Home Sách Tiếng Anh Top 10 sách học IELTS Reading cực hay mà bạn phải biết

Top 10 sách học IELTS Reading cực hay mà bạn phải biết

Top 10 sách học IELTS Reading cực hay mà bạn phải biết
Top 10 cuốn sách học IELTS Reading hay nhất

Sách học IELTS Reading hiện nay trên thị trường có rất rất nhiều, tuy nhiên không phải cuốn nào cũng đạt được chất lượng tốt về nội dung cũng như phù hợp với trình độ của người học. Do đó, đừng quá “tham” khi tìm mua sách không chất lượng về học bạn nhé, bởi nếu như học mỗi quyển một ít không đúng khả năng sẽ không đạt được độ hiệu quả tốt nhất.

Nắm được những khó khăn đó của các các bạn trong việc tìm kiếm cho mình những cuốn tài liệu luyện thi IELTS Reading sao cho đạt được độ hiệu quả nhất. Trong bài viết này atlan.edu.vn sẽ giới thiệu đến cho các bán Top 10 sách học Reading IELTS cực hay mà bạn không nên bỏ qua. Mình có để link tải sách chi tiết từng quyển các bạn có thể tải sách về ôn tập nhé.

Get Ready For IELTS Reading

Là cuốn sách học IELTS Reading rất hay phù hợp cho những người mới bắt đầu, Get Ready For IELTS Reading chính là một “trợ thủ đắc lực” sẽ giúp cho người học có thể dễ dàng tiếp cận với IELTS một cách dễ hiểu nhất. Tại đây các bạn sẽ không còn cảm thấy hoang mang hay nản chí nữa mà ngược lại cuốn sách còn mang đến một cảm giác khá nhẹ nhàng và dễ hiểu vô cùng thích thú khi cầm trên tay cuốn sách này.

Nếu như bạn muốn bứt phá điểm Reading IELTS từ 5.0 trở lên thì với cuốn sách Get Ready For IELTS Reading này sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn trong việc tìm kiếm những bộ sách luyện thi IELTS Reading chất lượng mà bạn không thể bỏ qua.

Những điểm nổi bật của sách Get Ready For IELTS Reading:

 • Sách được biên soạn gồm có 12 units, mỗi phần được phân loại một cách cẩn thận và khá kỹ lưỡng với nhiều ví dụ minh họa cụ thể. Sách được biên soạn có nội dung trình bày từ cơ bản đến nâng cao, giúp cho người học dễ làm quen với các bài thi IELTS Reading.
 • Với mỗi bài học trong cuốn sách Get Ready For IELTS Reading này sẽ cung cấp các từ vựng và ngữ pháp khá quan trọng sẽ giúp cho người học có thể nắm bắt vững được kiến thức, bám sát vào chi tiết từng kỹ năng để làm bài thi IELTS Reading hiệu quả nhất.
 • Sách còn có thêm phần Checklist – liệt kê chi tiết các điểm trọng tâm quan trọng trong mỗi bài học.
 • Với mỗi bài học sẽ mang đến những mẹo hay khi làm bài thường sẽ hay gặp trong đề thi Ielts. Song song với đó, sách học IELTS Reading này còn chỉ ra những điểm sai mà người học thường hay mắc phải để tránh mất điểm “oan”.
 • Cuối mỗi bài học sẽ có thêm các bài test để bạn có thể tổng ôn tập lại toàn bộ những kiến thức đã học được giúp ghi nhớ lâu hơn. Cuối sách chính là phần check lại các đáp án của mỗi bài test.
 • Với 4 bài test được tổng hợp sẽ giúp cho người học có thể kiểm tra lại được toàn bộ những kiến thức đã học trong 12 units. Qua đó, sẽ giúp cho bạn nắm vững được kiến thức cũng như rèn luyện thêm kỹ năng khi làm bài thi IELTS Reading.
Get Ready For IELTS
Sách học IELTS sách Get Ready For IELTS

Download sách Get Ready For IELTS Reading: TẠI ĐÂY

Improve Your Reading Skills

Improve Your Reading Skills được đánh giá là một trong những cuốn sách học IELTS Reading khá lý tưởng dành cho những bạn đang có trình độ tiếng Anh ở mức khá. Sách không chỉ phù hợp dành cho những bạn tự ôn thi IELTS lựa chọn mà cuốn sách này cũng còn được rất nhiều nhiều trung tâm dạy tiếng Anh luyện thi IELTS cũng hay sử dụng trong việc giảng dạy.

