Home Sách Tiếng Anh Dowload trọn bộ Basic IELTS Listening [PDF + Audio] miễn phí

Dowload trọn bộ Basic IELTS Listening [PDF + Audio] miễn phí

Dowload trọn bộ Basic IELTS Listening [PDF + Audio] miễn phí

Bạn đang muốn tìm hiểu về cuốn sách Basic IELTS Listening, đây là một trong những cuốn sách luyện nghe IELTS quen thuộc dành cho những ai mới bắt đầu luyện nghe. Vậy nội dung sách có gì hay và cách sử dụng sách như thế nào để hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về sách Basic IELTS Listening

1. Thông tin về sách

 • Tên bộ sách: Basic IELTS Listening
 • Tác giả: Li Ya Bin
 • Sách phù hợp cho: 3.5+
 • Mục tiêu sách: 5.5+
 • Nội dung: Sách học nghe

Basic IELTS Listening là cuốn sách luyện nghe được biên soạn bởi tác giả nổi tiếng Li Ya Bin và được rất nhiều người đón đọc. Đây là cuốn sách thích hợp cho những bạn mới bắt đầu luyện nghe. Tuy nhiên, để có kết quả học tập cao, trước khi bắt tay sử dụng cuốn sách Basic IELTS Listening bạn nên trang bị cho mình kiến thức nền tảng để không quá bỡ ngỡ. Ngoài ra, sách còn cung cấp nhiều mẹo nhỏ thú vị đi kèm trong bài học, với mục đích giúp người học vận dụng vào bài học.

Vì thế, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một cuốn sách có cái nhìn khái quát hơn về phần thi Listening IELTS thì Basic IELTS Listening Ebook sẽ là lựa chọn lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua,

2. Đối tượng sử dụng

Quyển sách Basic IELTS Listening được biên soạn dành cho những bạn đang ở trình độ tiếng Anh khoảng 3.0 – 3.5 IELTS và đang muốn tìm hiểu về bài thi IELTS. Sau khi tiếp thu các kiến thức và hoàn thành phần bài tập trong sách, các bạn sẽ dễ dàng đạt được band điểm 4.0 – 4.5 ở kỹ năng Nghe.

Không chỉ có vậy, đây cũng là bộ tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh hoặc sinh viên ngôn ngữ ở trình độ sơ cấp đang muốn cải thiện kỹ năng Nghe hiểu các cuộc đối thoại đơn giản hoặc tin tức ngắn.

Mục lục sách Basic IELTS Listening
Mục lục sách Basic IELTS Listening

Review nội dung sách Basic IELTS Listening

Nội dung sách Basic IELTS Listening PDF được chia làm 5 phần, tương ứng với 5 chủ đề khác nhau. Đây là những chủ đề thường xuất hiện trong bài thi nghe IELTS, chẳng hạn như: Name and Places, Number, Academic English, Survival English, Popular Science. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tổng hợp và hệ thống các từ vựng, thông tin liên quan về bài nghe của mình.

Các bài tập nhỏ (từ 5-15 bài) được kết hợp với các bài nghe để người học tự luyện tập tại nhà. Đặc biệt, trong mỗi bài đều có note, những điểm cần chú ý và những lỗi thường mắc phải khi luyện nghe.

Mở đầu mỗi unit, tác giả giới thiệu tầm quan trọng và ứng dụng vào bài học, đồng thời đưa ra các lời khuyên hữu ích về các bước làm bài cho thí sinh.

Nội dung sách Basic IELTS Listening PDF - Hình 1
Nội dung sách Basic IELTS Listening PDF – Hình 1

Ví dụ: Chiến lược làm dạng bài tập điền từ (Completion tasks), câu hỏi trắc nghiệm (Multiple choice), câu hỏi trả lời ngắn (Short answers), mở đầu Unit 3: Survival English.

Tiếp theo là nội dung thực hành. Các bài tập trong mỗi bài học sẽ có các dạng câu hỏi khác nhau như: khoanh tròn vào đáp án đúng, điền vào chỗ trống, trả lời câu hỏi ngắn,… Đồng thời, các dạng bài tập cũng sẽ đi từ dễ đến khó. Ngoài các bài tập nghe còn có một số bài tập luyện đọc. Yêu cầu người học nghe và sau đó lặp lại dựa trên đoạn ghi âm.

