Home Sách Tiếng Anh IELTS Listening Recent Actual Test Vol 1,2,3,4,5,6 [PDF+ Audio]

IELTS Listening Recent Actual Test Vol 1,2,3,4,5,6 [PDF+ Audio]

IELTS Listening Recent Actual Test Vol 1,2,3,4,5,6 [PDF+ Audio]

IELTS Listening Actual Test là tài liệu luyện thi IELTS mang giá trị tham khảo cao mà bạn nên có khi chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới. Hiện tại bộ sách IELTS actual test listening đang có 6 cuốn tương đương với Vol 1, Vol 2, Vol 3, Vol 4, Vol 5, Vol 6. Để giúp người học hiểu hơn về nội dung sách, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết “Trọn bộ IELTS Listening Recent Actual Test Vol 1,2,3,4,5,6 [PDF+ Audio] – google drive” sau đây.

Giới thiệu về sách IELTS actual test listening

Bộ sách IELTS Listening Actual Test được sử dụng trong quá trình luyện tập giải đề thi để hiểu rõ hơn về cấu trúc đề thi IELTS, cũng như làm quen dần với những đề thi IELTS listening thật, hiểu được mức độ khó của bài thi, kiểm tra và đo lường kiến thức trình độ bản thân hiện tại.

Với mỗi cuốn sách IELTS Listening Recent Actual Test PDF sẽ mang đến cho bạn 6 đề thi. Khi bạn luyện tập trọn vẹn 6 quyển sách từ Vol 1 đến Vol 6. Các bạn sẽ có 36 đề thi IELTS listening để luyện tập (Full PDF + Audio). Còn đắn đo gì nữa mà không download sách về, in ra và luyện tập nhé!

Listening Recent Actual Test
Nội dung sách Listening Recent Actual Test

Review chi tiết series IELTS Actual Tests Listening

Bố cục sách

Về tổng quan, cuốn sách IELTS Actual Tests Listening có chung một hình thức trình bày xuyên suốt series. Mỗi quyển gồm 6 đề thi gốc, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ ngân hàng đề thi IELTS của Đại học Cambridge.

Mỗi đề thi có tất cả 4 phần (4 sections) với tổng 40 câu hỏi, tương ứng với nội dung của những bài nghe trong audio kèm với sách. Đáp án (answer key) và lời thoại (Tapescript) được đính kèm ở cuối bài viết.

Một điểm đáng chú ý trong bộ sách này là liệt kê từng chủ đề bài nghe trong đề thi, giúp người đọc chọn lọc ra những nội dung phù hợp với nhu cầu cũng như năng lực học của mình.

Đối tượng sử dụng phù hợp

Vì bộ sách IELTS Listening Recent Actual Test chỉ đề cập đến các đề thi gốc, không chứa hướng dẫn hay mẹo làm bài, nên tài liệu này chỉ phù hợp với những bạn đang chuẩn bị vào kỳ thi chính thức, đã nắm vững chiến thuật làm bài và cấu trúc đề thi. Như vậy, các sĩ tử nên “ngấu nghiến” bộ sách này trong khoảng thời gian 2 tháng trước khi bắt đầu kỳ thi thật, thử đặt mình dưới áp lực của phòng thi để có một tâm lý vững vàng và sự tập trung cao độ.

Điểm mạnh và yếu của cuốn sách IELTS Listening Actual Test
Điểm mạnh và yếu của cuốn sách IELTS Listening Actual Test

Điểm mạnh, điểm yếu của cuốn sách IELTS Listening Actual Test

Điểm mạnh

Một điểm mạnh cho bộ 6 quyển sách của IELTS Listening Recent Actual Test trở nên khác biệt và độc lạ so với các giáo trình luyện thi IELTS Listening khác trên thị trường, phải kể đó đến là:

 • Đề thi IELTS Listening bản gốc

Thay vì tự tác giả biên soạn, hay cố gắng mô phỏng về bài thi IELTS Listening thât, sách cung cấp cho người học những đề thi đã xuất hiện trước đây trong ngân hàng đề thi IELTS của British Council và IDP. Vì vậy, người học càng có thêm nhiều sự luyện tập và tăng cường kỹ năng Listening – một kỹ năng ngôn ngữ thụ động mà người học càng tiếp xúc nhiều, thì trình độ sẽ tự khắc nâng cao.

 • Có lời bài nghe kèm theo

Tất cả các bài nghe trong bộ sách IELTS Listening Recent Actual Test có tapescript lời thoại của đoạn audio ghi âm. Đáp án của bài làm cũng sẽ được giải thích kỹ lưỡng bởi những câu được gạch chân có trong tapescript. Qua đó mà người học tự tìm lỗi sai và còn học hỏi thêm nhiều từ vựng hữu ích khác.