Những điểm gì nổi bật của sách như:

 • Chương trình dạy học chi tiết: sách bao gồm có đa dạng các bài học có thể xuất hiện trong đề thi IELTS Reading thật. Nội dung tập trung chủ yếu vào các dạng bài tập khó, cụ thể là dạng các bài như Matching Headings, Yes-No-Not Given và True – False – Not Given. Kèm theo đó là những chiến thuật làm bài sao cho hiệu quả nhất cũng được chia sẻ chi tiết và cụ thể.
 • Tiếp cận chủ đề: Sách học IELTS Reading này gồm có tất cả 10 units với nhiều chủ đề học khác nhau. Ở mỗi chủ đề sẽ được chia ra 2 phần: Reading Skills (chiến thuật và phương pháp làm bài) và Exam Practice (luyện tập các kiến thức đã được học).
 • Nâng cao thêm vốn từ vựng: sách được phân chia ra thành các bài học nhiều chủ đề nên sẽ giúp cho người học tích lũy thêm được nhiều vốn từ vựng hơn. bên cạnh đó, sách còn gợi ý thêm nhiều idea rất thú vị, có tính ứng dụng cao trong phần thi IELTS Reading.

Download sách Improve Your Reading Skills: TẠI ĐÂY

Improve Your IELTS
Sách Improve Your Reading Skills

15 Days’ Practice For IELTS Reading

15 Days’ Practice For IELTS Reading là một trong những cuốn sách học Reading IELTS được biên soạn với các có nội dung có các hệ thống các chiến thuật và tips làm bài tập theo từng dạng câu hỏi thường được hay gặp trong phần thi chính thức.

Sách sẽ được chia ra thành 15 ngày học “thực chiến” cụ thể:

 • Ngày 1: Bạn sẽ được làm quen với các bài thi IELTS Reading một cách chi tiết và tổng quát nhất. Phần này, sách sẽ đề cập đến những mẹo và kỹ năng làm bài tập sao cho hiệu quả.
 • Ngày 2 – 3: Bạn sẽ bắt đầu được làm quen với các dạng bài đọc dưới dạng những câu hỏi liên quan đến các vấn đề chung chung trong cuộc sống.
 • Ngày 4 – 7: Người học sẽ được làm quen và luyện tập thêm nhiều dạng các câu hỏi liên quan đến: True-False-Not Given, Short Answer, Multiple Choice…
 • Ngày 8: Bạn sẽ được làm thử thêm một bài test qua đó sẽ kiểm tra năng lực, trình độ cũng như là khả năng tiếp thu kiến thức sau khi đã trải qua 7 ngày ôn luyện.
 • Ngày 9 – 10: Người học sẽ được làm quen cũng như là luyện tập với các dạng bài Viewpoint questions.
 • Ngày 11 – 12: Những câu trong sách học Reading IELTS này sẽ hỏi tóm tắt lại những đề cập trong nội dung học của 2 ngày này gần nhất. Bên cạnh đó, bạn sẽ cũng được cung cấp thêm các tips để có thể hoàn thành bài một cách ngoạn mục.
 • Ngày 13 – 14: Bạn sẽ được ôn luyện thêm với Graphic Questions (dạng câu hỏi đồ họa).
 • Ngày 15: Bạn sẽ được thực hành cùng với 1 số bài test tổng quát, tổng hợp lại toàn bộ các kiến thức đã được học trong 14 ngày vừa qua. Qua đó, sẽ giúp cho bạn hệ thống lại toàn bộ các kiến thức và dần làm quen với những phần thi IELTS Reading như bài thi thật.

Download sách 15 Days’ Practice For IELTS Reading: TẠI ĐÂY

15 Days Practice for IELTS
Bộ sách 15 Days’ Practice For IELTS

IELTS Reading Recent Actual Test

Đây là cuốn sách học IELTS Reading rất hiệu quả đang nhận được rất nhiều lượt đánh giá tích cực cao từ phía giáo viên bộ môn và người học. Nội dung trong sách gồm có 6 bộ đề thi IELTS Reading từ Hội đồng Anh và IDP sẽ giúp cho các bạn có những chuẩn bị sao cho thật tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi thật.

Là cuốn sách luyện thi IELTS Reading nâng cao dành cho những bạn đang có band Ielts từ 6.0 trở lên. Sách sẽ gồm có 10 units tương ứng với 10 chủ đề học khác nhau, ở mỗi chủ đề thì sẽ có nhiều topic học khác nhau thường sẽ được gặp trong các bài thi IELTS Reading.

Bên cạnh đó, sau khi các bạn đã hoàn thành xong các bài học, bạn hoàn toàn có thể xây dựng được cho bản thân của mình với những chiến lược làm bài, ghi nhớ ngữ pháp, từ vựng hiệu quả.

