Home Sách Tiếng Anh Top 10 sách học từ vựng IELTS [PDF + Audio] hiệu quả nhất

Top 10 sách học từ vựng IELTS [PDF + Audio] hiệu quả nhất

Top 10 sách học từ vựng IELTS [PDF + Audio] hiệu quả nhất

Bạn đang muốn tìm những cuốn sách học từ vựng IELTS chất lượng nhất để học? Các sách học vocabulary IELTS sẽ giúp bạn tiến bộ trong nhiều khía cạnh của việc học tiếng Anh. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn bài viết “Top 10 những sách học từ vựng IELTS chuẩn từ 0 – 9.0 [PDF + Audio]”. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Collins Vocabulary for IELTS

Sách phù hợp với đối tượng nào?

Đây là sách học từ vựng IELTS được sử dụng dành cho các bạn có trình độ band điểm 4.0 trở lên, đã có kiến thức nền tảng cơ bản rồi.

Nội dung của sách có gì?

Collins Vocabulary for IELTS thuộc bộ sách nổi tiếng của Collins và là cuốn sách từ vựng không thể bỏ qua. Sách được chia thành 20 Unit, được tổng hợp dựa trên các chủ đề IELTS thường gặp. Các bài học được chia theo từng kỹ năng của bạn, ngoài ra còn có các bài tập giúp bạn củng cố kiến ​​thức.

Lưu ý đây là sách từ vựng IELTS theo chủ đề nên khuyến khích dành cho những bạn đã hiểu sâu về IELTS và có trình độ khoảng 4.5-5.0 trở lên.

Collins – Vocabulary for IELTS
Collins – Vocabulary for IELTS

2. Cambridge Vocabulary for IELTS

Có một cuốn sách phải kể đến mà nhiều bạn đọc đã rất quen thuộc, đó là cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS của Đại học Cambridge. Một cuốn sách được đánh giá là của tác giả Pauline Cullen khá nổi tiếng bên cạnh những cuốn sách khác như: Grammar for IELTS, Common Mistake at IELTS,…

Cuốn sách này dành cho ai?

Cambridge Vocabulary for IELTS được viết bằng tiếng Anh nên bạn có thể học dễ dàng ngay cả khi bạn ở trình độ 4.0 trở lên.

Nội dung của cuốn sách là gì?

Đây là cuốn sách học từ vựng hay được chia thành 25 unit theo các chủ đề khác nhau thường xuyên gặp trong bài thi IELTS. Đặc biệt, ở phần từ vựng, sách được phân chia theo từng kỹ năng với các bài tập thực hành đi kèm giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ mới, luyện ngữ pháp và học các kỹ năng khác.

Cambridge Vocabulary for IELTS
Bìa sách Cambridge Vocabulary for IELTS

3. Check your English vocabulary for IELTS

Cuốn sách này dành cho ai?

Đây là một trong những cuốn sách học từ vựng IELTS dành cho những bạn có band IELTS 4.0 trở lên, những bạn điểm thấp có thể dùng làm tài liệu tham khảo.

Nội dung của cuốn sách là gì?

Mình đã tổng hợp 4 cuốn Check Vocabulary for IELTS để mọi người luyện tập. Sách được chia thành từng nhóm từ, cả câu văn, đoạn văn để bạn đọc hiểu dễ dàng hơn. Ngoài ra, dạng bài tập điền vào chỗ trống cũng có trong file PDF.

Sách từ vựng IELTS này phù hợp với trình độ 4 – 5, 5.0 trở lên. Vì sách tương đối dày nên các bạn có thể tham khảo để tra từ vựng.

Check Your English Vocabulary for IELTS
Mặt trước và sau của sách Check Your English Vocabulary for IELTS

4. Cambridge Academic Vocabulary in use

Một cuốn sách học từ vựng IELTS hiệu quả khác của Đại học Cambridge, nhưng cuốn sách này là một cuốn sách chuyên về học thuật để bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS. Bạn có thể tham khảo file PDF bên dưới.

Cuốn sách này dành cho ai?

Đây là cuốn sách học từ vựng IELTS có thể giúp ích cho các bạn mới bắt đầu học IELTS nâng cao. Nhưng với bạn Band 4.0 vẫn có thể học được.

Nội dung của cuốn sách là gì?

Sách được chia thành 50 bài học, cấu trúc rõ ràng theo các chủ đề khác nhau. Cũng giống như Vocabulary For IELTS, cách trình bày của cuốn sách từ vựng tiếng Anh IELTS này khá đơn giản, có phân tích chi tiết và hệ thống hóa từ vựng, tình huống sử dụng và bài tập để bạn luyện tập. Cuốn sách này phù hợp với người đọc trên trình độ 5.0.

Bìa sách Cambridge Academic Vocabulary in use
Bìa sách Cambridge Academic Vocabulary in use

5. Tài liệu 570 Academic IELTS

Cuốn sách này dành cho ai?

