Home Sách Tiếng Anh Top 15 Cuốn sách tự học IELTS hay và hiệu quả nhất [PDF]

Top 15 Cuốn sách tự học IELTS hay và hiệu quả nhất [PDF]

Top 15 Cuốn sách tự học IELTS hay và hiệu quả nhất [PDF]

Trên thị trường có hàng trăm cuốn sách tự học IELTS từ cơ bản đến nâng cao, cuốn nào cũng hay nhưng nếu bạn không biết cách lựa chọn sẽ không mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bài viết “Tổng hợp trọn bộ sách IELTS tự học [PDF + Audio] – Google Drive”. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. The Official Cambridge Guide

The Official Cambridge Guide là một cuốn sách của Cambridge toàn diện về 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Đồng thời, cuối sách có 10 bài luyện tập giúp bạn thực hành những kiến thức mà mình đã học được.

Cuốn sách này dành cho ai?

Đây là cuốn sách tự học IELTS từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với những bạn đã có trình độ tiếng Anh khá và muốn làm quen, luyện tập các dạng bài IELTS. Đây là cuốn sách tự học IELTS cực kỳ hiệu quả dành cho các bạn muốn luyện thi IELTS với mục tiêu 6.0+.

Cuốn sách này không dành cho ai?

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn ở mức trung bình và chưa vững thì không nên sử dụng cuốn sách này, vì ngôn ngữ trong sách này yêu cầu trình độ tiếng Anh nhất định mới có thể hiểu được.

Download The Official Cambridge Guide to IELTS [Ebook + Audio]
The Official Cambridge Guide

Review về cuốn sách The Official Cambridge Guide

Đây là bộ sách 4 kỹ năng tương đối toàn diện do chính Cambridge biên soạn nên rất đáng tin cậy, khi luyện thi không cần mang theo các cuốn khác, 1 cuốn là đủ.

Trong The Official Cambridge Guide, tất cả các khía cạnh của bài thi IELTS đều được trình bày một cách thân thiện và dễ hiểu. Có các tips trên mỗi trang và các bài kiểm tra thực hành đi kèm để giúp người học củng cố những gì đã học.

Tuy nhiên, một nhược điểm của cuốn sách học IELTS cơ bản này là bản gốc đắt hơn và do chính Cambridge biên soạn nên bạn chỉ có thể nắm được tổng quan về IELTS mà không có nhiều tips hữu ích khác.

Link tải The Official Cambridge Guide: TẠI ĐÂY

2. The Collins “Get Ready for IELTS”

Đối với những người mới bắt đầu và cần mức điểm 4.5-5.0, thì chỉ cần một bộ sách tự học IELTS dễ hiểu và đơn giản hơn một chút là điều tất nhiên. Bộ sách The Collins là tốt nhất cho trình độ của bạn. Nó được viết cho những người có trình độ tiếng Anh thấp hơn cũng như khả năng ôn thi IELTS còn khá kém.

Cuốn sách này dành cho ai?

Đây là quyển sách tự học IELTS phù hợp với người có trình độ tiếng Anh trung bình, thích tự học IELTS tại nhà và hướng tới mục tiêu IELTS 4.5-5.0.

Cuốn sách này không dành cho ai?

Cuốn sách The Collins “Get Ready for IELTS” có nội dung được biên soạn khá đơn giản nên không phù hợp với những người có mục tiêu IELTS 5.5+ trở lên.

Download bộ sách Get Ready For IELTS [PDF+Audio] Miễn Phí
The Collins “Get Ready for IELTS”

Review về cuốn sách Get Ready for IELTS

Đây là cuốn sách tự học IELTS hiệu quả được viết bởi một giáo viên giàu kinh nghiệm dạy IELTS cho người mới bắt đầu. Đó là lý do tại sao mỗi chương của cuốn sách này được viết xoay quanh một chủ đề phổ biến trong IELTS. Điều này giúp người học rèn luyện được các kỹ năng, đồng thời củng cố vốn từ vựng.

Ngoài ra, gần như mỗi trang sách đều có một số lời khuyên là nội dung cốt lõi mà người học cần biết. Ngoài ra, các bài học trong bộ sách tự học IELTS của Collins đều kèm theo các bài tập thực hành để người học củng cố kiến ​​thức đã học tốt hơn.

Nhược điểm của The Collins “Get Ready for IELTS là có rất ít bài tập, tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng các bài học có sẵn trên mạng từ các website luyện thi IELTS khác nữa.

Link tải The Collins Get Ready for IELTS: TẠI ĐÂY

3. Improve your IELTS Skills

Improve your IELTS Skills của MacMillan là cuốn sách tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn trong bộ sách này. Bộ sách này bao gồm 3 cuốn Đọc, Viết và nghe nói kết hợp. Đây là một cuốn sách tự học IELTS tuyệt vời với cấu trúc sách được biên soạn theo mỗi chương riêng biệt giúp người học củng cố từng kỹ năng cũng như từ vựng và ngữ pháp.