IELTS Reading Recent Actual Test
Bộ tài liệu IELTS Reading Recent Actual Test

Download trọn bộ Actual Test: TẠI ĐÂY

Reading Strategies For The IELTS Test

Được biết đến là cuốn sách học IELTS Reading dành cho những người mới bắt đầu, sách đề cập đến những dạng bài tập thường sẽ được xuất hiện trong IELTS Reading như: Matching Headings, Multiple Choice, Cloze, Summarizing…

Sách luyện Ielts Reading này còn đưa ra những hướng dẫn, cách phân tích cụ thể cũng như nhiều chiến lược làm bài tập hay nhất, giúp cho người học có thể chọn được câu trả lời sao cho chính xác cho từng dạng bài thi. Sách gồm có 12 bài tập tổng hợp (integrated exercise), có 7 bài luyện tập kiểm tra (practice test) để giúp người học nhanh chóng làm quen với các bài thi Reading IELTS. Cuối sách đó chính là phần Answer Key để kiểm tra được các đáp án và tính điểm cho các bài test của mình.

Download sách Reading Strategies For The IELTS Test: TẠI ĐÂY

Ebook Practical IELTS Strategies 1 – IELTS Reading
Ebook Practical IELTS Strategies 1 – IELTS Reading

English Vocabulary in Use

Dù bạn chỉ mới bắt đầu luyện thi Ielts hay đã nắm vững được cho mình một nguồn vốn từ vựng cơ bản thì chắc hẳn rằng bạn đã từng nghe qua cuốn sách học Reading IELTS – English Vocabulary in Use phải không nào? Bởi đây được xem là bộ sách sẽ cung cấp các từ vựng từ cơ bản cho đến phần nâng cao hay nhất mà bất kỳ ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Bộ sách học IELTS Reading này sẽ gồm có 4 quyển:

 • English Vocabulary in Use Elementary: dành cho người mới bắt đầu
 • English Vocabulary in Use Pre – Intermediate & Intermediate (có Band 3.0 – 4.5)
 • English Vocabulary in Use Upper – Intermediate (có Band 4.5 – 6.0)
 • English Vocabulary in Use Advanced (có Band 6.5 – 7.5)
English Vocabulary in Use
Sách English Vocabulary in Use

Complete IELTS Band 4 – 5

Complete IELTS Band 4 – 5 được biết đến là bộ tài liệu học Reading IELTS được xuất bản bởi Nhà Xuất Bản Cambridge English, sách này sẽ giúp cho người học có thể làm quen dần với IELTS ở trình độ Trung cấp.

Sách được biên soạn có tất cả 10 chủ đề học khá thú vị khác nhau, được mô tả theo sơ đồ Map of the units, giúp cho người học có thể hiểu nhanh hơn về IELTS Reading. Đồng thời, cuốn sách học IELTS Reading này cũng còn cung cấp thêm cho các bạn nhiều bài tập có độ ngắn dài đa dạng khác nhau, với độ khó sẽ được tăng dần, giúp cho bạn dễ dàng tiếp thu và nhanh chóng hoàn thiện kiến thực.

sách Complete IELTS
Sách luyện Ielts Reading Complete IELTS

Cambridge Practice IELTS 7 – 14

Bộ sách học Reading IELTS chuyên luyện đề Cambridge IELTS này sẽ gồm có 14 cuốn (từ 1 – 14). Nhưng để có thể ôn thi và đạt được độ hiệu quả tốt nhất, thì các bạn chỉ nên luyện đề từ Cambridge 7 – 14. Bởi đây, là cuốn sách học IELTS Reading được phát hành mới đây, nội dung sẽ được cung cấp đến những format đề thi IELTS sát với kỳ thi thật nhất.

sách Cambridge Ielts
Bộ sách Cambridge Ielts

Trọn bộ IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

Qua nhiều nghiên cứu kĩ càng thì với các đề thi trong IELTS Practice Test sẽ khó hơn nhiều so với bộ đề thi Cambrige. Hiện tại, bộ Test Plus này đã được xuất bản 3 cuốn sách đó là (Plus 1, 2, 3), sẽ tương ứng với 24 bài test, và có độ khó các bài học sẽ được tăng dần.

Hơn nữa, điểm nổi bật của bộ sách học IELTS Reading – IELTS Practice Test Plus 1,2,3 này đó là sách sẽ đề cập đến một số những bộ Key khá hay và khó, kèm theo đó sẽ là những lời giải thích rõ ràng và cụ thể giúp cho người dễ dàng nắm bắt cho từng kỹ năng. Chứ không đơn thuần là đưa ra đáp án rồi để đó. Cho nên, sách được đánh giá là rất hữu ích cho những bạn đang muốn chinh phục điểm Band 9.0 đấy nhé.

IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3
Trọn bộ IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

Trên đây danh sách top 10 quyển sách học Ielts Reading hay nhất mà atlan.edu.vn muốn giới thiệu đến cho các bạn tham khảo, cũng như link tải từng bộ sách. Hy vọng rằng thông qua bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc có thêm được nhiều nguồn tài liệu luyện thi Ielts Reading hữu ích và có giá trị. Chúc các bạn học tốt!

>> Có thể bạn quan tâm: