Home Sách Tiếng Anh Các đề thi mẫu của bằng DELF B2 Tous Publics [PDF + CD]

Các đề thi mẫu của bằng DELF B2 Tous Publics [PDF + CD]

Các đề thi mẫu của bằng DELF B2 Tous Publics [PDF + CD]

Bạn đang phân vân cấu trúc đề thi DELF B2 đang có những thay đổi nào? Hay format đề trông như thế nào? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật các thông tin trên, kèm theo đó là Tổng hợp đề thi mẫu DELF B2 tous public PDF. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

DELF B2 TP là gì?

DELF B2 TP được viết tắt của DELF B2 Tous Public (dành cho mọi người). Tuy nhiên, cấp độ này thường dành cho học sinh từ cấp 3 trở lên.

Bằng tiếng pháp DELF B2 là văn bằng chính thức và duy nhất được Bộ Giáo dục Quốc gia Pháp cấp. Các bài thi đánh giá trình độ DELF B2 tiếng Pháp được thiết kế dựa trên trình độ B2 của CECR (Khung tham chiếu chung Châu Âu về chuẩn ngôn ngữ).

Những người đạt đến trình độ B2 là đã đạt được mức độ độc lập và có thể phát triển ý tưởng của riêng mình và bảo vệ quan điểm cá nhân thông qua tranh luận. Ở cấp độ B2, người học đã có thể thể hiện khả năng giao tiếp trôi chảy trong cuộc sống hàng ngày và có thể tự mình sửa chữa các lỗi sai của bản thân.

Lưu ý: bằng B2 là bắt buộc với các chương trình học ở bậc đại học trở lên.

Những thay đổi về đề thi DELF B2 Tous Publics từ năm 2022

Bắt đầu từ năm 2022, đề thi DELF B2 sẽ đi theo format mới chủ yếu trong phần thi đọc hiểu. Tuy nhiên, trong thời gian 3 năm đó là 2020, 2021, 2022, định dạng đề thi DELF B2 cũ và mới sẽ luân phiên xuất hiện. Nghĩa là đề thi có thể sẽ đi theo format cũ hoặc là format mới.

Bởi lý do đó mà người học cần dành thời gian tìm hiểu và tổng hợp các bộ đề thi mẫu DELF B2 mới nhất từ năm 2020 để có thêm nguồn tham khảo. Trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn danh sách bộ đề thi (bao gồm định đạng đề thi cũ và cả đề thi mới) kèm đáp án chi tiết.

Cấu trúc đề thi DELF B2 Tous Publics
Cấu trúc đề thi DELF B2 Tous Publics

Cấu trúc của đề thi DELF B2:

NỘI DUNG CÁC PHẦN THI DELF B2 TP THỜI GIAN THANG ĐIỂM
NGHE HIỂU

Trả lời các câu hỏi trong phiếu câu hỏi về nhiều đoạn ghi âm (tối đa nghe hai lần).

Thời gian thi tối đa: 15 phút

​​​Khoảng 30 phút /25
ĐỌC HIỂU

Trả lời các câu hỏi trong phiếu câu hỏi về nhiều văn bản.

​​​1 tiếng /25
VIẾT

Viết một văn bản nghị luận (chủ đề xoay quanh một cuộc tranh luận, một bài báo nhận xét, một bức thư hành chính)

​1 tiếng /25
THI NÓI

​Trình bày và bảo vệ quan điểm của cá nhân dựa trên một tài liệu cho sẵn.

Khoảng 20 phút

Chuẩn bị 30 phút 

/25

XEM THÊM: Các đề thi mẫu của bằng DELF B1 Tous Publics [PDF]

Link download các đề thi mẫu của bằng DELF B2 Tous Publics

https://drive.google.com/drive/folders/1F_5OWdOViyYAkVAp_k4HtG91SWpYMiQ8

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/jes.edu.vn/. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

https://docs.google.com/document/d/1Z4noevuu3i3Y9T7-PHe-jzNNxEA5WlTpUAZWw34S

Để đạt được kết quả cao trong đề thi DELF B2 thì ngoài việc tự học, bạn cũng có thể tham khảo các tài liệu học tiếng Pháp để ôn tập hiệu quả và có lộ trình ôn thi khoa học hơn. Chúc các bạn học tốt.