Home Sách Tiếng Nhật Download sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 PDF

Download sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 PDF

Download sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 PDF

Sách giáo khoa tiếng Nhật 10 là cuốn sách giáo khoa được biên soạn cho đối tượng là học sinh lớp 10 THPT.「日本語10」giúp các em trau dồi kiến thức cũng như nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vậy sách có nội dung gì hay và nổi bật, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết “[Download] Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 PDF” sau đây.

Review về nội dung Sách giáo khoa tiếng Nhật 10

Sách giáo khoa tiếng Nhật 10 được biên soạn chi tiết bám sát với nội dung của sách giáo khoa Tiếng Nhật THCS, đảm bảo tính thống nhất về nội dung của bộ sách.

Nội dung giao tiếp, từ vựng, ngữ pháp, chữ Hán trong SGK Tiếng Nhật lớp 10 đều được chọn lọc theo nội dung đã học trong chương trình Tiếng Nhật THCS. Đồng thời, cuốn sách này sử dụng danh sách các cấu trúc từ vựng, ngữ pháp và chữ Hán có trong các kì thi năng lực tiếng Nhật cấp 3 (3 kyu) và cấp 4 (4 kyu) do người Nhật tổ chức.

Các chủ đề của bài học trong sách phù hợp với lứa tuổi học sinh lớp 10. Thông qua bộ sách Tiếng Nhật lớp 10, các em sẽ có khả năng sử dụng tiếng Nhật trong các tình huống cụ thể.

Sách giáo khoa tiếng Nhật 10 có tổng cộng 14 bài, mỗi bài tương ứng với 6 tiết học trên lớp. Trong đó bài 7 và bài 14 là hai dạng bài tập tổng ôn kiến thức.

Nội dung sách giáo khoa tiếng Nhật 10 PDF
Nội dung của sách giáo khoa tiếng Nhật 10 PDF

Cấu trúc từng bài học trong Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10

Mỗi bài học trong cuốn sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 gồm có cấu trúc như sau:

1.「話しましょう」: Phần này đóng vai trò dẫn nhập, tạo sự chú ý của học sinh vào nội dung bài học. Việc thảo luận giúp các em có thêm hứng thú và kích thích sự tò mò về nội dung của bài học. Ngoài ra, đây cũng là phần hình thành nên thói quen tư duy của học sinh, rèn luyện khả năng phân tích vấn đề dựa trên sự so sánh, liên hệ của bản thân.

2. Tiếp đến là phần giới thiệu về nội dung chính của mỗi bài học trong sách giáo khoa tiếng Nhật 10 PDF. Ở phần này sẽ đề ra mục tiêu giao tiếp cần đạt, cấu trúc ngữ pháp và các chữ Hán mà các em học sinh sẽ học được.

3. Sau 2 mục trên, dựa vào mục đích giao tiếp mà người học cần đạt, các cấu trúc câu, ngữ pháp hoặc cách diễn đạt trong bài được phân làm hai phần, đó là:「パートA」「パートB」.

Mỗi phần gồm có các mục như sau:

  • 「聞きましょう ・ 読みましょう」 : Đây là phần giúp các em làm quen dần về mặt hình thức, phạm vi sử dụng, ý nghĩa, chức năng của cấu trúc ngữ pháp mới qua từng ngữ cảnh.
  • 「れんしゅうしましょう」: Giúp các em hiểu và nắm vững được cách cấu tạo cấu trúc ngữ pháp mới, đồng thời biết cách sử dụng cấu trúc này với mục đích đạt được mục tiêu giao tiếp của bài học đưa ra
  • 「タスク」: Là phần luyện tập nâng cao để các em vận dụng các ngữ pháp đã học được.

4.「言ばをふやしましょう」: Với phần này trong cuốn sách tiếng Nhật 10 sẽ mang đến cho các em những từ vựng có liên quan đến các chủ đề của bài học. Qua đó mà các em sẽ biết cách sử dụng từ vựng đó vào bài luyện tập.

Từ vựng trong sách giáo khoa tiếng Nhật 10
Từ vựng trong sách giáo khoa tiếng Nhật 10

5.「やってみましょう」: Đây là phần để các em luyện tập vận dụng, phối hợp các cách diễn đạt đã được học ở cả 2 phần「パートA」「パートB」.

6.「かんがえましょう」: Phần này để các em trao đổi ý kiến về một số nét đặc trưng về tập quán, phong tục, văn hóa của các dân tộc trên thế giới, Việt Nam, Nhật Bản. Nhờ đó mà các em sẽ có được sự hiểu biết về văn hóa nói chung và văn hóa Nhật Bản nói riêng. Đồng thời, mục này cũng giúp các em rèn luyện năng lực giao tiếp thông qua hình thức trao đổi ý kiến.

7.「かん字れんしゅうしましょう」 : Phần giới thiệu và luyện tập chữ Hán đã được học trong bài.

8.「もう少しやってみましょう」 : Đây là phần trong sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 sẽ giúp các em củng cố được kiến thức về cấu trúc ngữ pháp đã học, nâng cao vốn từ vựng, kiến thức văn hoá – xã hội nói chung và kiến thức về văn hoá – xã hội Nhật Bản nói riêng nhờ có các bài học sinh động về chủ đề của bài học.

9.「ふりかえリましょう」 : Phần này sẽ giúp các em ôn lại cách diễn đạt cơ bản đã được học trong bài và tự đánh giá về mức độ học được của bản thân về kỹ năng và kiến thức. Nhờ đó mà học sinh sẽ biết rằng mình đã nắm chắc phần nào và cần củng cố thêm phần nào.

Link download Sách giáo khoa tiếng Nhật 10 PDF – Google Drive

https://drive.google.com/drive/folders/1l3tAjmcmW551EO4w78MbKmKn2kvK5r7T

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/jes.edu.vn/. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: chuyển văn phòng
  • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
  • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:

Trên đây là những thông tin chia sẻ liên quan đến cuốn Sách giáo khoa tiếng Nhật 10. Mong rằng với bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích và có giá trị tham khảo cao. Chúc các bạn học tốt!

Nguồn tham khảo: https://jes.edu.vn/download-sach-giao-khoa-tieng-nhat-lop-10-pdf