Home Sách Tiếng Anh Top 13 cuốn sách, tài liệu tự học IELTS cho người mất gốc

Top 13 cuốn sách, tài liệu tự học IELTS cho người mất gốc

Top 13 cuốn sách, tài liệu tự học IELTS cho người mất gốc

Bạn đang tìm kiếm tài liệu phục vụ việc tự học IELTS tại nhà? Thế thì, đừng vội bỏ qua danh sách các tài liệu học IELTS cho người mất gốc cực hay được chúng tôi tổng hợp được sau đây nhé. Chúng tôi đã review chi tiết theo với một lộ trình học hợp lý từ ngữ pháp – từ vựng – phát âm đến 4 kỹ năng và đề luyện tập. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Sách ngữ pháp IELTS cho người mất gốc

Tài liệu học IELTS cho người mất gốc, đặc biệt là ngữ pháp IELTS, đây là một trong những vấn đề mà bất kỳ ai muốn tiếp cận IELTS không thể bỏ qua. Bởi vì, một khi nắm vững từ vựng và ngữ pháp cơ bản, bạn mới có thể đi một chặng đường dài trong việc ôn tập IELTS hiệu quả. Và dưới đây là 3 tài liệu học IELTS dành cho người mới bắt đầu, cụ thể là phần Grammar trong Ielts.

1. Cambridge Grammar For IELTS

Cambridge Grammar For IELTS sẽ giúp người học tổng hợp toàn bộ kiến ​​thức ngữ pháp sẽ xuất hiện trong bài thi IELTS. Đây sẽ là cuốn sách học IELTS cho người mất gốc cực hay vì nội dung bao gồm các câu hỏi luyện tập để các bạn luyện tập làm đề thi và các file audio để các bạn luyện nghe hiểu.

TẢI SÁCH: TẠI ĐÂY

Cambridge Grammar for IELTS with Answers [PDF + Audio] Free
Cambridge Grammar For IELTS

2. Destination B1

Từ vựng và ngữ pháp là hai yếu tố quan trọng và bổ trợ cho nhau trong tiếng Anh, vì vậy muốn học tốt IELTS, bạn cần phải có kiến ​​thức nền tốt. Đối với những bạn mất căn bản tiếng Anh thì việc vừa học thêm từ vựng vừa học ngữ pháp có thể rất hiệu quả. Destination B1 là cuốn sách chuyên về từ vựng và ngữ pháp sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn vấn đề này.

Sách Destination B1 có nội dung rất dễ học, theo một khuôn khổ cấu trúc có hệ thống đi từ lý thuyết đến thực hành. 1 bài ngữ pháp => 1 chủ điểm từ vựng => 1 bài review. Một điểm nổi bật trong cuốn sách học Ielts cho người mất gốc này đó là hỗ trợ bạn trong việc phân biệt sắc thái nghĩa của các từ, cung cấp word patterns, word formation, phrasal verbs, collocations…

TẢI SÁCH: TẠI ĐÂY

Sách Destination B1 B2 và C1+C2
Sách Destination B1 B2 và C1+C2

3. English Grammar in Use

English Grammar in Use là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Đây là một cuốn sách có nội dung logic, khoa học, cung cấp cho bạn đọc những kiến ​​thức cơ bản từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn là người mất gốc hoặc mới bắt đầu bước vào con đường luyện thi IELTS, cuốn sách này sẽ là “cứu tinh” trong cuộc đời bạn.

Đây là tài liệu học IELTS cho người mất gốc có tổng cộng 140 chủ đề ngữ pháp, bao gồm tính từ, danh từ, động từ, mệnh đề, thì… tất cả những gì liên quan đến ngữ pháp tiếng Anh đều có tại đây. Kết thúc một bài học, bạn sẽ được luyện tập với các dạng bài tập để bạn củng cố kiến thức.

TẢI SÁCH: TẠI ĐÂY

Download trọn bộ English Grammar In Use [PDF + Audio] Miễn Phí
English Grammar in Use

4. 30 ngày phủ xanh IELTS

Cuốn Ebook 30 ngày phủ xanh IELTS sẽ mang đến cho bạn đọc các thì quan trọng trong tiếng Anh, bài tập đi kèm chi tiết để bạn rèn luyện và nâng cao trình độ của bản thân.

