Home Sách Phổ Thông Hoàng Lê Nhất Thống Chí PDF + Free

Hoàng Lê Nhất Thống Chí PDF + Free

Hoàng Lê Nhất Thống Chí PDF + Free
Sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí PDF

Hoàng Lê Nhất Thống Chí hay còn có tên gọi khác là An Nam nhất thống chí. Được người đời biết đến là tác phẩm văn xuôi viết bằng chữ Hán trong tùng thư của Ngô Gia Văn Phái, một tùng thư gồm có nhiều tác phẩm sử, văn, triết có giá trị của những tác giả thuộc thời họ Ngô Thì ở làng Tả Thanh Oai, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Hãy cùng atlan.edu.vn tìm hiểu về quyển sách này nhé!

Review về sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí

Hoàng Lê Nhất Thống Chí là một trong nhiều tác phẩm hay thuộc thể loại văn học trung đại Việt Nam được viết theo lối chương hồi và đây cũng là nguồn tư liệu lịch sử mang ý nghĩa quan trọng về giai đoạn cuối thời Lê – Trịnh, thành lập nên triều đình Tây Sơn và kết thúc vào thời điểm nhà Nguyễn lên ngôi và nắm quyền.

Mở đầu trong mỗi chương đều bắt đầu với 2 câu thơ và thường kết thúc dạng “hồi sau sẽ rõ”. Về quy mô tác phẩm thì không thể so với các tiểu thuyết cổ điển Trung Hoa nhưng khi xét về nội dung hay cách dẫn dắt câu chuyện thì vô cùng hấp dẫn, từ mưu mô trong cung đình đến cảnh chiến trận binh đao, nhân vật từ vua quan đến văn sĩ, binh tướng, đều rất  thuyết phục và lôi cuốn.

Với tác phẩm Hoàng Lê Nhất Thống Chí Ebook dẫn giải Trịnh Khải từ khi sinh ra do sự cố ý nhầm tên cung nữ Ngọc Khoan thành Ngọc Hoan mà tiến cung cho Chúa, rồi đến khi Đặng Thị Huệ được Trịnh Sâm coi trọng mà xây dựng nên bè phái muốn phế trưởng lập thứ làm biến loạn trong cung đình.

Hoàng Lê Nhất Thống Chí Ebook + PDF
Hoàng Lê Nhất Thống Chí Ebook | Nguồn ảnh: Internet

Cùng với lúc Nguyễn Huệ ở Nam Hà nổi lên diệt cả Chúa Nguyễn, Chúa Trịnh mà thống nhất đất nước, lấy công chúa Ngọc Hân rồi đánh quân Mãn Thanh xâm lược. Cùng với hàng loạt nhân vật lịch sử được thể hiện một cách chân thực trong một thời kỳ lịch sử đầy tính biến động, thắng làm vua mai thua lại làm giặc, người ngu trung với vua, kẻ hai mặt lật lọng, người thức thời, kẻ hèn nhát, kẻ bảo thủ, người anh hùng.

Tiểu thuyết được viết bởi những người thuộc dòng họ Ngô Thì danh giá với tài nghệ xuất chúng về văn chương ở Bắc Hà, nhưng luôn trung thành với vua Lê nên tác phẩm mới có tên là “Tiểu thuyết về sự thống nhất của nhà Lê” .

Nhưng, họ vẫn một lòng chấp nhận về những sự thực về lịch sử khách quan như Nguyễn Huệ lên ngôi vua lấy niên hiệu Quang Trung, Lê Chiêu Thống đem giặc Thanh vào giày xéo đất nước (nhưng vẫn tỏ được lòng thương cảm sâu sắc cho ông vì sống vất vưởng bên Trung đến những ngày cuối đời).

Lịch sử được viết dưới thể loại là tiểu thuyết nên rất dễ hiểu, dễ đọc, chú thích của sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí PDF rất đầy đủ, nhiều chi tiết như Hòa Thân cận thần của Vua Càn Long, đại quan tham ăn hối lộ của Lê Chiêu Thống nhằm khuyên vua mang quân đến để xâm lược nước ta.

Đọc để người đọc cảm nhận rằng lịch sử Việt hay không hề thua kém gì Trung Quốc, nhất là trong thời cuộc loạn thế sinh anh hùng. Vì thế, đây có thể xem là một trong những quyển sách hay đáng để bạn đọc tham khảo.

Link download sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí PDF

https://drive.google.com/file/d/10LiWoYVfnI97IwUge2617cZf6QG_TT3k

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén file chỉ mất 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức đã tạo ra bài viết và file download này nhé. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì đến tính bảo mật nên các bạn có thể yên tâm, nếu như file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage: https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: dịch vụ bốc xếp kienvang247
  • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Hy vọng với những thông tin mà atlan.edu.vn vừa chia sẻ trên đây đã có thể hỗ trợ bạn biết được thêm về quyển sách lịch sử Hoàng Lê Nhất Thống Chí này mà trân trọng những bậc anh hùng những người đã có công gây dựng nên đất nước thái bình như ngày nay.

>>Xem thêm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Hoàng Lê Nhất Thống Chí PDF là sách gì?

Đây là một trong nhiều tác phẩm hay thuộc thể loại văn học trung đại Việt Nam được viết theo lối chương hồi và đây cũng là nguồn tư liệu lịch sử mang ý nghĩa quan trọng về giai đoạn cuối thời Lê – Trịnh

Hoàng Lê Nhất Thống Chí còn có tên gọi khác là gì?

Quyển tài liệu này còn có tên gọi khác là An Nam nhất thống chí. Được người đời biết đến là tác phẩm văn xuôi viết bằng chữ Hán trong tùng thư của Ngô gia văn phái, một tùng thư gồm có nhiều tác phẩm

Download Hoàng Lê Nhất Thống Chí PDF mất bao lâu?

File tải Hoàng Lê Nhất Thống Chí Ebook - Google Drive sẽ mất khoảng 1 - 2 phút