Home Sách Tiếng Anh Download cuốn Collins Reading for IELTS PDF Miễn Phí

Download cuốn Collins Reading for IELTS PDF Miễn Phí

Download cuốn Collins Reading for IELTS PDF Miễn Phí

Collins Reading for IELTS là một trong những tài liệu đáng tin cậy nhận được nhiều phản hồi tích cực trong việc cải thiện band điểm Reading của người học ở trình độ Intermediate. Vậy sách có nội dung gì hay và nổi bật mà được nhiều người săn đón đến vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết “Download sách Collins Reading For IELTS PDF Miễn Phí” sau đây.

Giới thiệu về sách Collins Reading for IELTS

1. Thông tin về sách

 • Tên sách: Collins Reading for IELTS
 • Tác giả: Els Van Geyte
 • Nhà xuất bản: HarperCollins Publishers
 • Bản quyền tại: Nhà sách Nhân Trí Việt năm 2015
 • Link tải: Tải Collins Reading for IELTS google drive ở cuối bài viết

Sách Collins Reading for IELTS luyện kỹ năng Reading dựa trên các dạng bài cụ thể và các topics thường gặp trong bài thi IELTS. Bạn sẽ có một kho tài liệu đọc được sắp xếp theo topics và từng dạng chủ đề quen thuộc. Ngoài ra, cuốn sách còn chia sẻ một số tips giúp bạn tự ôn thi phần Reading hiệu quả hơn.

Nội dung bài học được chia thành từng topics với các dạng bài cụ thể, đây là cách giúp bạn hệ thống hóa ngữ pháp và từ vựng của mình. Điều này giúp bạn học sâu hơn và tiếp thu kiến ​​thức kỹ lưỡng hơn. Sách còn đi kèm bài tập và Reading for IELTS collins answer key pdf ở cuối sách.

2. Sách phù hợp với mục tiêu bao nhiêu?

Collins Reading for IELTS phù hợp với những bạn đã đạt band 5.0+ và muốn hướng tới mục tiêu cao hơn (6.0 trở lên). Đối với những bạn ở trình độ 6.0 có thể sử dụng cuốn sách này như một tài liệu để củng cố và hệ thống lại kiến ​​thức một cách hiệu quả.

Nội dung của cuốn sách này được trình bày đơn giản và khoa học, phù hợp để bạn tham khảo và tự học tại nhà.

Ngoài việc nâng cao kỹ năng Reading bằng cuốn sách Reading for IELTS Collins, người học còn có thể luyện các kỹ năng khác qua Collins – Listening for IELTS, Collins – Writing for IELTS, Collins – Speaking for IELTS.

Nội dung sách Reading for IELTS Collins có gì nổi bật?

1. Nội dung tổng thể về Collins Reading for IELTS

 • Sách Collins Reading for IELTS có tất cả 12 unit tương ứng với các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS như:
 • Nội dung từ Unit 1-11 tập trung vào các dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi IELTS. Từ đó giúp xây dựng hệ thống từ vựng và ý tưởng để chinh phục IELTS.
 • Đầu mỗi unit sẽ đề cập đến mục đích học của từng unit, xác định kỹ năng, kỹ thuật và ngôn ngữ chính có trong bài viết.
 • Unit 12 là bài test có cấu trúc tương tự bài thi IELTS Reading thật nhắm giúp người học ôn tập kiến ​​thức, đánh giá năng lực bản thân.
 • Cuối sách Reading for IELTS Collins PDF là phần Answer key để người học tra cứu lại đáp án và học tập dễ dàng hơn.
Các unit trong sách Collins Reading for Ielts
Các unit trong sách Collins Reading for Ielts

Bố cục mỗi unit trong sách Collins Reading For IELTS

Bắt đầu mỗi unit, tác giả sẽ nêu rõ mục tiêu học của từng unit. Bạn đọc nên xem xét kỹ lưỡng phần này để định hình được các nội dung mà mình sẽ học và có định hướng bổ sung vào những phần mà mình còn yếu.

Mỗi unit được chia ra thành 3 parts như sau:

1. Part 1: Vocabulary

Phần này đề cập đến hệ thống từ vựng. Thí sinh có thể ghi nhớ từ vựng thông qua các bài tập nhỏ, cách học từ vựng thông qua các bài tập thực hành sẽ không gây cảm giác quá nhàm chán cho người học, mà còn giúp ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Ngoài ra, từ vựng được mô tả qua hình ảnh, giúp người học nâng cao kỹ năng tư duy phản biện và cải thiện tốt hơn trong phần Reading và phần từ vựng.

Nội dung trong sách Collins Reading for IELTS - Hình 1
Nội dung trong sách Collins Reading for IELTS – Hình 1

2. Part 2: Practice exercises

Tương tự như Part 1, phần đầu của Part 2 cũng chia sẻ các thông tin về những dạng câu hỏi trong unit. Ví dụ, nếu dạng bài mà unit 2 tập trung vào là bài điền từ (completion tasks), thì ngay từ đầu Part 2, tác giả sẽ cung cấp các thông tin về “completion tasks”, bên cạnh đó là định hướng để làm dạng bài tập này.