Sách được Giáo viên IELTS Fighter 8.0 IELTS chọn lọc từ những kiến thức cơ bản nhất cho các bạn khi ôn thi IELTS, bao gồm:

 • Các thì cơ bản nhất trong bài thi
 • Các dạng danh từ, tính từ, động từ, động từ bất quy tắc
 • Mạo từ, liên từ, hòa hợp chủ ngữ…

Đây là cuốn ebook bằng tiếng Việt nên người học sẽ rất dễ tìm hiểu hơn cho dù trình độ đang kém đều có thể tham khảo và học tập được, lấy lại gốc IELTS đã mất nhé!

TẢI SÁCH: TẠI ĐÂY

30 ngày phủ xanh IELTS PDF - Download Free
30 ngày phủ xanh IELTS

Sách Phát âm IELTS cho người mất gốc

1. English Pronunciation in Use

Cuốn sách luyện phát âm trong IELTS cho người mới bắt đầu sẽ được sử dụng kết hợp với việc học từ vựng và ngữ pháp. Những cuốn sách để học phát âm tốt nhất là gì? Cơ bản nhất và hiệu quả nhất phải kể đến cái tên English Pronunciation in Use Elementary.

Vì không có sách tiếng Việt nào dạy phát âm tốt nên bạn phải dựa vào sách tiếng Anh để học ngôn ngữ này. Và đây là tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu bao gồm mọi thứ bạn cần biết như: cách phát âm, cách đọc, trọng âm và thậm chí cả cách luyện tập… để thành thạo cách phát âm, tất cả những gì bạn phải làm là học và “nghiền” cuốn sách này. Với cuốn sách English Pronunciation in Use Elementary, bạn có thể học để củng cố khả năng phát âm của mình sau khi học những kiến thức cơ bản.

TẢI SÁCH: TẠI ĐÂY

Trọn bộ sách English Pronunciation in Use
Trọn bộ sách English Pronunciation in Use

2. American Accent Training

Nếu bạn muốn luyện phát âm theo chuẩn Mỹ thì cuốn sách American Accent Training sẽ là tài liệu học IELTS cho người mất gốc rất đáng để bạn tham khảo.

Các ưu điểm nổi bật của cuốn American Accent Training:

 • Tập trung vào việc giúp bạn phát âm chuẩn theo giọng Anh – Mỹ, sự khác biệt của Accent Anh – Mỹ và Anh – Anh
 • Các ví dụ minh họa kèm theo để bạn ôn luyện phát âm hiệu quả và chuẩn xác.
 • CD đi kèm để bạn luyện tập phát âm
 • Bài học có nội dung được phân thành từng chương nguyên âm, nguyên âm đơn, phụ âm… để người học tiện theo dõi.

TẢI SÁCH: TẠI ĐÂY

Download sách American Accent Training [Ebook + CD] Miễn Phí
American Accent Training

3. Mastering the American Accent

Mastering the American Accent là sách luyện phát âm tiếng Anh Mỹ dành cho người mới bắt đầu. Trước tiên, bạn sẽ học cách phân biệt giữa phát âm đúng và phát âm sai trong khi nói và cách sửa các lỗi phát âm phổ biến.

Mastering the American Accent là cuốn tài liệu học IELTS cho người mất gốc được trình bày chi tiết các mẫu phát âm của các âm tiết trong lớp học. Đồng thời, người nói có thể là nam hoặc nữ với giọng không phải bản ngữ, làm tăng thêm sự phong phú cho trải nghiệm nghe. Vì vậy, đó là một cách tuyệt vời để trau dồi kỹ năng nghe của bạn. Cuốn sách luyện phát âm tiếng Anh này có kèm theo đĩa CD giúp bạn cải thiện khả năng phát âm của mình hiệu quả.

TẢI SÁCH: TẠI ĐÂY

Sách Mastering the American Accent
Sách Mastering the American Accent

***Lưu ý khi học phát âm tại nhà:

Nếu bạn đang học IELTS tại nhà mà không có bất kỳ kiến ​​thức nền tảng nào, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu, vì vậy hãy khoan dành thời gian tìm kiếm tài liệu “nâng cao” làm gì. Hãy ôn luyện với tài liệu cơ bản sẽ giúp bạn tích lũy dần kiến thức.

