lượng dầu khi nấu ăn cho trẻ

Phụ lục của cuốn sách Ăn Dặm Kiểu Nhật gồm có:

  • Phần 1: Cơ bản về ăn dặm cho trẻ
  • Phần 2: Cách tiến hành ăn dặm và công thức làm món ăn
  • Phần 3: Công thức làm món ăn đơn giản chọn bằng nguyên liệu
  • Phần 4: Ăn dặm sáng tạo
  • Phần 5: Q&A về ăn dặm
  • Phần 6: Giải quyết “khó khăn” trong ăn dặm

Link tải sách Ăn Dặm Kiểu Nhật PDF

https://drive.google.com/file/d/1wlCL76N-InfT89fkwff-avb9JraLjlGb

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén file chỉ mất 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức đã tạo ra bài viết và file download này nhé. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì đến tính bảo mật nên các bạn có thể yên tâm, nếu như file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage: https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn cách lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm? google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: cung ứng lao động tphcm kienvang247
  • Bước 3: Vào trang Web như hình bên dưới:

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem chi tiết video hướng dẫn cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn vẫn chưa hiểu.

Trên đây là bài viết tổng hợp về sách Ăn Dặm Kiểu Nhật PDF của atlan.edu.vn. Sách đã truyền tải thông tin hữu ích dành cho bố mẹ. Hỗ trợ bố mẹ các phương pháp chế biến những món ăn dễ làm, giàu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, tác giả cũng đã ghi lại một cách cẩn thận về những thực phẩm cần phải cân nhắc khi trẻ bị ốm, bị dị ứng. Chính những điều này đã tạo nên một cuốn cẩm nang đầy đủ các bí kíp hữu ích dành cho bố mẹ. Chúc bạn tải file thành công!

>> Có thể bạn quan tâm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật có ưu điểm gì nổi bật?

Sách trình bày đầy đủ, chi tiết hệ thống dinh dưỡng dành cho trẻ. Nội dung được thiết kế đẹp mặt, khoa học và logic. Ngoài ra, lượng kiến thức và thực đơn dành cho trẻ luôn được cân bằng, điều này giúp các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được phần kiến thức dinh dưỡng cũng như thực hành nấu thành công các món ăn cho con mình.

Ai là tác giả của cuốn sách Ăn Dặm Kiểu Nhật?

Tác giả Tsutsumi Chiharu, là tiến sĩ về dinh dưỡng và sức khỏe, hiện đang giữ chức trưởng khoa dinh dưỡng của Viện nghiên cứu về trẻ em và gia đình Nhật Bản. Tác giả đã có rất nhiều cuốn sách về dinh dưỡng cho trẻ em với đủ các lứa tuổi rất được các bậc cha mẹ Nhật ái mộ.