Người học có thể cảm thấy rằng mình đang đi đúng hướng và đang đạt được một số tiến bộ mà không cần sự hướng dẫn của giáo viên. Bằng cách này, bạn có thể học tốt hơn và làm bài test một cách tự tin hơn.

Cuốn sách này dành cho ai?

Đây là cuốn sách tự học IELTS dành cho các bạn muốn luyện thi IELTS hướng tới mục tiêu 5.5 – 7.0 mà không cần qua bất kỳ trung tâm hay sự giúp đỡ của giáo viên. Ngoài ra, nó phù hợp cho những người muốn cải thiện ngữ pháp và từ vựng của họ.

Cuốn sách này không dành cho ai?

Cuốn sách Improve Your IELTS Skills không phù hợp với học sinh trình độ thấp vì sẽ có cảm giác khó hiểu. Thêm vào đó, cuốn sách này đòi hỏi kỷ luật tự giác và động lực mới có thể học tốt được.

Bộ sách Improve your IELTS
Bộ sách Improve your IELTS

Review về cuốn sách Improve your IELTS Skills

Với mục đích sử dụng cao nên cuốn sách này giới thiệu chi tiết từng dạng câu hỏi. Đối với mỗi dạng câu hỏi đều được tác giả đưa ra những lời khuyên phù hợp. Đặc biệt, tác giả cung cấp các phương pháp khác nhau cho từng dạng câu hỏi giúp người học học tập hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, sẽ hay hơn nếu sách đưa ra ví dụ về band 5.0 và hướng dẫn cách cải thiện để đạt 8.0. Nó cũng sẽ tốt hơn nếu sách cung cấp cho người học những lời khuyên hữu ích hơn và cách thực hành Speaking tại nhà. Nếu bạn muốn tìm một cuốn sách tự học IELTS hiệu quả thì đây sẽ là một lựa chọn rất phù hợp.

Link tải Bộ sách Improve your IELTS Skills: TẠI ĐÂY

4. Delta Publishing’s IELTS Advantage

Delta Publishing’s IELTS Advantage là cuốn sách tự học IELTS tiếp theo mà tôi muốn giới thiệu cho những người muốn chinh phục điểm 7.0+ trong kỳ thi IELTS. Đây là một cuốn sách tuyệt vời dành cho những thí sinh muốn đạt điểm cao nhất có thể trong bài thi IELTS của mình.

Cuốn sách này dành cho ai?

Như đã nói ở trên, cuốn sách Delta Publishing’s IELTS Advantage dành cho những bạn đã có trình độ tiếng Anh khá và muốn chinh phục mức điểm 7.0 trở lên.

Cuốn sách này không dành cho ai?

Tất nhiên, cuốn sách này không phù hợp với những người có trình độ tiếng Anh trung bình.

IELTS Advantage Skills
Sachs IELTS Advantage Skills

Review về sách Delta Publishing’s IELTS Advantage

Đây là sách luyện thi IELTS tại nhà cung cấp rất nhiều từ vựng và collocations hay, đây là một ưu điểm của cuốn sách này. Ngoài ra, còn có rất nhiều ví dụ, mẫu trả lời… để người học có thể so sánh với đáp án của mình và đánh giá năng lực học của mình.

Đặc biệt, mỗi chương sách đều kết thúc bằng phần tóm tắt những ý chính. Qua đó giúp người học hệ thống hóa những gì đã học và áp dụng cho bài thi IELTS.

Link tải sách Delta Publishing’s IELTS Advantage: TẠI ĐÂY

5. Sách luyện đề Cambridge

Cambridge IELTS là bộ sách IELTS dùng để luyện đề, không còn xa lạ gì với các bạn học IELTS nên mình sẽ không nhắc đến bộ sách này nữa. Hiện tại đã có hơn 12+ đầu sách của bồ đề Cambridge được xuất bản.

Link tải trọn bộ Cambridge IELTS: TẠI ĐÂY

Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 [PDF + Audio]
Sách luyện đề Cambridge

6. Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là cuốn sách tự học IELTS khác được xuất bản bởi nhà xuất bản Cambridge. Nó tổng hợp nên một hệ thống từ vựng để thí sinh đạt điểm IELTS 6.5 trong phần Speaking và Writing.

Nó cũng giúp thí sinh giải thích các chủ đề và từ vựng liên quan. Ngoài ra, nó còn giúp thí sinh nắm vững các từ đồng nghĩa.

Cuốn sách này dành cho ai?

