Home Sách Tiếng Anh Sách Reading Strategies For The IELTS Test [PDF + Review]

Sách Reading Strategies For The IELTS Test [PDF + Review]

Sách Reading Strategies For The IELTS Test [PDF + Review]

Bài viết này sẽ giới thiệu đến độc giả cuốn sách Reading Strategies for the IELTS Test, đây là tài liệu luyện đọc IELTS siêu đỉnh. Sách cung cấp các đề mục rõ ràng được sắp xếp theo trình tự logic, giúp những bạn mới bắt đầu có được lộ trình ôn tập tự học dễ dàng. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về nội dung sách, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết “Reading Strategies for the IELTS Test [Review chi tiết + PDF] – google drive” sau đây.

Tổng quan về sách Reading Strategies for the IELTS Test

 • Tác giả: Pauline Cullen, Amanda French, Vanessa Jakeman
 • NXB: NXB Tổng hợp TP HCM
 • Năm xuất bản: 2005
 • Số trang: 275
 • Trình độ phù hợp để học sách: sách phù hợp với những bạn đang ở trình độ 5.0+ IELTS

Cuốn sách Reading Strategies for the IELTS Test được biết đến là cuốn sách hướng dẫn tự học IELTS Reading hay và hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Khi học cuốn sách này, các bạn sẽ được cung cấp một lộ trình cùng chiến lược làm một số dạng bài trong IELTS Reading để đạt điểm số cao.

Đối tượng sử dụng sách Reading Strategies For The IELTS Test

Cuốn sách này phù hợp với những bạn có điểm IELTS từ 5.0+ trở lên và muốn sử dụng cuốn sách này làm tài liệu để luyện tập thêm. Bởi vì:

Phần lớn nội dung sách được thiết kế để cung cấp cho người học các bài tập để luyện tập. Như vậy, phần hướng dẫn trong sách được đánh giá là khá sơ sài. Cuốn sách này không định hướng, dẫn dắt người học xử lý từng bước một mà đưa ra những hướng dẫn, lưu ý một cách tổng quát nhất.

Vì vậy, đối với các bạn đã có nền tảng và kỹ năng làm bài IELTS Reading cơ bản, các bạn có thể tham khảo Reading Strategies for the IELTS test để luyện tập và củng cố kiến thức.

Đồng thời, đối với những bạn chưa từng tiếp xúc với IELTS Reading và muốn dần dần học cách xử lý nhiều dạng bài trong IELTS Reading, các bạn có thể tham khảo 2 cuốn sách Basic IELTS Reading và Get Ready for IELTS Reading.

Nội dung của sách Reading Strategies for the IELTS Test
Nội dung của sách Reading Strategies for the IELTS Test – hình 1

Nội dung của sách Reading Strategies for the IELTS Test

Sách Reading Strategies for the IELTS Test mang đến cho người học những dạng đề thi IELTS Reading theo từng bài. Với cuốn IELTS reading strategies for the ielts test pdf các bạn sẽ nắm vững cấu trúc của đề thi reading từng phần một cách hiệu quả nhất. Các unit trong bài gồm có:

 • Unit 1: Matching Headings (Lắp ghép tiêu đề và văn bản)
 • Unit 2: Cloze (Điền vào ô trống)
 • Unit 3: Multiple Choice (Chọn lựa nhiều mục)
 • Unit 4: Summarizing (Tóm tắt bài đọc)
 • Unit 5: Yes/No/Not Given
 • Unit 6: Scanning for Answers (Tìm nhanh đáp án)
 • Unit 7: Integrated Exercises (Các bài tập tổng hợp)
 • Unit 8: Practice Tests (Đề thi mô phỏng)

Sách đề cập đến các mẹo để làm bài thi IELTS Reading dễ dàng, hiệu quả hơn và tránh những lỗi phổ biến. Cuốn sách này giúp bạn xác định câu trả lời đúng dựa trên từng dạng bài được đưa ra trong bài thi IELTS và các chiến thuật áp dụng trong bài thi đọc. Bạn sẽ học được nhiều cách để cải thiện điểm đọc của mình.

Các dạng bài mà cuốn sách ielts reading strategies for the ielts test giới thiệu đến đó là: Close (Completions), Matching Heading, Multiple Choice, Summarizing (tóm tắt bài đọc), Yes/No/NotGiven. Tiếp theo, bạn sẽ học được cách luyện kỹ năng Scanning for Answer. Ngoài ra, người học sẽ thực hiện làm bài tập và bài Test thông qua Practice Test (7 bài Test) cùng với Intergrated Exercises (12 bài tập tổng hợp).

