Home Sách Phổ Thông Download Sách Khuyến Học PDF – Fukuzawa Yukichi

Download Sách Khuyến Học PDF – Fukuzawa Yukichi

Download Sách Khuyến Học PDF – Fukuzawa Yukichi
Sách Khuyến Học - Tác giả Fukuzawa Yukichi

Cuốn sách Khuyến Học được Fukuzawa Yukichi viết vào khoảng thời gian 1872 – 1876. Đây không phải là một tác phẩm kinh điển hay đồ sộ nhất của ông nhưng nó lại có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến công chúng Nhật Bản. Sách nói đến tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của học vấn. Bên cạnh đó, sách còn đề cập đến sự bình đẳng, quyền con người, ý nghĩa của nền văn học mới, trách nhiệm của nhân dân và chính phủ trong một quốc gia pháp trị. Sau đây, atlan.edu.vn sẽ giới thiệu chi tiết hơn về cuốn sách này.

Giới thiệu sách Khuyến Học

Khuyến Học là một tác phẩm có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất đến công chúng Nhật Bản. Khi mới được ấn bản lần đầu, sách có số lượng ấn bản kỷ lục là 3,4 triệu bản, trong khi dân số Nhật Bản thời đó chỉ khoảng 35 triệu người mà thôi.

Tác giả Fukizawa Yukichi đề cập đến các tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của việc học vấn. Với các chương viết về sự bình đẳng, ý nghĩa của nền văn học mới, trách nhiệm của nhân dân và Chính phủ trong một quốc gia pháp trị… khuyến học đã làm lay chuyển tâm lý người Nhật lúc bấy giờ.

Cùng với tuyên ngôn “trời không tạo ra người đứng trên người và cũng không tạo ra người đứng dưới người”. Fukuzawa Yukichi đã gây nên sự kinh ngạc cùng với nỗi bàng hoàng cho đa số người Nhật Bản vốn quen với phục tùng phó mặc và nỗi sợ hãi quan quyền.

Khuyến Học PDF của tác giả Fukuzawa Yukichi phê phán lối học từ chương và nhấn mạnh Nhật Bản cần phải xây dựng nền học vấn dựa trên tính thực tế. Nền học vấn thực học phải gắn liền với cuộc sống thường ngày, phải dựa trên tinh thần khoa học, tinh thần độc lập và tính thực dụng của nó.

Việc tiếp thu văn minh phương Tây phải có chọn lọc. Quan điểm xuyên suốt cuốn sách Khuyến Học là “làm thế nào để bảo vệ nền độc lập cho nước Nhật” trong bối cảnh các cường quốc phương Tây đang muốn biến toàn bộ châu Á thành thuộc địa của mình.

Khuyến Học PDF sẽ giúp người đọc Việt Nam hiểu rõ hơn các đặc điểm về tính các và tinh thần của người Nhật Bản ngày nay. Những người từ thân phận nông nô “ăn nhờ ở đậu”, nhờ có sự khai sáng tư tưởng đã trở thành “quốc dân” của một đất nước Nhật Bản hiện đại.

Nội dung bên trong quyển sách sẽ hướng dẫn cho bạn thành thạo và giỏi hơn với 12 lĩnh vực khác nhau, giúp bạn thành công cũng như đi đúng hướng hơn trong cuộc sống. Hầu như những người am hiểu các lĩnh vực này đều thành công theo cách riêng của họ và giờ đây được tổng hợp lại trong quyển sách nổi tiếng này.

Khuyến Học
Sách Khuyến Học

Các lĩnh vực được nhắc đến phía trên bao gồm:

 • Âm thanh ngôn ngữ học
 • Nghệ thuật mỹ học
 • Huyền học
 • Triết học
 • Khoa học
 • Chính trị học
 • Kinh tài học
 • Tâm lý học
 • Xã hội học
 • Đạo đức học
 • Y học
 • Võ học

Link tải sách Khuyến Học PDF

https://drive.google.com/file/d/1R3ynyGD40sY0u_JvkgY2B4l6yxGm8BsU

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén file chỉ mất 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức đã tạo ra bài viết và file download này nhé. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì đến tính bảo mật nên các bạn có thể yên tâm, nếu như file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage: https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn cách lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm? google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: cung ứng lao động tphcm kienvang247
 • Bước 3: Vào trang Web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem chi tiết video hướng dẫn cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn vẫn chưa hiểu.

Trên đây là bài viết tổng hợp về sách Khuyến Học PDF của atlan.edu.vn. Ngày nay, những triết lý của Khuyến học không còn xa lạ, mù mịt nữa. Nhưng với cuốn sách này, người đọc có được cái nhìn tổng quát về một tư tưởng phương Đông cầu tiến và mong muốn thoát khỏi trạng thái “bán văn minh”. Chúc bạn tải file thành công!

>> Có thể bạn quan tâm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cuốn sách Khuyến Học viết về nội dung gì?

Với Khuyến Học, tác giả đã đề cập đến đủ mọi mặt của con người như quyền con người, bình đẳng, trách nhiệm, học vấn… Ở đó không có giai cấp hay tầng lớp mà chỉ có những ai quen phục tùng mới có thể cam chịu.

Ai là tác giả của cuốn sách Khuyến Học?

Fukuzawa Yukichi là nhà tư tưởng có ảnh hưởng sâu rộng nhất đối với xã hội Nhật Bản thời cận đại. Người Nhật tôn vinh ông là “Voltaire của Nhật Bản”, không chỉ vì tính triệt để và tầm mức vượt trội trong tư tưởng của ông, mà còn vì cũng như danh nhân người Pháp, Fukuzawa Yukichi cùng những người đồng chí của mình là những người khai sáng tinh thần quốc dân Nhật Bản, đem lại linh hồn, động lực và sự hậu thuẫn tinh thần cho công cuộc Duy Tân của chính phủ Minh Trị. Những tác phẩm của ông dù viết từ hơn một thế kỷ trước, nhưng vẫn được người Nhật Bản ngày nay hết lòng ngưỡng mộ.