Từ vựng là một phần không thể thiếu trong tiếng Anh và là một phần để đạt điểm cao trong bài thi IELTS. Chính vì vậy hầu như ai cũng cần đến nó.

Tuy nhiên, đối với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt và cần bổ sung thêm vốn từ vựng thì cuốn sách tự học IELTS này sẽ rất phù hợp và rất hiệu quả.

Cambridge Vocabulary for IELTS (advanced)
Cambridge Vocabulary for IELTS (advanced)

Review về sách Vocabulary for IELTS Advanced

Đây là cuốn sách tự học IELTS có kèm theo các bài tập giúp người học rèn luyện khả năng ghi nhớ từ vựng tốt. Có một danh sách từ vựng tiện dụng ở mặt sau giúp việc học tập thêm hiệu quả hơn.

Ngoài ra, Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced giúp bạn thực hành các kỹ năng bằng cách học từ vựng mới cho các chủ đề quen thuộc thường gặp trong luyện thi IELTS. Bạn có thể tập trung vào các từ đồng nghĩa, cụm từ… để có điểm số cao.

Link tải Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced: TẠI ĐÂY

7. Cambridge Grammar For IELTS

Nếu bạn đang tìm sách tự học IELTS hay và hiệu quả thì nhất định không được bỏ qua Cambridge Grammar for IELTS. Với kiến ​​thức cơ bản về ngữ pháp, bạn có thể cải thiện ngữ pháp nhanh chóng theo chuẩn bài thi IELTS.

Cambridge Grammar for IELTS cung cấp cho bạn những kiến ​​thức ngữ pháp cơ bản giống như Cambridge Vocabulary. Mỗi bài học đều được trang bị hình ảnh và bài tập, giúp người học vừa luyện tập vừa học để củng cố kiến ​​thức. Bài test và đáp án nằm phía cuối sách.

Cambridge Grammar for IELTS

Sách dành cho ai?

Đây là cuốn sách tự học IELTS được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên các bạn có trình độ 3.0 trở lên đều có thể bắt đầu học, còn các bạn chưa biết gì về tiếng Anh thì có thể tham khảo.

Sách có gì?

Nếu bạn đã hiểu hơn về tiếng Anh và muốn củng cố kiến ​​thức của mình, thì Grammar for IELTS rất phù hợp. Bộ tài liệu tự học IELTS này tổng hợp toàn bộ kiến ​​thức về ngữ pháp tiếng Anh, kèm theo các câu hỏi luyện tập để các bạn từng bước luyện đề thi thử sau này.

Link tải Cambridge Grammar for IELTS: TẠI ĐÂY

8. Action Plan for IELTS

Action Plan for IELTS được viết bởi Vanessa Jakeman và Clare Mc Dowell, được coi là cuốn cẩm nang về các chiến lược học IELTS hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Cuốn sách tự học IELTS này sẽ giúp người học lập dàn ý và trau dồi cả 4 kỹ năng IELTS: Speaking, Listening, Reading và Writing. Mỗi phần của cuốn sách cung cấp cho người học những hướng dẫn về các kỹ năng, thủ thuật và mẹo cũng như cách giải quyết các dạng câu hỏi khác nhau xuất hiện trong bài thi IELTS.

Link tải sách Action Plan for IELTS: TẠI ĐÂY

bộ giáo trình
Sách Action Plan for IELTS

9. Vocabulary for IELTS Advanced

Với những bạn muốn nâng cao vốn từ vựng thì không nên bỏ qua cuốn sách Vocabulary for IELTS Advanced. Cuốn sách tự học IELTS này có một lượng lớn từ vựng nâng cao được sắp xếp theo chủ đề, giúp người học tăng vốn từ vựng IELTS nhanh chóng.

Đây là cuốn sách từ vựng lý tưởng dành cho những ai đang mong muốn đạt được số điểm từ 7.0 trở lên. Nhưng cũng chính vì vậy mà các từ, cụm từ và bài tập khó hơn, không phù hợp với người mới bắt đầu hoặc những người có kiến ​​thức còn yếu.

Link tải sách Vocabulary for IELTS Advanced: TẠI ĐÂY

Cambridge Vocabulary for IELTS (advanced)
Cambridge Vocabulary for IELTS (advanced)

10. Trọn bộ Complete IELTS

Nếu bạn là người mới bắt đầu, người mất gốc, chưa có nền tảng thì có thể chọn ngay bộ sách Complete IELTS band 4 – 5, 5 – 6.5, 6.5 – 7.5 để tự học IELTS từ cơ bản đến nâng cao.  Sách được thiết kế với cấu trúc chi tiết, dễ tiếp cận, phù hợp với khả năng của người học.

