Home Sách Phổ Thông Download Sách Bát Chánh Đạo [PDF] – Con Đường Đến Hạnh Phúc

Download Sách Bát Chánh Đạo [PDF] – Con Đường Đến Hạnh Phúc

Download Sách Bát Chánh Đạo [PDF] – Con Đường Đến Hạnh Phúc
Sách Bát Chánh Đạo [PDF] - Con Đường Đến Hạnh Phúc

Bát Chánh Đạo được hiểu là con đường tám nhánh để giải thoát con người khỏi khổ cực, đây là một phần giáo lý cơ bản của Đức Phật mà gần như Phật tử nào mới lần đầu bước chân đến với Đạo cũng phải biết qua. Vậy, Bát Chánh Đạo dưới cái nhìn của một thiền sư tu chứng như Sư Bhante H. Gunaratana sẽ như thế nào? Hãy cùng atlan.edu.vn tìm hiểu qua cuốn sách này để biết rõ hơn.

Giới thiệu sách Bát Chánh Đạo

Bát Chánh Đạo là phương pháp tu hành chơn chánh cao thượng đúng theo quy tắc Phật giáo mà đức Thế Tôn đã dành lời ngợi khen là quý trọng tất cả các con đường tu hành, con đường không thẳng cũng không gập ghềnh, không tham vui cũng không khắc khổ, thành tựu về các điều lợi ích đầy đủ đến hành giả, hiệp theo trình độ của mọi người. Chính vì vậy mới gọi là “Trung đạo” (Majjhimapaṭipadā) là con đường giữa. Nó được ví như đàn mà người lên dây vừa thẳng, khải nghe tiếng thanh tao, làm cho thính giả nghe đều cảm thấy thỏa thích.

Do đó, khi hành giả đã thực hành đúng theo “pháp Trung đạo” thì sẽ đạt đến bậc tối thượng hoặc chứng đạo quả trong Phật pháp không sai. Nếu duyên phần chưa đến lúc thì cũng chẳng sao cả, vẫn có được điều lợi ích là sự yên vui xác thực trong thân tâm, từ kiếp hiện tại sẽ kết được duyên lành trong các kiếp vị lai.

Dịch pháp Bát Chánh Đạo PDF sẽ giúp ích cho hàng triệu Phật tử nương nhờ trau dồi trí nhớ và sự hiểu biết của mình. Những hành giả nào lòng đang chán nản trong sự luân hồi, muốn dứt trừ những ưu phiền trong lòng để đến nơi yên vui tự tại. Nên tinh tấn tu tập theo chánh pháp để khỏi mắc phải sự sai lầm, ngõ hầu làm mô phạm cho kẻ hậu lai trên con đường giải thoát.

Bát Chánh Đạo
Phân tích định nghĩa Bát Chánh Đạo

Ba cái pháp chánh mà Đức Thiên nhơn sư đã giảng giải, có nhơn duyên lẫn nhau được gọi là pháp học, pháp hành và pháp thành được định nghĩa như sau:

  • Pháp học (Pariyattidhamma): Là pháp để học hỏi cho biết phải, quấy, chánh, tà, lành, dữ… (Luật (Vinaya), Kinh (Sutta) và Vi Diệu Pháp (Abhidhamma) tạng), như ngọn đèn sáng tỏ để chiếu soi đường đi, là khí cụ vẹt tan sự tối tăm ngu dốt.
  • Pháp hành (Paṭipattidhamma): Là Giới Định Tuệ, pháp để trau dồi thân, khẩu, ý cho trở nên trong sạch. Người đã trì giới đầy đủ nên niệm Phật, tham thiền cho đến khi phát sanh trí tuệ, giác ngộ pháp “tứ diệu đế” mới có thể nếm hương vị cao thượng trong pháp thành.
  • Pháp thành (Paṭivedhadhamma): Là đạo, quả và Níp-bàn.

Kết luận, ba pháp này có nhân tương quan lẫn nhau. Điều này có nghĩa: Pháp học là nhân, pháp hành là quả, pháp hành là nhân, pháp thành là quả vậy.

Link tải sách Bát Chánh Đạo PDF

https://drive.google.com/drive/folders/1l9OXUyrhCU1CisaXqflOZViNg1jdnVC7

⭐️⭐️⭐️ Chú ý: File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén file chỉ mất 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức đã tạo ra bài viết và file download này nhé. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì đến tính bảo mật nên các bạn có thể yên tâm, nếu như file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage: https://www.facebook.com/Atlaneduvn-101800242703039. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn cách lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm? google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: cung ứng lao động tphcm kienvang247
  • Bước 3: Vào trang Web như hình bên dưới:

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Chú ý: Xem chi tiết video hướng dẫn cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn vẫn chưa hiểu.

Trên đây là bài viết tổng hợp về sách Bát Chánh Đạo PDF của atlan.edu.vn. Quả thực đây là cuốn sách đáng để người đọc học hỏi theo. Chúng thực sự hữu ích nếu bạn hết lòng thực hành, quán sát thấu đáo những nổi khổ đau và tự nguyện làm bất cứ điều gì để đạt đến được hạnh phúc lâu dài. Chúc bạn tải file thành công!

>> Có thể bạn quan tâm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Từ "chánh niệm" trong cuốn Bát Chánh Đạo có nghĩa là gì?

Chánh niệm có thể làm cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn, nhưng Đức Phật còn ban cho ta nhiều hơn thế nữa.

Sách Bát Chánh Đạo đem đến cho người đọc ý nghĩa gì đặc biệt?

Hãy luôn tự hỏi mình "Tôi có hạnh phúc không?" và tìm hiểu về những gì bạn đã khám phá được. Đức Phật khuyên chúng ta hãy đến để thấy. Ngài khuyên tất cả chúng ta hãy quán sát bản thân, hãy trở về nhà, hãy làm quen, hãy đến gần hơn với thân và tâm, và quán sát chúng. Đừng để mình lạc vào trong các quan điểm, giả định về cuộc đời, hãy cố gắng khám phá xem điều gì đang thực sự xảy ra.