Phần thứ ba được nhắc đến đó là Vocabulary & Phonetic Symbols Trong phần này, tác giả sẽ liệt kê các từ xuất hiện trong các đoạn hội thoại, bài tập và được gạch chân trong phần Basic IELTS Listening Script. Sau mỗi từ sẽ có phần phiên âm giúp người học đọc và phát âm chuẩn.

Nội dung sách Basic IELTS Listening PDF - Hình 2
Nội dung sách Basic IELTS Listening PDF – Hình 2

Phần cuối của cuốn Ebook Basic IELTS Listening là phần Scripts & Answer key. Đây là phần đưa ra nội dung của các đoạn ghi âm cũng như đáp án của các bài tập có trong sách.

Đánh giá ưu, nhược điểm của Basic IELTS Listening

1. Ưu điểm của sách Basic IELTS Listening

 • Về bố cục, cuốn sách được trình bày rõ ràng và logic. Mỗi unit được trình bày theo thứ tự, có tiêu đề và nội dung lưu ý được đóng khung hoặc in đậm giúp người học dễ ghi nhớ và dễ nhận biết.
 • Về nội dung, các bài học trong sách phù hợp với đối tượng mà cuốn sách Basic IELTS Listening muốn hướng đến. Các bài học được thiết kế theo lộ trình phù hợp, từ cơ bản đến nâng cao nhưng đều là những chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS.
 • Cuốn sách này còn cung cấp các chiến lược làm bài chi tiết cho từng dạng câu hỏi trong phần thi Listening.
 • Các câu hỏi luyện tập đa dạng, bám sát với bài thi IELTS Listening, giúp người học làm quen với cấu trúc bài thi IELTS, đặc biệt là phần Listening.
 • Ngữ pháp và từ vựng sử dụng trong bài học cũng như các file nghe Basic IELTS Listening  không quá khó, phù hợp với trình độ của người học.
 • Hình ảnh minh họa cũng được đưa vào cuốn sách để thu hút người học.

2. Nhược điểm của sách Basic IELTS Listening

 • Cuốn sách Basic IELTS Listening được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên một số nội dung trong sách sử dụng từ vựng, ngữ pháp hay thuật ngữ không thông dụng khiến người học khó hiểu nghĩa và câu. Đặc biệt là phần chiến lược, nội dung tương đối dài.
 • Vì đây là cuốn sách dạy về kỹ năng nghe nên người học chủ yếu phát triển kỹ năng phát âm chuẩn. Về ngữ nghĩa và cách sử dụng từ vựng sao cho đúng, người học cần tham khảo thêm các đầu sách IELTS khác.

Hướng dẫn sử dụng sách Basic IELTS Listening hiệu quả

1. Ghi lại từ vựng khó

Trong quá trình luyện nghe, nếu gặp từ vựng mới mà bạn chưa biết thì bạn nên ghi vào sổ tay. Sau đó, bạn sắp xếp lại các từ thu thập được thành các nhóm nhỏ để tiện cho việc học cũng như ôn luyện sau này.

2. Lắng nghe kỹ và ghi chép lại

Nghe, bắt ý chính và chép lại những thông tin quan trọng được đề cập trong đoạn nghe. Đây cũng là một mẹo nhỏ và một kỹ năng cần phải có để bạn làm tốt phần thi nghe.

3. Luyện nghe nhiều lần

Bạn không thể nào có thể nghe rõ mọi thứ sau 1, 2 ngày. Nhưng đây là một quá trình lâu dài, liên tục. Lúc đầu nên nghe từ từ, nghe chưa rõ thì nghe 2, 3 lần sẽ quen. Nếu bạn nản lòng và bỏ cuộc giữa chừng, bạn sẽ không bao giờ cải thiện được trình độ của mình.

XEM THÊM: Download Trọn bộ Basic IELTS Listening, Speaking, Listening, Writing [PDF +Audio]

Link Download sách Basic IELTS Listening [PDF + Audio] – Google Drive

https://drive.google.com/file/d/1Cm69zgjdZRwWL8ghykN-GLIMPUEt5k-w

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/jes.edu.vn/. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: chuyển văn phòng
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
 • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:

Trên đây là những thông tin chia sẻ có liên quan đến cuốn sách Basic IELTS Listening kèm theo link download Basic IELTS Listening PDF và MP3. Mong rằng với nội dung mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ mang đến cho bạn nguồn tài liệu ôn thi IELTS hữu ích. Chúc các bạn học tốt!

Nguồn tham khảo: https://jes.edu.vn/basic-ielts-listening-pdf-audio-free-download