Nội dung trong sách Collins Reading for IELTS - Hình 2
Nội dung trong sách Collins Reading for IELTS – Hình 2

Phần Exam Tips trong cuốn sách Collins Reading for IELTS được coi là một chiến thuật cực hay giúp người học đạt được band điểm cao, đồng thời, tiết kiệm được thời gian trong quá trình làm bài. Phần này xuất hiện xuyên suốt trong các Unit giúp người học nâng cao kỹ năng mềm.

3. Part 3: Exam practice

Trong phần 3, người học sẽ được thực hành bài đọc một cách hoàn chỉnh, với số câu hỏi và câu trả lời bám sát với đề thi thật. Bạn nên bấm thời gian làm bài và check answer key để đánh giá chuẩn năng lực Reading của mình.

Nội dung trong sách Collins Reading for IELTS - Hình 3
Nội dung trong sách Collins Reading for IELTS – Hình 3

Ưu, nhược điểm của cuốn Collins Reading for IELTS

1. Ưu điểm của Collins Reading for IELTS

 • Collins Reading for IELTS là cuốn sách cung cấp đầy đủ kiến ​​thức về ngữ pháp và từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, tương tự như Reading Comprehension Skills and Strategies, Reading Strategies for the IELTS Test, Essential Reading For IELTS. Cuốn sách này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về việc cải thiện kỹ năng Reading.
 • Ngoài ra, phần giới thiệu của từng unit trong sách được trình bày rất có hệ thống và logic. Phần đầu tiên là Part 1 giới thiệu về từ vựng và giúp người học nâng cao vốn từ vựng của mình. Ở Part 2, người học được làm bài tập từ mức độ dễ đến khó. Ở Part 3, học viên sẽ làm bài test đánh giá năng lực học của bản thân.
 • Cuối mỗi bài học đều có hướng dẫn và tips để đạt điểm cao trong bài thi. Các tips này được diễn đạt bằng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với người có trình độ từ 5.0-5.5.

2. Nhược điểm của Collins Reading for IELTS

 • Sách Reading for IELTS Collins được tác giả biên soạn bằng tiếng Anh hoàn toàn. Chính vì vậy, những bạn chưa có kiến thức nền tảng tiếng Anh sẽ gặp khó khăn trong quá trình học.

Hướng dẫn học sách Collins Reading for IELTS hiệu quả

1. Lời khuyên từ mình

Thời lượng học từ 2-3h/unit, đây là thời gian người học học hết 1 unit mà tác giả biên soạn. Phân bổ thời gian học tập đều đặn để mang đến kết quả học tập như mong đợi.

Các kỹ năng khác nên học xen kẽ, ví dụ: khi học Reading thì người học có thể học song song với các kỹ năng khác như Writing – Listening – Speaking và kể cả Vocabulary.

 • Tìm đồng minh để học IELTS chung để học hiệu quả hơn nhé!

2. Lời khuyên từ tác giả

Tác giả cũng gợi ý cho người học nên dành 3-4 giờ để hoàn thành 1 unit bài học. Bạn đọc có thể làm bài theo trình tự sau:

 • Bắt đầu với Part 1 – Vocabulary. Bạn đọc nên tự trả lời câu hỏi mà không cần tra từ điển, điều này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng đoán nghĩa dựa vào ngữ cảnh. Bạn không nên viết trực tiếp câu trả lời vào sách Collins Reading for IELTS. Vì sau khi học xong các Unit này, bạn đọc có thể quay lại Part 1 và làm lại lần nữa để ghi nhớ từ vựng.
 • Hoàn thành Part 2 từ đầu đến cuối. Đọc phần notes (exam tip, exam information) để biết cách làm bài thi và các mẹo làm bài thi. Thông tin này cực kỳ quan trọng trong việc giúp phát triển và củng cố các kỹ năng làm bài thi. Bạn đọc hãy làm thật tốt phần này và dành nhiều thời gian “nghiền ngẫm” để có thể nắm vững một lượng kiến ​​thức khổng lồ.
 • Hoàn thành Part 3 với tốc độ hợp lý. Sau khi hoàn thành Phần 2, bạn chắc chắn đã làm quen được các chiến lược và kỹ thuật kiểm tra. Và part 3 là cơ hội để người học vận dụng được những gì đã học ở part 1, part 2, từ đó, đánh giá được năng lực học của mình.

XEM THÊM: [Review+ PDF] Trọn bộ Collins for IELTS- Download Miễn Phí

Link Download sách Collins Reading For IELTS PDF – Google Drive

https://drive.google.com/file/d/1Cxn1c_0ZBSog5iNVRTCegSRJKM5bQBL5

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/jes.edu.vn/. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: chuyển văn phòng
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
 • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:

Collins Reading For IELTS được đánh giá là một trong những cuốn sách học IELTS Reading hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp được muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến nguồn tài liệu tham khảo hữu ích. Chúc các bạn học tốt!

Nguồn tham khảo: https://jes.edu.vn/download-sach-collins-reading-for-ielts-pdf