Home Sách Tiếng Anh Download Basic IELTS Reading (PDF version + Review)

Download Basic IELTS Reading (PDF version + Review)

Download Basic IELTS Reading (PDF version + Review)

Bạn đang muốn tìm hiểu về cuốn sách Basic IELTS Reading PDF, đây là cuốn sách giúp người học trang bị những kiến thức, kĩ năng cần thiết để làm bài thi IELTS Reading hiệu quả mà bất kỳ ai cũng nên tham khảo. Để hiểu hơn về nội dung sách, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Giới thiệu về sách Basic IELTS Reading

1. Thông tin của sách

 • Tác giả: Zhang Juan
 • Nhà xuất bản: Tổng hợp TPHCM
 • Đối tượng sử dụng: Đối tượng sử dụng là các bạn mới bắt đầu học IELTS và phù hợp nhất là các bạn có mục tiêu IELTS 3.5 – 4.5+.

Basic IELTS Reading được biên soạn nhằm giúp các bạn có được những chuẩn bị thật tốt cho bài thi IELTS Reading. Song song với đó là các bài học cụ thể kết hợp cùng phương pháp học cho từng Paragraph.

2. Đối tượng sử dụng

Cuốn sách Basic IELTS Reading được biên soạn dành cho những người có trình độ tiếng Anh trung bình (IELTS khoảng 3.0 – 3.5) và đang ôn luyện cho kỳ thi IELTS. Sau khi tiếp thu kiến ​​thức trong sách và hoàn thành các bài tập, các bạn có thể đạt được trình độ band 4.5 trở lên ở kỹ năng Reading.

Ngoài ra, đối với các bạn học sinh Trung học Phổ thông, học sinh Trung học Cơ sở hoặc sinh viên ngôn ngữ có mong muốn cải thiện kỹ năng đọc hiểu văn phong học thuật thì đây cũng là bộ tài liệu thiết thực và có giá trị.

Mục lục sách Basic IELTS Reading
Mục lục sách Basic IELTS Reading

Review về nội dung sách Basic IELTS Reading

Nội dung cuốn sách Basic IELTS Reading có format bám sát với đề thi IELTS chuẩn, giúp rèn luyện kỹ năng Reading, mở rộng và trau dồi vốn từ vựng, cấu trúc câu, học cách viết thuật. Đồng thời, cuốn sách Basic IELTS Reading còn cung cấp những kiến ​​thức chuyên sâu về đời sống xã hội, văn hóa, nghệ thuật thông qua các bài viết tiếng Anh hay và hấp dẫn.

Ngoài ra, khi đọc bài văn, bạn sẽ phát triển được tư duy logic, nảy ra nhiều ý tưởng mới, độc đáo có thể áp dụng vào bài Writing viết. Cuốn sách này trình bày khoa học, nội dung phù hợp với năng lực của người học, giúp người học dễ tiếp thu và vận dụng.

Cuốn sách Basic Ielts Reading gồm có 3 phần nội dung chính sau:

 • Phần giới thiệu: Giúp người học hiểu rõ hơn về bài Reading, các dạng câu hỏi thường gặp trong phần thi này và các mẹo để hoàn thành từng dạng câu hỏi đạt độ chính xác cao.
 • Phần luyện tập: Tổng cộng có 13 bài, một bài thiết kế nhiều dạng bài đọc khác nhau, từ chọn đáp án đúng cho đến điền từ giúp các bạn làm quen dần. Hệ thống cấu trúc câu với từ vựng đi kèm giúp bạn nâng cao vốn từ theo từng chủ đề.
 • Phần Answer key: cung cấp từ vựng và đáp án, để người học bổ sung vốn từ phong phú và check đáp án dễ dàng hơn.

Sách Basic IELTS Reading có nội dung khá dễ học vì các bài học được thiết kế đơn giản, không quá dông dài hay phức tạp. Những tips được gợi ý sẵn để bạn ứng dụng vào phần bài tập nhanh chóng. Vì thế, học theo trình tự từng bài và áp dụng phần tips, bạn sẽ thấy tiến bộ nhanh chóng.

Nội dung sách Basic IELTS Reading
Nội dung sách Basic IELTS Reading

Điểm mạnh, điểm yếu của Basic IELTS Reading

1. Điểm mạnh

 • Bài học được thiết kế dễ hiểu

Basic IELTS Reading là cuốn sách mang giá trị tham khảo cao cho những người đang có ý định ôn thi IELTS. Cuốn sách sẽ đóng vai trò ôn luyện cho những người muốn cải thiện kỹ năng đọc-hiểu.

Những bài học trong sách luôn được sắp xếp theo trình tự từ dễ đến khó thuận tiện cho việc học cũng như ôn luyện của những người đang dần làm quen với kỹ năng này. Sách có nội dung khá dễ đọc và học vì bài học được thiết kế đơn giản, không quá dài dòng hay cầu kỳ.

 • Có nhiều mẹo và chiến thuật làm bài

Trong sách cũng cung cấp nhiều mẹo và chiến thuật làm bài khá thú vị, với bài học để bạn yên tâm học tập và áp dụng vào các bài thi sắp tới của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là nguồn tài liệu tham khảo cho phần bài tập Đọc – Hiểu hữu ích dành cho các giáo viên dạy tiếng Anh.

2. Điểm yếu

 • Được viết bằng 100% tiếng Anh

Do sách được viết bằng tiếng Anh 100%, sách Basic IELTS Reading yêu cầu người học phải có kiến thức nền nhất định để có thể đọc hiểu các nội dung trong sách.

Cách sử dụng sách Basic IELTS Reading hiệu quả

Khi bạn tự học với cuốn sách Basic IELTS Reading, các bạn có thể nghiên cứu các dạng bài viết theo trình tự như sau:

 • Nắm rõ về hình thức từng dạng bài để phân biệt được các dạng bài khác nhau bằng việc đọc kỹ phần tiêu đề của unit (Unit 1: IELTS Reading Question Types)
 • Nghiên cứu kỹ các kỹ thuật xử lý bài thi Reading được chia sẻ trong Unit 2 và Unit 3 (IELTS Reading Tips).
 • Luyện tập từng dạng bài theo trình tự và các bước mà sách hướng dẫn. Lưu ý hoàn thành các bài tập của mỗi Unit theo thứ tự, bởi đây là phần dẫn dắt quan trọng giúp người học hình thành các kỹ thuật Đọc – Hiểu như đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh, và giúp người đọc hoàn thành nhiều dạng câu hỏi cùng lúc.
 • Sau khi hoàn thành các yêu cầu mà bài học đưa ra, hãy dành thời gian để tra nghĩa và học các từ vựng quan trọng được liệt kê trong bảng ghi chú ở cuối mỗi Unit.

XEM THÊM: Download Trọn bộ Basic IELTS Listening, Speaking, Listening, Writing [PDF +Audio]

Link download sách Basic IELTS Reading [PDF + Audio] Free

https://drive.google.com/file/d/1Yf2UJenCCLyZ3fshI9CfjLI8O6JGuYRl

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/jes.edu.vn/. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: chuyển văn phòng
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
 • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:

Basic IELTS Reading là một trong những cuốn sách luyện Ielts Reading hay mà chúng tôi tổng hợp được muốn chia sẻ đến bạn đọc. Chúc bạn có một lộ trình ôn thi thật hiệu quả và đạt được điểm số IELTS như mong đợi.

Nguồn tham khảo: https://jes.edu.vn/basic-ielts-reading-pdf-audio-free-download