 • Có thể học trực tuyến tiện lợi

Series sách IELTS Actual Tests Listening hiện nay đang dần trở nên phổ biến ở mọi quốc gia tổ chức kỳ thi IELTS, không chỉ ở Trung Quốc và Việt Nam. Người học có thể tự mình kiểm tra Google và rất nhiều nền tảng học sách trực tuyến, kể cả video YouTube.

Điểm yếu

IELTS Listening Recent Actual Test cũng có một số lý do mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn để tham khảo, đó là:

 • Trình bày bằng tiếng Anh / tiếng Hoa

Tài liệu luyện thi IELTS này được thị trường Trung Quốc xuất bản, nên phần chú thích trong sách được trình bày song ngữ tiếng Anh – tiếng Hoa. Điều này có thể làm khó khăn cho những người sử dụng sách.

 • Không hướng dẫn kỹ năng làm bài nghe

IELTS Listening Recent Actual Test PDF là nguồn đề tham khảo và không kèm đáp án hay những kỹ năng nghe, chẳng hạn như gạch chân dưới những keyword quan trọng, cách tận dụng thời gian chờ giữa những đoạn. Vì vậy, những người mới bắt đầu không nên sử dụng sách mà chỉ nên dùng sau khi đã hoàn tất các bài học lý thuyết và kỹ năng.

 • Chưa cập nhật đề theo đề thi sau 2020

Do xuất bản từ lâu, một số dạng bài Listening (cụ thể Section 1, Section 4) không còn đúng với hình thức bài thi IELTS hiện hành. Ngoài ra, mở đầu mỗi bài nghe đều kèm theo ví dụ sẵn và sẽ được nghe 2 lần, một điều mà bài thi Listening hiện nay của IELTS không còn áp dụng nữa.

Hướng dẫn ôn thi IELTS Listening Actual Test hiệu quả

Để nâng cao band điểm IELTS một cách hiệu quả, thì việc ôn luyện mỗi IELTS Listening Actual Test là chưa đủ. Vì vậy, mà bạn cần bổ sung thêm 3 kĩ năng còn lại trong bài thi IELTS là Writing, Reading và Speaking. Các bộ đề về sau càng bám sát với đề thi IELTS thật, đặc biệt là từ Test 4. Để luyện đề hiệu quả trong cuốn sách IELTS Listening Actual Test thì bạn nên:

 • Hãy đảm bảo rằng thời gian luyện 1 đề 1 buổi học.
 • Luyện đề như đang đi thi thật. Sau đó check đáp án và đánh giá sai đúng bao nhiêu câu. Nghe lần 2 để xác định sao mình sai. Lần 3 mới vào tapescripts trong IELTS Listening Actual Test pdf và xem mình đã nghe sai phần nào – note lại, để tránh lặp lại lần sau. Đồng thời tra từ điển những từ mới để nghe lại phần phát âm cho quen nhé!
 • Luyện Listening là nên sử dụng từ điển online để dễ học cũng như phát âm chuẩn hơn.
ôn thi IELTS Listening Actual Test hiệu quả
Cách ôn thi IELTS Listening Actual Test hiệu quả

Link tải trọn bộ tài liệu IELTS Listening Actual Test Vol 1,2,3,4,5,6 [PDF + Audio]

https://drive.google.com/drive/folders/1L_dDAXvh4Hsp4sSZzLpFmWY56loSKsW-

Link tải từng phần:

 • Download IELTS Listening Actual Test Vol 1: TẠI ĐÂY
 • Download IELTS Listening Actual Test Vol 2: TẠI ĐÂY
 • Download IELTS Listening Actual Test Vol 3: TẠI ĐÂY
 • Download IELTS Listening Actual Test Vol 4: TẠI ĐÂY
 • Download IELTS Listening Actual Test Vol 5: TẠI ĐÂY
 • Download IELTS Listening Actual Test Vol 6: TẠI ĐÂY

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/jes.edu.vn. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: dịch vụ chuyển nhà
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Mã Giải Nén” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 90 giây.

Trên đây là những thông tin chia sẻ hữu ích về bộ tài liệu IELTS Listening Actual Test, mong rằng bài viết này sẽ mang đến nguồn thông tin hữu ích và có giá trị cho bạn đọc. Chúc các bạn học tốt!

Nguồn tham khảo: https://jes.edu.vn/tai-tron-bo-tai-lieu-ielts-actual-test-listening-full-pdf