Đối với những bạn đã có nền tảng, hãy biết chọn lọc và lên kế hoạch phân bổ thời gian học hợp lý để trau dồi từng kỹ năng. Theo mình thì dù sao thì chúng ta cũng cần nắm chắc ngữ pháp cơ bản, vốn từ vựng đầy đủ và phát âm chuẩn thì mới có thể đi vào rèn luyện kỹ năng tốt được.

Tuy nhiên, học ngữ pháp + từ vựng không chỉ là học suông, học thuộc. Bạn hãy thử kết hợp các kỹ năng trong thời điểm này với việc:

 • Nghe trên kênh Youtube và học phát âm, nghe hội thoại, nghe bài giảng ngữ pháp, từ vựng trên Youtube. Nghe các bài hát hoặc phim thường khiến bạn mất tập trung, vì vậy nếu bạn quyết định học, hãy nghe các bài đọc, đoạn hội thoại bằng tiếng Anh, v.v. Học tiếng Anh qua bài hát hay phim thực tế chỉ để bạn thư giãn và làm quen chứ không có mục đích cải thiện điểm số.
 • Đọc thêm các bài đọc nhỏ cơ bản để làm bài tập ngữ pháp. Tất cả những cuốn sách chúng tôi giới thiệu đều có bài tập. Bạn phân bổ thời gian để luyện tập. Sau khi làm xong bài tập, hãy tự viết những câu đơn giản sử dụng ngữ pháp và từ vựng đã học. Đây là bước đầu tiên trong việc thực hành kỹ năng viết của bạn.
 • Phát âm là khởi đầu của việc nói. Sau khi phát âm xong, hãy luyện từng từ theo cách phát âm chính xác, và tiếp tục đặt câu và nói. Những kết hợp này sẽ giúp bạn dần dần bắt đầu các kỹ năng của mình.

Khi đã ổn định kiến ​​thức nền tảng, bạn bắt đầu dành nhiều thời gian hơn để phân bổ từng kỹ năng, luyện thi IELTS. Những tài liệu dưới đây sẽ giúp bạn phần nào.

Sách ôn luyện các kỹ năng cho người mất gốc

1. Bộ sách Get Ready for IELTS by Collins

Bộ sách tập trung rèn luyện 4 kỹ năng trong bài thi IELTS, sách Get Ready for IELTS by Collins có tất cả 12 bài học theo các chủ đề khác nhua được diễn giải kỹ lưỡng và cẩn thận đi kèm theo các ví dụ minh họa dễ hiểu.

Bộ 4 sách bao gồm:

 • Get ready for IELTS Listening
 • Get ready for IELTS Reading
 • Get ready for IELTS Writing
 • Get ready for IELTS Speaking

Hệ thống các bài học được chia thành 4 phần chính sau:

 • Part 1: Vocabulary
 • Part 2: Phát triển kỹ năng Listening – Reading – Writing – Speaking
 • Part 3: Thực hành chi tiết
 • Part 4: Check lại kiến thức

TẢI SÁCH: TẠI ĐÂY

Download bộ sách Get Ready For IELTS [PDF+Audio] Miễn Phí
Get Ready for IELTS by Collins

2. Bộ sách Hackers IELTS

HACKERS IELTS được đánh giá là một trong những tài liệu tự học Ielts cho người mất gốc có nội dung phù hợp cho người châu Á. Bộ sách gồm 4 cuốn tương ứng với 4 kỹ năng có trong một bài thi IELTS.

Bộ sách Hacker IELTS có các ưu điểm nổi bật như:

 • HACKERS PRACTICE & HACKERS TEST: là bài tập với mục đích tăng khả năng thích ứng của người học
 • ACTUAL TEST: Hệ thống bài thi thật giúp người học có thể tự đánh giá năng lực bản thân
 • TOPIC LIST: Các chủ đề thường gặp trong bài thi
 • Bộ sách học Ielts đầu tiên có kèm giải thích đáp án cụ thể bằng tiếng Việt
 • Trình bày tất cả các TIPS hữu ích để đạt điểm cao