Đây là bộ giáo trình học từ vựng IELTS với 570 từ cơ bản, giúp các bạn học ngay từ đầu, có thể dành cho người mất gốc trở lên nhé.

Nội dung của cuốn sách là gì?

Đây là cuốn sách học từ vựng IELTS bao gồm 570 từ vựng học thuật mà các bạn thường gặp trong bài thi IELTS. Các từ vựng có giải thích nghĩa rõ ràng kèm thêm phần Nghe. Đây là cuốn sách các bạn nên sử dụng khi bắt đầu học từ vựng.

Tài liệu 570 Academic IELTS
Tài liệu 570 Academic IELTS

6. English Vocabulary In Use – Elementary

Cuốn sách này dành cho ai?

Đây là một cuốn sách học từ vựng IELTS phù hợp cho người mới bắt đầu.

Nội dung của cuốn sách là gì?

 • English Vocabulary In Use – Elementary bao gồm 60 bài học và cung cấp khoảng 2000 từ vựng cơ bản.
 • Các bài học được sắp xếp thành 9 nhóm chính: Everyday Verbs, Words and Grammar, Learner Training, School and Workplace, People, At home, The world, Leisure và Social Issues.
 • Các bài tập trong tài liệu học từ vựng IELTS này tương đối đơn giản và đa dạng, giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Bìa sách English Vocabulary in Use - Elementary
Bìa sách English Vocabulary in Use – Elementary

7. English Collocation in use – Intermediate

Cuốn sách này dành cho ai?

Đây là một trong những cuốn sách học từ vựng IELTS tốt nhất dành cho những ai đang có trình độ band 3.5+ IELTS trở lên.

Nội dung của cuốn sách là gì?

 • Cuốn sách này giúp người học có cái nhìn tổng quan về các collocation trong tiếng Anh, đồng thời giúp phân biệt Compounds, Collocations, Idioms.
 • Sách giới thiệu cụ thể cách xây dựng collocations, phương pháp và bài tập học collocations hiệu quả.
 • Collocations trong sách được viết dựa trên nhiều chủ đề quen thuộc như: Relationship, People, Travel, Environment…
 • Các bài tập trong sách bao gồm các mẫu câu, đoạn hội thoại nhỏ, hình ảnh minh họa, điền từ…
English Collocation in use - Intermediate
Bìa sách English Collocation in use – Intermediate

8. English Collocations in Use – Advance

Cuốn sách này dành cho ai?

Cuốn sách English Collocations In Use Advance là tài liệu học từ vựng IELTS dành cho các bạn muốn nâng cao từ band 5+ trở lên.

Có gì trong cuốn sách?

 • Tìm hiểu thêm về collocation và ôn luyện với hệ thống bài học nâng cao.
 • Các chủ đề đa dạng như: Work, Leisure Time, Lifestyle, Study… những Collocation trong cuốn sách học từ vựng IELTS này có phần hơi nâng cao.
 • Một mô tả chi tiết về những lợi thế và bất lợi của các Collocation cũng như ngữ cảnh sử dụng các cụm từ này.
Bìa sách English Collocations in Use – Advance
Bìa sách English Collocations in Use – Advance

9. Vocabulary for IELTS Advanced – Cambridge

Đây là cuốn giáo trình học từ vựng IELTS được biên soạn nhằm giúp người học cải thiện kỹ năng Writing và Speaking. Cuốn sách bao gồm 25 unit bài học, 20 unit đầu tiên là từ vựng học thuật và tổng quát. Mỗi chủ đề được tác giả chia thành nhiều mục nhỏ hơn.

Mỗi unit bao gồm 3 trang bài tập từ vựng dựa trên các bài thi Listening, Speaking, Reading, Writing như một đề thi IELTS thật. Unit 21-22 cung cấp cho người học những gợi ý hữu ích để phát triển từ vựng và cách sử dụng từ. Units 23-25 ​​tập trung cung cấp các từ vựng thường dùng trong bài thi viết IELTS.

Cambridge Vocabulary for IELTS (advanced)
Cambridge Vocabulary for IELTS (advanced)

10. IELTS Vocabulary Booster

IELTS Vocabulary Booster là sách học từ vựng IELTS mang đến 500 từ vựng nâng cao, được phân tích theo 9 chủ đề thường gặp trong IELTS Writing Task 2. Đây là tài liệu học từ vựng IELTS được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ đến từ Linguaman language schools nên có giá trị tham khảo rất cao.

Bìa sách IELTS Vocabulary Booster
Bìa sách IELTS Vocabulary Booster

Link tải các cuốn sách học từ vựng IELTS hay nhất – Google Drive

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/jes.edu.vn/. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: chuyển văn phòng
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
 • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:

Trên đây là danh sách những đầu sách học từ vựng IELTS hay và hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Các bạn hãy download sách học vocabulary IELTS trên về để học nhé! Chúc các bạn học tốt!

Nguồn tham khảo: https://jes.edu.vn/nhung-cuon-sach-ve-tu-vung-ielts-khong-the-bo-qua