Home Sách Tiếng Anh Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 [PDF + Audio] – Giải chi tiết mới nhất

Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 [PDF + Audio] – Giải chi tiết mới nhất

Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 [PDF + Audio] – Giải chi tiết mới nhất

Bộ đề luyện thi Cambridge IELTS gồm 16 tập được phát hành bởi Cambridge Examination Publishing. Bộ sách này mang đến cho bạn những hướng dẫn cụ thể, rõ ràng để bạn chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về nội dung sách, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết “Download Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 [PDF + Audio] – Google Drive” sau đây.

Tổng quan về bộ sách Cambridge IELTS

 • Tựa sách: Cambridge IELTS
 • Nhà xuất bản: Đại học Cambridge
 • Đối tượng phù hợp: band 4.0 IELTS trở lên (đặc biệt là những bạn đã nắm vững cấu trúc đề thi IELTS và trong giai đoạn “cận” ngày thi)
 • Số lượng: 16 cuốn

Cambridge IELTS được xuất bản bởi Đại học Cambridge và ấn bản đầu tiên được xuất bản vào năm 1996. Sách Cambridge là kho tài liệu luyện thi IELTS rất hay, luôn cập nhật những xu hướng mới nhất của kỳ thi IELTS, thông thường mỗi năm Đại học Cambridge đều xuất bản một cuốn sách, đến nay đã có tổng cộng 16 cuốn sách Cambridge IELTS.

Nội dung của bộ sách Cambridge IELTS bám sát đề thi IELTS thực tế và được dùng cho cả 2 hình thức thi là IELTS Academic và IELTS General Training.

Ngoài ra, bộ sách này còn thường xuyên cập nhật những xu hướng mới của đề thi IELTS hàng năm và nhanh chóng trở thành tài liệu huyền thoại cho tất cả những ai muốn chinh phục kỳ thi IELTS.

Nhìn chung, mỗi cuốn sách Cambridge IELTS bao gồm 1-2 bài test IELTS General Training và 4 bài test IELTS Academic bao gồm 4 kỹ năng Listening – Writing – Reading – Speaking. Tuy nhiên, bắt đầu từ Cambridge IELTS 14 trở đi, IELTS General Training và IELTS Academic được chia thành 2 cuốn riêng biệt, thuận tiện hơn cho người học IELTS với các mục đích khác nhau.

Sau phần test của bộ sách Cambridge IELTS là phần audio scripts để bạn kiểm tra và so sánh với band điểm để đánh giá năng lực học của bạn. Ngoài ra, sách còn kèm đĩa CD hỗ trợ phần Listening và các câu hỏi, bài giải mẫu cho phần Speaking và Writing giúp bạn đọc tham khảo và rút ra cách làm của riêng mình.

Nội dung trong sách Cambridge IELTS
Nội dung trong sách Cambridge IELTS

Điểm nổi bật của từng sách Cambridge IELTS 1-16

Cambridge IELTS 1-6: Các chủ đề, dạng câu hỏi trong phần thi Writing và format đề thi được phát hành từ năm 1998 nên so với IELTS hiện tại có phần hơi lỗi thời. Vì vậy, chúng ta chỉ nên tham khảo và không phải dành nhiều thời ôn luyện với các quyển Cam IELTS này.

Cambridge IELTS 7-10: Đây là những cuốn sách Cambridge IELTS mà bạn có thể tận dụng giá trị mà nó mang lại. Vì: format đề thi, các dạng câu hỏi, chủ đề trong phần Speaking và Writing đều do nhà xuất bản chỉnh sửa và cập nhật. Cam 7-10 cung cấp một số bài viết mẫu để người học tham khảo cùng với nhận xét của giám khảo dựa trên tiêu chí chấm bài.

Cambridge IELTS 11-15: Đây là những cuốn sách Cambridge gối đầu giường dành cho các bạn yêu thích IELTS. Đồng thời, đây cũng là tài liệu luyện thi IELTS rất hay, rất sát với IELTS thật được nhiều người tham khảo.

Bài thi gồm có 2 hình thức là Academic và General Training được chia thành hai cuốn để thuận tiện cho người học. Hình thức đề thi cũng có nhiều thay đổi lớn, theo kịp xu hướng ra đề thi thật trong những năm gần đây. Cụ thể, trong bài thi Listening, ở phần bài tập điền từ không còn xuất hiện cụm từ “Write NO MORE THAN TWO WORDS” mà xuất hiện cụm từ “Write ONE WORD ONLY”.

Sách Cam 11-15 được thiết kế theo độ khó tăng dần, tức là 2 bài đầu sẽ ở mức độ dễ, 2 bài sau sẽ khó dần. Cách ra đề này giúp người học làm quen với các dạng bài test ở mọi mức độ từ dễ đến khó.

Cambridge IELTS 16 (2021): audio test để người học tham khảo.

Đánh giá ưu, nhược điểm của bộ sách Cambridge IELTS

1. Ưu điểm bộ sách Cambridge

 • Format được thiết kế dựa trên đề thi IELTS thật (đối với các bản Cam 11-16 mới cập nhật tương đối giống đề thi thật)
 • Sách Cambridge IELTS có đáp án chi tiết giúp người học hiểu rõ hơn về phần Writing và Speaking, đồng thời cung cấp ý tưởng cho việc luyện tập sau này.
 • Độ khó của cuốn sách này tăng dần theo từng năm, nội dung tương ứng với từng cuốn sách theo từng năm và nội dung bài test bám sát với đề thi IELTS thực tế.