Nội dung của sách Reading Strategies for the IELTS Test - hình 2
Nội dung của sách Reading Strategies for the IELTS Test – hình 2

Cuối cùng là phần Reading Strategies for the IELTS Test Answer key được sử dụng để check đáp án và làm bài tập, tính điểm của bản thân chuẩn xác.

Những bạn mới bắt đầu ôn thi IELTS có thể sử dụng quyển Reading Strategies for the IELTS Test PDF để tự học ngay tại nhà nhằm cải thiện kỹ năng reading của mình hiệu quả. Cuốn sách mang đến cho người học nhiều kiến thức hữu ích cùng các bước làm bài thi hiệu quả.

Các ưu, nhược điểm của Reading Strategies for the IELTS Test

Ưu điểm

Một trong những ưu điểm của sách là phần hướng dẫn của sách được biên soạn bằng tiếng Việt (khác với những cuốn sách ngoại văn khác – bằng tiếng Anh 100%)

Một điểm sáng khác của cuốn sách đó là bài tập vô cùng đa dạng. Phần lớn nội dung của cuốn sách chính là cung cấp các bài tập để người học có thể luyện tập và cải thiện kỹ năng IELTS Reading.

Nhược điểm

Vì sách được xuất bản từ lâu (2005), nên có một số bài trong sách chưa được cập nhật theo đúng format thực tế:

Điển hình như, dưới đây là dạng bài mà sách nhận định là dạng Summary:

Nội dung của sách Reading Strategies for the IELTS Test - hình 2
Nội dung của sách Reading Strategies for the IELTS Test – hình 3

Thực tế, dạng bài tập Summary là dạng mà các bạn phải đọc trước nội dung bài, sau đó mới tìm từ phù hợp để điền vào chỗ trống. Còn việc tác giả cuốn Reading strategies for the IELTS test đưa dạng bài tập này vào sách có lẽ để các bạn luyện tập việc đoán loại từ phù hợp cũng như nghĩa của từ cho sẵn.

Thêm một điểm còn hạn chế ở sách đó là chưa cập nhật đầy đủ các dạng bài có trong IELTS Reading. Thực tế, bài thi IELTS Reading có đến hơn 11 dạng bài khác nhau. Tuy nhiên, sách đề cập chủ yếu đến 5 dạng bài chính.

Như đã đề cập ở trên, phần hướng dẫn của sách còn biên soạn khá sơ sài. Ngoài ra, với phần đáp án, sách chỉ đưa ra các đáp án của bài tập mà không có giải thích gì thêm. Điều này có thể khiến người học không nắm rõ lý do nên chọn đáp án đó.

Hướng dẫn sử dụng sách Reading Strategies for the IELTS Test hiệu quả

Để sử dụng sách Reading Strategies for the IELTS Test có được hiệu quả cao, các bạn nên thực hiện như sau:

 • Tìm hiểu và nắm rõ cấu trúc bài thi IELTS Reading và hướng dẫn làm bài hiệu quả của từng dạng bài.
 • Take note những từ mới mà bạn chưa biết nghĩa hoặc bạn có sử dụng từ điển để tra từ.
 • Thời gian đầu, người học có thể dịch nghĩa từng từ/ từng câu để nắm rõ nghĩa của từ mà đưa ra đáp án chính xác. Nhưng khi vốn từ vựng của bạn đã được cải thiện, bạn nên vận dụng cách đoán nghĩa của đoạn văn (tức là đọc lướt và nắm rõ nội dung chính) để gia tăng tốc độ làm bài và làm bài hiệu quả hơn.
 • Cố gắng áp dụng phần Tips và các kỹ thuật trong sách để áp dụng vào bài nhuần nhuyễn.
 • Kiên trì luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện được năng lực bản thân.
 • Bạn nên học bằng sách bản cứng. Nhưng nếu không có thì bạn nên download Reading Strategies for the IELTS Test PDF google drive về và photo ra để sử dụng nhé. Việc này sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn.

Tải Reading Strategies for the IELTS Test PDF – Google Drive

https://drive.google.com/drive/folders/1KPPwcChEbuBhzeg1vPcTWlL87bvVuUe8

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage:  https://www.facebook.com/jes.edu.vn/. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: dịch vụ chuyển nhà trọn gói
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
 • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:

Trên đây là những thông tin chia sẻ có liên quan đến Reading Strategies for the IELTS test. Để việc luyện tập IELTS Reading mang lại kết quả như mong đợi, bạn hãy cố gắng học lý thuyết và làm bài test thường xuyên mỗi ngày. Chúc bạn học tốt!

Nguồn tham khảo: https://jes.edu.vn/tong-quan-sach-reading-strategies-for-the-ielts-test-pdf-free-download