TẢI SÁCH: TẠI ĐÂY

Bộ sách Hackers IELTS
Bộ sách Hackers IELTS

3. Bộ Complete IELTS B1 B2 C1

Phải nói là không có bộ sách nào tốt hơn bộ Complete IELTS nếu như bạn đang tìm một bộ sách tổng hợp chi tiết nhất về bài thi IELTS. Chương trình học IELTS được chia thành 3 cấp độ: B1, B2 và C1. Vì sách được Đại học Cambridge xuất bản nên các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng nội dung. Bộ sách gồm có:

 • Complete IELTS B1
 • Complete IELTS B2
 • Complete IELTS C1

TẢI SÁCH: TẠI ĐÂY

Trọn bộ 3 cuốn Complete IELTS [PDF + Audio] Bản Đẹp Miễn Phí
Bộ Complete IELTS B1 B2 C1

4. Collin for IELTS – Tài liệu học IELTS cho người mất gốc

Đây là bộ tài liệu học IELTS cho người mất gốc cực hay tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua đó là Collin for IELTS. Bộ này có đầy đủ các nội dung từ Grammar và Vocabulary đến 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc Viết. Mỗi cuốn đều phân thành từng chủ đề riêng như nhóm từ trong Từ vựng, các bài nghe với nhiều trình độ khác nhau.

TẢI SÁCH: TẠI ĐÂY

Bộ sách Collins for IELTS
Bộ sách Collins for IELTS

Sách luyện đề cho người mới bắt đầu

Những bộ sách mà mình giới thiệu trên đều có luyện đề theo từng kỹ năng. Nhưng bạn cần rèn đề theo mô tip đề thật nên không thể thiếu những bộ luyện đề.

1. Trọn bộ sách Cambridge IELTS

Đây là bộ sách chuyên dùng để luyện đề huyền thoại được dân IELTS săn lùng. Chúng tôi đã có cả tuyển tập giải chi tiết từ Cam 1- Cam 16.

TẢI SÁCH: TẠI ĐÂY

Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 [PDF + Audio]
Trọn bộ sách Cambridge IELTS

2. IELTS Test builder 1 + 2

Thêm một bộ nữa đó là IELTS Test builder 1 + 2 giúp bạn thực hiện luyện đề. Cuối sách có kèm lời giải chi tiết nên các bạn dễ dàng luyện tập.

TẢI SÁCH: TẠI ĐÂY

Download trọn bộ IELTS Test Builder 1, 2 [PDF + Audio] Miễn Phí
Sách IELTS Test builder 1 + 2
*** Tip luyện đề hiệu quả

Hai cuốn này sát với đề thi IELTS thật nhất là bộ Cam. Khi luyện đề, mình khuyên các bạn nên đặt thời gian giống với thời gian thực của bài thi IELTS. Sau mỗi đề với tổng thời lượng như vậy, bạn cần xem lại mình đã hoàn thành được bao nhiêu phần trăm.

Đừng lo lắng nếu lần sau mà bạn vẫn không nhanh hơn lần trước, vì bạn cần thời gian để bắt kịp IELTS. Không phải ai cũng tăng lên được điểm chỉ trong một hai tuần.

Ngay cả khi chỉ cải thiện 0,25 một kỹ năng cũng cần rất nhiều thời gian và thời gian luyện tập. Đặc biệt, tự học tại nhà lại càng khó hơn vì không có ai hướng dẫn cụ thể. Hãy ngừng kiên trì mà hãy cố gắng!

Đối với phần nói, tốt nhất là tìm một người bạn để luyện tập cùng. Khi học ở nhà, bạn có thể rủ thêm nhiều bạn cùng chí hướng (nhưng phải chăm chỉ), sau đó các bạn sẽ giúp nhau cải thiện kỹ năng của mình. Nhưng nếu hiệu quả học nhóm không tốt thì hãy tự học.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về tài liệu học IELTS cho người mất gốc mà bạn không nên bỏ qua. Chọn đúng sách sẽ giúp bạn có được định hướng học tập tốt trên con đường luyện thi IELTS. Chúc các bạn học tốt!

Nguồn tham khảo: https://jes.edu.vn/tron-bo-sach-tai-lieu-hoc-ielts-cho-nguoi-mat-goc-free-download