Home Sách Tiếng Anh Tải trọn bộ English Idiom in Use Intermediate + Advanced [PDF + Audio]

Tải trọn bộ English Idiom in Use Intermediate + Advanced [PDF + Audio]

Tải trọn bộ English Idiom in Use Intermediate + Advanced [PDF + Audio]

Cambridge English Idioms in Use là bộ sách tiếng Anh do Felicity O’Dell, Michael McCarthy biên soạn và được Đại học Cambridge xuất bản nên chất lượng của sách các bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Để hiểu hơn về nội dung sách, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết “Download Bộ Sách English Idiom In Use [Ebook + Audio] Miễn Phí” sau đây.

Giới thiệu tổng quan sách English Idiom in Use

1. Thông tin chung về sách English Idiom in Use

 • Nhà xuất bản: Cambridge University Press
 • Tác giả: Michael McCarthy & Felicity O’Dell
 • Tên sách: English Idioms In Use
 • Năm xuất bản: tái bản lần thứ hai và ra mắt vào năm 2017
 • Bộ sách gồm 2 cuốn: Intermediate và Advanced

Việc ra mắt bộ sách này nhằm nâng cao vốn thành ngữ để đáp ứng nhu cầu giao tiếp và học ngoại ngữ. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn phương pháp học thành ngữ tiếng Anh hiệu quả. Nhóm tác giả đã tiến hành nghiên cứu để đảm bảo rằng các thành ngữ đưa ra là thông dụng, hiện đại và hữu ích trong mọi chủ đề giao tiếp hàng ngày.

2. Đối tượng sử dụng sách English Idiom in Use

Bộ sách English Idioms in use có 2 cuốn dành cho hai nhóm đối tượng có trình độ khác nhau dựa trên khung tham chiếu ngôn ngữ châu Âu:

 • English Idiom in Use Intermediate: trình độ trung cấp tương ứng với CEFR B1-B2 (3.5-5.0 IELTS).
 • English Idiom in Use Advanced: trình độ nâng cao tương ứng với CEFR C1-C2 (5.0-6.5 IELTS).

Review nội dung sách English Idiom in Use

1. Sách English idioms in use – intermediate

Cuốn sách English idioms in use Intermediate có tổng cộng 62 Unit, trong đó 2 Unit đầu giới thiệu sơ lược về các idiom và cách tra cứu chúng trong từ điển, 60 Unit còn lại là một hệ thống thành ngữ, được chia thành 3 nhóm: Idioms to talk about, Idioms from the topic area of, Idioms using these keywords. Mỗi unit sẽ cung cấp cho bạn các thành ngữ, nghĩa, kèm theo các ví dụ minh họa và bài tập thực hành.

Cụ thể, ở trang bên trái của cuốn sách này giới thiệu các thành ngữ theo chủ đề, nghĩa của từ và hình ảnh minh họa. Các trang bên phải là các câu hỏi luyện tập để các em ôn tập và củng cố kiến ​​thức.

Sách English idioms in use – intermediate
Sách English idioms in use – intermediate

Nội dung các unit trong sách English idioms in use Intermediate:

 • Unit 3 – 30 (Idioms to talk about): Các thành ngữ được tác giả phân loại theo chủ đề thông dụng được sử dụng thường xuyên. Ví dụ: thành ngữ “over the moon” (hạnh phúc, vui vẻ) nằm trong unit có chủ đề “Happiness” (niềm vui).
 • Unit 31 – 46 (Idioms from the topic area of…): Các thành ngữ được tác giả sắp xếp dựa trên các yếu tố và hình ảnh có liên quan mà chúng sử dụng. Ví dụ: thành ngữ “be right up sb’s street” (sở thích, sở trường của ai đó) nằm trong unit có chủ đề “Road” vì trong thành ngữ có “street” chỉ con đường.
 • Unit 47 – 62 (Idioms using these keywords…): các thành ngữ được phân loại dựa vào từ khóa. Ví dụ: thành ngữ “break sb’s heart” (làm ai đó buồn), thành ngữ sẽ nằm trong unit với chủ đề “Heart” vì trong đó có xuất hiện từ khóa “heart”.

Mỗi một bài học sẽ gồm hai phần chính đó là phần lý thuyết và phần bài tập. Phần lý thuyết được thiết kế ở bên trái của trang giấy và phần bài tập ở bên phải của trang giấy.

Nội dung sách English idioms in use – intermediate
Nội dung sách English idioms in use – intermediate

Phương pháp học như thế nào?

Bởi vì idioms là cụm từ mà ý nghĩa của chúng thường là nghĩa bóng hơn là nghĩa đen. Vâng, học thành ngữ trong các tình huống cụ thể là cách tốt nhất để ghi nhớ thành ngữ. Bằng cách đó, bạn sẽ biết khi nào và làm thế nào để sử dụng chúng, và bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng nếu những tình huống tương tự xảy ra.

Bạn cũng nên xem xét việc học idioms bằng cách làm theo các chủ đề trong English idioms in use Intermediate PDF. Một trong những cách tốt nhất để ghi nhớ các thành ngữ là sắp xếp chúng thành các nhóm như màu sắc, động vật, thực vật, v.v. Thay vì học ngoại ngữ một mình, bạn có thể học theo nhóm, tranh luận về những câu bạn không hiểu và thực hành các thành ngữ trong nhiều tình huống đàm thoại.

2. Sách English idioms in use – advanced

Sách English idioms in use advanced có 60 units. Nội dung sách được thiết kế khoa học với trang bên trái giải nghĩa các thành ngữ kèm theo ví dụ, còn trang bên phải là bài tập thực hành để người học vận dụng.

Sách English idioms in use – advanced
Sách English idioms in use – advanced

Các units trong English idioms in use advanced pdf gồm có 7 phần chính sau:

 • Learning about idioms (Units 1 – 8): chia sẻ các thông tin về thành ngữ nói chung.
 • Types of idiom (Units 9 – 13): phân tích đa dạng từng loại thành ngữ
 • Idioms from the topic area of … (Units 14 – 24): tập trung vào các thành ngữ có nguồn gốc từ nhiều chủ đề khác nhau.
 • Idioms to talk about … (Units 25 – 38): gồm các topics có các thành ngữ thông dụng
 • Idioms used in … (Units 39 – 41): phân tích 3 lĩnh vực văn viết thường được sử dụng thành ngữ: Quảng cáo, Báo chí, Văn viết trang trọng.
 • Idioms used in conversation (Units 42 – 47): đưa ra các thành ngữ phổ biến thường sử dụng trong các cuộc hội thoại
 • Idioms using these keywords (Units 48 – 60): nhóm các idioms dựa theo từ khóa.
Các units trong English idioms in use advanced
Các units trong English idioms in use advanced

Hướng dẫn học English idioms in use advanced hiệu quả

Bạn dành 1 giờ mỗi ngày để học từ vựng và hoàn thành các task. Mỗi ngày, các bạn dành ra một tiếng để học từ vựng kết hợp với làm bài tập. Hãy note từ vựng và cụm từ đã học được vào trong cuốn sổ tay để ghi nhớ lâu hơn và học tập có hệ thống.

Sau khi học xong phần kiến thức thì bạn làm bài tập test thực hành để kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của mình. Để kiểm tra năng lực bản thân, hãy làm một bài tập sau khi hoàn thành một unit. Che phần giải nghĩa trong mỗi unit của sách English idioms in use advanced và đoán xem nghĩa của phrasal verbs hay idioms đó là gì. Bạn có thể thực hiện điều này sau vài ngày để xem bản thân còn nhớ hay không?

Ưu điểm, nhược điểm của bộ sách English Idiom in Use

1. Ưu điểm

 • Bố cục của English Idiom in Use rõ ràng và hợp lý. Nội dung mỗi bài học trong từng unit theo một trình tự nhất định. Điểm đặc biệt là thiết kế phần lý thuyết ở trang bên phải và phần thực hành ở trang bên trái, tạo sự thuận tiện cho các bạn trong quá trình học tập và thực hành.
 • Hình ảnh minh họa sinh động, bắt mắt. Trong khi đó, các tiêu đề hoặc ghi chú được đóng khung hoặc tô đậm bằng các màu khác nhau giúp người học dễ dàng ghi nhớ.
 • Về nội dung, cuốn sách này chọn lọc những thành ngữ phổ biến nhất, thông dụng nhất và áp dụng nhiều nhất trong văn nói và văn viết tiếng Anh. Đồng thời, việc lồng ghép thành ngữ vào các đoạn hội thoại hoặc văn bản dưới nhiều hình thức khác nhau giúp người học dễ dàng hình dung ngữ cảnh và cách sử dụng thành ngữ.
 • Sách English Idiom in Use có mục lục liệt kê các thành ngữ theo thứ tự bảng chữ cái ABC và kèm theo số trang, người học có thể sử dụng trang này như một cuốn từ điển giúp tra cứu hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

2. Nhược điểm

 • Cuốn sách English Idiom in Use được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể sẽ hơi khó khăn đối với những người học ở trình độ trung cấp.
 • Nội dung bài học chủ yếu bàn về định nghĩa và cách sử dụng thành ngữ, còn về mặt ngữ pháp, sách English Idiom in Use không đề cập đến vai trò của thành ngữ trong câu, cũng như không đưa ra một số lưu ý về mặt ngữ pháp.
 • Sách không đưa ra cách phát âm của từng thành ngữ nên người học vẫn cần sử dụng các công cụ hỗ trợ như từ điển để đảm bảo phát âm chuẩn.

Link tải sách English Idiom in Use Intermediate + Advanced [PDF + Audio]

https://drive.google.com/drive/folders/15P5f9vnS4M4M39Q-ogj88KxwkpeWdy97

Link tải từng phần:

 • Download English Idiom in Use Intermediate: TẠI ĐÂY
 • Download English Idiom in Use Advanced: TẠI ĐÂY

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/jes.edu.vn/. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: chuyển văn phòng
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
 • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bộ sách English Idiom in Use, mong rằng bài viết này sẽ mang đến nguồn tài liệu học tiếng Anh hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn học tốt!

Nguồn tham khảo: https://jes.edu.vn/tai-sach-english-idiom-in-use-intermediate-advanced-pdf-audio