Bộ sách này bao gồm cả 3 cuốn, nguồn kiến ​​thức vô cùng đa dạng, độ khó tăng dần theo band điểm. Người học có thể lựa chọn sách tự học IELTS phù hợp tùy theo khả năng và trình độ của mình.

Link tải bộ sách Complete IELTS: TẠI ĐÂY

sách Complete IELTS
Trọn bộ Complete IELTS

11. Trọn bộ Basic IELTS

Basic IELTS là bộ sách tự học IELTS hiệu quả, tổng cộng có 4 quyển, đối tượng độc giả của bộ sách này là những bạn mới bắt đầu học IELTS. Đó là lý do tại sao cuốn sách này có nội dung rất cơ bản và hướng dẫn rất chi tiết.

Ngoài những chia sẻ liên quan đến IELTS, cuốn sách tự học IELTS này còn cung cấp cho người học những chiến lược làm bài hiệu quả. Ngoài ra, bộ sách còn hướng dẫn cách làm từng dạng bài thi để đạt điểm cao, kèm theo hình ảnh minh họa dễ hiểu.

Link tải trọn bộ Basic IELTS: TẠI ĐÂY

Trọn bộ Basic IELTS
Trọn bộ Basic IELTS

12. Academic Writing for IELTS

Cuốn sách Academic Writing for IELTS của tác giả Sam McCarter là một trong những tài liệu luyện thi IELTS hiệu quả dành cho những bạn muốn nâng cao kỹ năng viết IELTS, phù hợp với những bạn có điểm từ 4.0 – 5.0 trở lên.

Academic Writing for IELTS được chia thành hai phần: IELTS Writing Task 1 và IELTS Writing Task 2. Ở mỗi phần, cuốn sách tự học IELTS này đều có hướng dẫn chi tiết giúp người học làm quen với phần thi IELTS Writing. Đặc biệt, ở phần 2, sách hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn để người học tự xây dựng và triển khai ý tưởng IELTS của mình.

Link tải sách Academic Writing for IELTS: TẠI ĐÂY

Sách Academic Writing for IELTS
Sách Academic Writing for IELTS

13. Succeed in IELTS

Succeed in IELTS là cuốn sách tự học IELTS hiệu quả tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ. Cuốn sách này rất phù hợp với những người có điểm IELTS từ 3.0-4.0.

Đây là tài liệu luyện thi IELTS hay cung cấp số lượng lớn các câu hỏi trong bài thi IELTS thực tế, cũng như kho từ vựng phong phú theo từng chủ đề cụ thể thường thấy trong IELTS. Đồng thời, sách còn hướng dẫn người học cách trả lời các câu hỏi để đạt điểm cao trong mỗi phần thi.

Link tải sách Succeed in IELTS: TẠI ĐÂY

Succeed in IELTS
Sách Succeed in IELTS

14. IELTS Test builder 1 + 2

Một bộ sách tự học IELTS khác là IELTS Test builder 1+2, sách giúp bạn luyện đề thi IELTS. Cuối sách có lời giải chi tiết, giúp các em ôn luyện kiến thức có hệ thống.

Nội dung 2 cuốn này sát với đề thi thật, đặc biệt là bộ Cam. Khi luyện đề, bạn nên đặt thời gian như khi đi thi thật. Sau mỗi đề với tổng thời lượng như vậy, bạn check xem mình đã hoàn thành được bao nhiêu phần trăm.

Hai bộ sách này đều có nội dung sát với đề thi thật, đặc biệt là bộ nhé. Khi luyện đề, các bạn nên đặt thời gian như đang đi thi thật. Sau mỗi đề với toàn bộ thời gian như vậy, bạn check lại xem mình hoàn thành được bao nhiêu.

Link tải bộ sách IELTS Test builder 1+2: TẠI ĐÂY

IELTS Test builder 1 + 2
Sách IELTS Test builder 1 + 2

15. Get Ready For IELTS

Bộ sách Get Ready for IELTS có đầy đủ 4 tips, phù hợp cho các bạn mới bắt đầu làm quen với IELTS. Sách Listening có Audio và đi kèm với các bài tập. Cuốn Speaking, Writing, Reading cũng vậy. Với cuốn sách tự học IELTS này, bạn có thể hoàn toàn làm quen được với các kỹ năng.

Link tải bộ sách Get Ready for IELTS: TẠI ĐÂY

Download bộ sách Get Ready For IELTS [PDF+Audio] Miễn Phí
Bộ sách Get Ready For IELTS
Trên đây là những cuốn sách tự học IELTS từ con số 0 pdf giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình một cách hiệu quả nếu biết cách ôn luyện. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin cần thiết mà bạn đang tìm kiếm

Nguồn tham khảo: https://jes.edu.vn/sach-tu-hoc-ielts-tu-co-ban-toi-nang-cao