2. Nhược điểm bộ sách IELTS Cambridge

 • Sách Cambridge English IELTS chỉ chia sẻ những đề thi thật, không có kiến ​​thức bổ trợ để các bạn bổ sung kiến ​​thức còn thiếu.
 • Bộ Cambridge 1-6 được xuất bản sớm nhất từ ​​năm 2004-2007 đã không còn phù hợp với xu hướng ra đề thi IELTS hiện nay.
 • Không có nội dung cập nhật mới cho sách Cambridge IELTS, đặc biệt là cho phần IELTS Writing và Speaking.
Phần speaking trong Cambridge IELTS 16
Phần speaking trong Cambridge IELTS 16

Cách học bộ sách Cambridge IELTS hiệu quả

1. Kỹ năng Listening

Bạn sẽ không có cơ hội nghe lại lần thứ hai trong kỳ thi thực tế và bạn có thể bỏ lỡ một số đoạn trong kỳ thi. Vì vậy, có rất ít kỹ năng trong phần thi này, ngoại trừ việc bạn phải luyện nghe rất nhiều ở nhà.

Mỗi khi bạn luyện tập ở nhà, hãy bấm giờ và chuẩn bị answer sheet giống như trong kỳ thi thực sự. Từ đây, cố gắng tìm những lỗi lặp lại để cải thiện, luyện cách đọc lướt các thông tin đã cho để quyết định loại từ nào cần điền, v.v. Mỗi lần thực hiện như vậy, bạn sẽ rút ra được một bài học, giúp nâng cao kĩ năng Nghe sâu (Deep listening).

Ví dụ: Bạn nghe lại 3 lần

 • Lần 1: Bạn sẽ nắm được nội dung chính, ý nghĩa của toàn bài
 • Lần 2: Bạn sẽ tập trung vào các động từ, xem cách chia thì của động từ
 • Lần 3: Bạn chú ý đến mạo từ, giới từ, từ lóng,… để trả lời câu hỏi nhanh và chính xác

2. Kỹ năng Reading

Bạn nên luyện tập Kỹ năng Reading nhiều lần với các đề trong bộ sách theo những cách như sau:

 • Làm bài test trong thời gian 60 phút quy định để kiểm tra trình độ hiện tại của bạn.
 • Làm lại test theo khả năng của bạn, không giới hạn thời gian.
 • Thời gian làm bài nên phân bổ hợp lý theo mức độ khó dễ của từng phần. Thông thường, bài thi sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó nên thời gian có thể chia thành: passage 1 làm trong 12 – 15 phút; passage 2 làm trong 15 – 17 phút; passage 3 làm trong 17 – 20 phút. Thời gian còn lại được dùng để đọc và dò bài.
 • Kiểm tra lại bài bằng công cụ hỗ trợ (từ điển), kiểm tra và so sánh với kết quả lúc không dùng.
 • Xem trước đáp án, đọc lại đoạn văn để xem chúng xuất hiện ở đâu.
 • Ghi lại từ vựng và ngữ pháp từ các bài học.

3. Kỹ năng Writing

Khi luyện kỹ năng Writing, bạn nên làm đi làm lại 1 đề để mở rộng thêm nhiều khía cạnh cho bài viết

Ví dụ: Bạn viết lại 1 đề 3 lần

 • Lần 1: Bạn viết theo suy nghĩ của mình, tập trung vào viết đúng ngữ pháp
 • Lần 2: Bổ sung thêm ý cho bài viết, thêm dẫn chứng
 • Lần 3: Sử dụng cấu trúc câu phức tạp, từ lóng, nối câu… nhằm tăng sự hấp dẫn cho bài viết.

4. Kỹ năng Speaking

Đối với kỹ năng Speaking, bạn nên đọc và soạn một loạt các câu hỏi khác nhau mỗi ngày, chuẩn bị câu trả lời và luyện tập mỗi ngày. Mỗi phần của bài thi nói sẽ yêu cầu mức độ sử dụng linh hoạt, lưu loát và chính xác tiếng Anh. Bạn nên phân bổ thời gian luyện tập một cách hợp lý, đặc biệt là trong phần thứ hai khi bạn chỉ có 1 phút để chuẩn bị và 2 phút để nói.

Nên chia câu hỏi thành các chủ đề lớn để việc liên kết từ vựng và ngữ pháp dễ dàng hơn.

Khi luyện tập, bạn nên thu âm lại và kiểm tra lỗi sai để có hướng khắc phục. Mục tiêu là bạn có thể biến những câu trả lời này thành “phản xạ” của mình khi đi thi.

Link download trọn bộ Cambridge IELTS 1 – 16 (pdf + audio) – Google Drive

Khai thác triệt để bộ sách Cambridge IELTS yêu cầu quy trình lặp đi lặp lại trong suốt thời gian ôn luyện của bạn. Không con đường thành công nào là dễ dàng, bạn hãy cố gắng hết sức nhé Mong rằng bài viết đã mang đến những thông tin bạn cần, JES chúc bạn thành công trên con đường chinh phục ngọn núi IELTS.

Nguồn tham khảo: https://jes.edu.vn/tron-bo-cambridge-ielts-tu-1-13-pdf-audio-giai-chi-tiet